VNTB - Ninh Hiệp: đứng lên vì khát vọng làm người

Tâm Don( VNTB) Trên báo Thanh Niên online ngày 23-12-2015 có bài viết Dùng tiền dụ học sinh nghỉ học phản đối xây dựng trung tâm thương mạ...

Tâm Don( VNTB) Trên báo Thanh Niên online ngày 23-12-2015 có bài viết Dùng tiền dụ học sinh nghỉ học phản đối xây dựng trung tâm thương mại?. Tôi không bàn luận về việc đúng sai của ước định xây dựng trung tâm thương mại này, mà chỉ bàn về tính trung thực- và khách quan của sự phản ánh vấn đề của một nhà báo, chính xác hơn là của một tờ báo, và xa hơn nữa là của một nền báo chí.

Là một nhà báo chuyên nghiệp, tôi cực kỳ phản đối việc viết bài theo dạng thông tin một chiều này của báo Thanh Niên. Lẽ ra, phóng viên của báo Thanh Niên cần chất vấn người có trách nhiệm của chính quyền huyện Gia Lâm - Hà Nội rằng: Ông- bà nhận thông tin này từ ai? Người đó là ai và có trách nhiệm, có đủ sự tin cậy không? Ông có nhận xét- đánh giá gì về nhận định-đánh giá rằng học sinh nhận tiền để nghỉ học phản đối xây trung tâm thương mại?

VNTB - Ninh Hiệp: đứng lên vì khát vọng làm người
Tiếp đó, tôi sẽ tiếp xúc với các học sinh, phỏng vấn vấn các em: Tại sao các em nghỉ học? Tại sao các em phản đối xây dựng trung tâm thương mại? Trong thời gian bãi khóa để phản đối việc cướp đất, các em có được ăn và được uống không? Thức ăn và thức uống các em có được là từ đâu? Có phải từ nguồn tiền ăn sáng và ăn trưa do bố mẹ các cháu cung cấp không? Có ai ngoài bố mẹ cho các cháu tiền không?....

Tiếp đó, tôi sẽ tiếp xúc với các bậc phụ huynh học sinh để đặt ra cac câu hỏi rằng: Tại sao các ông bà lại khuyến khích các cháu bãi khóa? Các ông bà có cho cháu tiền để cháu ăn uống trong thời gian bãi khóa không? Các ông bà có nghĩ rằng, việc bãi khóa của các cháu là có lợi, hoặc, có hại gì không?

Tiếp sau đó, tôi sẽ trao đổi với các chuyên gia giáo dục với chủ đề: các học sinh sẽ có những biến động tâm lý tiêu cực không sau khi tham gia bãi khóa? Hay là trái lại, các em sẽ có những diễn biến tâm lý tích cực? Trong thế giới phẳng, việc bãi khóa là bất bình thường hay bình thường? Việc bãi khóa có phải là sự thể hiện chính kiến của các em học sinh? Trong trường hợp bãi khóa ở Ninh Hiệp, chính kiến của các em có đúng không? Trong trường hợp nào thì các em cần bãi khóa? Bãi khóa có tác dụng gì về học tập lý thuyết và nhận thức xã hội của các em?

Không có câu những câu hỏi này, dĩ nhiên là không có những giải đáp cho các câu hỏi này, rõ ràng, báo Thanh Niên đã chủ ý đứng về nhà cầm quyền, hay nói cách khác, đã chủ động làm một cái loa tuyên truyền cho nhà cầm quyền Việt Nam. Thật đáng xấu hổ cho một nền báo chí nô lệ.

Tôi còn nhớ, vào năm 2012, một nhà báo chuyên nghiệp của đảng cộng sản được cử sang làm thư ký cho một bí thư tỉnh ủy, và hiện nay, nhà báo này đang giữ chức tổng biên tập của tờ báo đảng bộ của địa phương nọ, đã nói với tôi rằng: Bùi Thị Minh Hằng đi biểu tình chống Trung Quốc ( với tôi, tôi luôn dùng từ Red China, vì tôi cho rằng, nhân dân Trung Quốc khác với chính quyền cộng sản Trung Quốc. Nhân dân Trung Quốc cũng khổ đau, đói nghèo và bất hạnh như nhân dân Việt Nam) do được thế lực phản động trả tiền.

