Đại biểu TP.HCM: ‘Tham nhũng đang trốn ở đâu?’

Sáng nay (9-12), trong phiên thảo luận tại hội trường kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa VIII, ĐB Trần Văn Thiện đã nói lên những cảm xúc và tr...

Sáng nay (9-12), trong phiên thảo luận tại hội trường kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa VIII, ĐB Trần Văn Thiện đã nói lên những cảm xúc và trăn trở của mình về tệ nạn tham nhũng.

Ông Thiện cho biết không riêng cử tri TP.HCM mà người dân cả nước ai cũng quan tâm đến tham nhũng. Theo ông, hiện nay tệ nạn tham nhũng ngày càng phát triển tinh vi và trầm trọng, đó là quốc nạn cản trở sự phát triển kinh tế-xã hội của TP nói chung và đất nước nói riêng.

Ông Thiện cũng lấy những lời nói của Chủ tịch nước trong các lần tiếp xúc cử tri để minh chứng cho tệ nạn tham nhũng, rằng tham nhũng ở nước ta rất nghiêm trọng, đi đâu ai cũng nói. Việt Nam là một trong những nước có nạn tham nhũng cao so với thế giới.

ĐB Trần Văn Thiện nói trước nghị trường. Ảnh: Hoàng Giang
“Chủ tịch nước cũng nói cuộc chiến chống tham nhũng thời gian qua không đạt chỉ tiêu đề ra. Phải làm gì để tiến tới một đất nước và TP.HCM không ai dám tham nhũng, không ai muốn tham nhũng và không cần tham nhũng” - ông Thiện nói.

Ông thông tin thêm: “Trong báo cáo của UBND TP.HCM về tình hình kinh tế-xã hội năm 2015, khi nói về vấn đề chống tham nhũng rất ngắn và cho biết năm 2015 TP đã tiến hành thanh tra tại 341 đơn vị, kết quả chỉ phát hiện có 30 đơn vị có sai phạm với 85 tỉ đồng.  Một kết quả rất khiêm tốn, nếu đúng tham nhũng chỉ có vậy thì đúng là phấn khởi. Tham nhũng không có hay đang trốn ở đâu mà không thấy? Phải chăng vì vậy mà tôi vẫn nghe người dân nói câu: chống tham nhũng, chống ai, ai chống?” - ông Thiện hỏi.

Vì thế ông Thiện nêu lên ba điều trăn trở và băn khoăn. Thứ nhất, thực trạng tham nhũng ở TP.HCM hiện nay được đánh giá như thế nào, báo cáo tình hình kinh tế-xã hội của UBND TP về tham nhũng liệu có đúng thực trạng tham nhũng hay không? Thứ hai, tại sao trong suốt nhiệm kỳ 2011-2015 của HĐND TP.HCM, vấn đề chống tham nhũng không được đưa vào chương trình thảo luận tại nghị trường? Thứ ba, TP.HCM sẽ có giải pháp gì đột phá trong chống tham nhũng thời gian tới?

“Ba vấn đề trên cũng là ba kiến nghị tôi gửi đến HĐND và UBND TP trong nhiệm kỳ tới có sự quan tâm hơn nữa để cuộc chiến chống tham nhũng đạt được kết quả tốt hơn” - ông Thiện nhấn mạnh.

Theo Pháp Luật TP.

Related

tham nhũng 3133980937999653844

Đăng nhận xét Default Comments

5 nhận xét

Nặc danh nói...

Cán bộ-công chức-công an-đảng viên có chức có quyền mới có điều kiện để tham nhũng. Đảng viên phường quèn như tôi làm sao có điều kiện tham nhũng. Chúng ta cùng là những ĐV-ĐCSVN, cùng hội cùng thuyền, không lẽ vạch áo cho người xem lưng. Hôm nay tôi bỏ qua sai phạm cho đồng chí của mình, để lỡ mai này đồng chí này bỏ qua sai phạm của tôi. Hoan hô "phê bình và tự phê bình" của Bác Hồ cho chúng con một lô cốt vững chãi.

Nặc danh nói...

Đại biểu TP.HCM: ‘Tham nhũng đang trốn ở đâu?’

Trong cái bình chứ ở đâu nữa .

Nặc danh nói...

Quá đúng! Nhưng là một bộ phận không nhỏ có chức quyền trốn trong bình thôi nhé!

Nặc danh nói...

Bộ phận không lớn cũng không có chức có quyền tìm mọi cách để chui vô bình, hoặc ít nhất hy vọng họ nghe lời Chủ tịch Hồ Chí Minh -thuổng của Tôn Trung Sơn- "Không sợ thiếu -tớ thêm, thiếu thì bán nước- chỉ sợ chia không đều" mà chia đều quyền lợi cho các đảng viên "kém may mắn".

Dân & đất nước thì kệ tía .

Nặc danh nói...

Cái bình của đcs VN chỉ chứa một bộ phận không nhỏ các “đ/c đảng viên” tay nhúng chàm, còn nhiều đảng viên không chức quyền, đã về hưu thì không có và cũng không cần chui vô bình. Cũng có đảng viên đã về hưu chui vô bình nhưng đó là trường hợp “nguyên lãnh đạo đảng”. Người phát ngôn câu nói nổi tiếng: đánh chuột sợ vỡ bình, tay cũng nhúng chàm, nên chẳng qua cũng là chuột thôi. Dân đừng có tin cái trò chống tham nhũng bằng phê bình và tự phê bình, hay cái trò lập các ban chống tham nhũng nọ kia…Chẳng nhẽ chuột tự đánh mình?
BÌNH VÀ CHUỘT
Đánh chuột thì sợ vỡ bình
Cái bình cộng sản hôi rình chuột, sâu
Dân ơi chớ có mong cầu
Cái bình tự diệt chuột, sâu trong bình
Chờ can qua đến thình lình
Đập bình, lộ mặt hôi rình chuột sâu
Chuột, sâu có chạy sang Tầu
Có sống cũng hết hưởng giầu hưởng sang.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item