Thưa báo Thanh Niên, thưa người đồng nghiệp cũ, nhân dân đứng lên không phải vì miếng cơm manh áo mà vì khát vọng làm người, mà vì sự thúc đẩy của lương tri.

Related

VNTB 146279190032564131

Đăng nhận xét Default Comments

4 nhận xét

Nặc danh nói...

Học sinh huyện Gia Lâm - Hà Nội biểu tình phản đối xây trung tâm thương mại là đi ngược với " truyển thống " cơ hội, hèn hạ của quê hương TBT Nguyễn phú Trọng. Vì vậy chỉ có thế lực thù địch, phản động mua chuộc bằng tiền thì các em học sinh mới biểu tình

Nặc danh nói...

Tôi gần như không còn chút tin tưởng nào với nhửng bai viết trên báo thanh niên ! ! ai củng hiểu ăn cơm chúa phải múa tối ngày ,nhưng THẬT SỰ CHÚNG TÔI KHÔNG HIỂU CÁC ÔNG CÓ THẤY NHỤC KHI VIẾT NHỬNG BÀI VIẾT KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT ! VÌ SỰ THẬT LÀ ĐẤT CỦA NHỬNG NGƯỜI DÂN LAO ĐỘNG ĐẢ BI ĐIỀU 4 HP CƯỚP ĐI TẤT CẢ NHƯ 40 NĂM QUA ,ĐỀU LỌT VÀO TAY BỌN CƯỜNG QUYỀN ÁC BÁ ! BỌN MÀ LẺ RA CÁCH ĐÂY 60 NĂM CHÍNH CÁC ÔNG SẺ RA RA ĐẤU TỐ CHO ĐẾN CHẾT ,NÓ ĐẢ NÓI LÊN BẢN CHẤT CỦA CHẾ ĐỘ CƯỚP BÓC ,LỪA PHỈNH TRONG CM DÂN TỘC DÂN CHỦ NHÂN DÂN GIÀNH CHÍNH QUYỀN ĐỂ ĐỂ ĐỘC QUYỀN LÀM ĐỊA CHỦ CƯỜNG HÀO MỚI ÁC NHÂN GẤP TRĂM LẦN CƯỜNG HÀO ĐỊA CHỦ PHONG KIẾN CỦ .!người dân dứng lên khắp nơi vì khong thể chịu nổi sự dối trá thêm nửa

Nặc danh nói...

Chính một trong ba phỏng viên viết bài nầy ,khi được hỏi ai đưa tiền cho dân ,ai thuê học sinh biểu tình thì bà pv nầy không trả lời được và bà nói chỉ nghe 2 pv kia nói nói lại ! ngay HTV hôm nay củng đính chính và kiểm tra lại nguồn tin! THẾ LỰC XÚI GIUC LÀ AI ? THÙ ĐỊCH PHẢN ĐỘNG Ở ĐÂU ? AI LÀ KẺ DIỄN BIẾN HÒA BÌNH ! CHỈ CÓ LỦ CHUỘT TRONG BÌNH MỚI LÀ BÈ LỦ PHẢN ĐỘNG CHỐNG LẠI NHÂN DÂN ,phản động là chống lại quê hương bán rẻ tổ quốc tiếp tqy với ngoại bang cai trị dân Vn >ai là bọn thù địch phản động ,phải vạch mặt chúng cho HSSV thấy rỏ bộ mặt xảo trá của lủ chúng nó

Nặc danh nói...

"Viết bài theo dạng thông tin một chiều" là não tạng của người CS bất chấp dân chủ thông thường. CS nói " chọn CNXH theo nguyện vọng nhân dân" mà có thăm dò dư luận, trưng cầu ý dân đâu. Hồ Chí Minh viết di chuc để lại cho muôn đời con cháu mai sau cũng không thèm đả động đến XHCN thế mà đảng vẫn "XHCN mà đảng, bac hồ đã chọn" không biết ngượng.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item