VNTB - Tin nên tin: Thằng dân nào có kém gì

Trần Thế Kỷ (VNTB)  Thật là bỉ ổi. Không ngờ cái đài to vàò hàng nhất nước này lại dơ bẩn đến vậy. Âý thế mà hàng ngày nó vẫn ra rả về chuy...

Trần Thế Kỷ (VNTB) Thật là bỉ ổi. Không ngờ cái đài to vàò hàng nhất nước này lại dơ bẩn đến vậy. Âý thế mà hàng ngày nó vẫn ra rả về chuyện chống tham nhũng, tham ô. Nhục lắm thay!

Trụ sở hành chính ngàn tỷ mọc lên trong tình trạng nhiều tỉnh vẫn còn được chính phủ "cứu đói"

1. Hiện nay tại nhiều tỉnh trong cả nước đang có phong trào xây dựng trụ sở vô cùng tốn kém. Tình cờ đọc lại “Hà Tỉnh: Vừa xin gạo cứu đói vừa đòi xây trụ sở ngàn tỷ” đăng trên VNTB ngày 6 tháng 4 năm 2015, Kỷ tôi xin trích:

Tiếp sau hàng loạt địa phương như Hải Dương, Khánh Hòa… xây dựng “Trụ sở cung điện” lên đến hàng ngàn tỷ đồng, chính quyền Hà Tỉnh cũng đang muốn lập lại sự ô nhục tương tự. Một đề án xây dựng trung tâm hành chính của tỉnh này có thể “nuốt” đến 1.500 tỷ đồng.

Nhưng chỉ mới vào tháng 2-2015, chính quyền Hà Tỉnh còn phải xin chính phủ gần 3.500 tấn gạo để cứu đói cho dân. Cũng tại địa phương trống vắng truyền thống lo cho dân nghèo này, hiện tượng quan xã ăn chặn gạo và tiền cứu đói của dân chúng được coi là khá phổ biến .

Là một trong những tỉnh bị xem là nghèo của Việt Nam, hầu như năm nào Hà Tỉnh cũng phải “còng lưng” xin gạo cứu đói. Trong khi đó nông dân tiếp tục còng lưng và đóng thuế để xây trụ sở cho giới quan lại thời mạt vận.

Hãy liên tưởng lại “ngai rồng” và “cung điện Nông Đức Mạnh”.

“Vua” xây cung điện nguy nga

Quan xây trụ sở thật là uy nghi

Thằng dân nào có kém gì

Nhà tôn , nhà lá , nhà thì rách bươn

Thằng dân bụng đói ốm nhom

Thằng quan mập ị, bụng hơn bụng bò!

2. Đọc bài báo trên tờ Dân Trí , ai cũng lắc đầu ngán ngẫm. Bài viết:

“ Trả lời phỏng vấn tại hành lang Quốc hội, đại biểu Nguyễn Bá Thuyền nói với báo chí: Có bộ trưởng đã phát biểu là cán bộ tôi không bao giờ đòi hối lộ. Chỉ tại dân đưa, bởi thực tế không phải đòi. Bây giờ sửa đòi hối lộ thì chắc không xử được ai…”

Có bạn cho rằng đại biểu Thuyền dẫn một câu quá đúng. Cán bộ không đưa mà chỉ cầm. Dân đưa, cán bộ cầm. Vậy người đưa là chủ động, người cầm là bị động.

Hối lộ là nhận hay là đòi?
Thế nên đại biểu Thuyền bức xúc là việc sửa đồi tội “Nhận hối lộ” bằng “Đòi hối lộ” khi bàn về tội danh này trong Luật Hình sự (sửa đổi}. Ông nói: “ Nhiều điều sửa tôi không đồng tình. Ví dụ như tội Nhận hối lộ. Trước đây nhận hối lộ dưới bất kỳ hình thức nào thì nay sửa thành Đòi hối lộ. Nếu chúng ta sửa một câu Đòi hối lộ thì không bao giờ xử được cán bộ”.

Không xử được cán bộ thì có lẽ phải xử dân thôi ( theo TTXVA).

Dân đưa, cán bộ không đòi

Cán bộ nào muốn lôi thôi bao giờ

Dân đưa chẳng lẽ làm lơ

Cầm đâu phải tội, tội đưa mới là

3. Nhiều báo vừa loan tin về mánh làm tiền của Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV).

Trò bẩn thỉu này đã bị Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam vạch mặt. Tin đưa rằng khi biết Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành khánh thành tượng cụ Huỳnh Thúc Kháng thì đài VTV đề nghị sẽ đến làm cái bản tin dài dài để thông tin cho nhân dân biết. Cứ tưởng là VTV có lòng hảo tâm gì , ai dè ngay sau đó lại đòi Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam phải chi trả tiền “trà nước” là 26 triệu đồng!

VTV - Đài quốc gia nhưng vẫn biết mánh làm tiền?
Thật là bỉ ổi. Không ngờ cái đài to vàò hàng nhất nước này lại dơ bẩn đến vậy. Âý thế mà hàng ngày nó vẫn ra rả về chuyện chống tham nhũng, tham ô. Nhục lắm thay!

Cười thay bọn Vơ Tờ Vờ

Bấy lâu giở thói ăn dơ quen mồm

Quảng Nam, chuyện bể om sòm:

“ Hai mươi sáu triệu mới lồm bản tin”

Cụ Huỳnh sống lại, khó kìm

Ba toong cụ nắm, phang liền chúng bay

Lưu manh giở thói ăn mày

Vơ Tờ Vờ hỡi , dẹp ngay trò hề!

4. Theo báo Tiền Phong, sau khi hoàn thành cải tạo, nâng cấp hơn 30 km đoạn Xuân Mai – Hòa Bình thuộc dự án cải tạo, nâng cấp QL 6 đoạn Hà Nội – Hòa Bình, ngày 20 tháng 10 năm 2015 vừa qua đoạn đường này bắt đầu thu phí theo hình thức dự án BOT.

Cho rằng mỗi lần đi qua lại trên QL 6 chỉ vài trăm mét nhưng đều phải trả phí cả lượt là 30 km, mấy ngày qua hàng trăm người dân sống gần trạm thu phí QL 6 đã kéo đến trạm phản ứng quyết liệt.

Trạm thu phí trên tuyến Quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai-Hòa Bình. (Ảnh: Nhan Hữu Sinh/TTXVN)
Báo Thanh Niên hôm 7 tháng 11 năm 2015 cũng đưa tin hàng trăm người dân huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã vây kín trạm thu phí QL 6 Hòa Lạc – Hòa Bình, không cho bất cứ phương tiện nào qua lại . Đại biểu Dương Trung Quốc nói: “Người dân đưa con cái đi học, đi chợ khi đi bị thu, khi về cũng bị thu, bức xúc cũng đúng. Thực ra vấn đề này đã xảy ra nhiều lần rồi”.

Hiện nay các trạm thu phí mọc lên dày đặc , gây phiền hà tốn kém cho dân. Tuyến đường ĐT 741 từ Bình Dương đi Bình Phước có 4 trạm thu phí . Thậm chí chỉ một đoạn đường dài 5 km từ Ngã Ba Tân Vạn ( Đồng Nai) về Tân Uyên ( Bình Dương) có 5 trạm thu phí. Còn từ Vũng Tàu về Thủ Dầu Một phải qua 8 trạm thu phí!

Thu phí rồi lại phí thu

Trạm mọc như nấm, mệt nhừ thằng dân

Tay lo đóng phí, mỏi rần

Làm ơn bớt trạm cho dân được nhờ!

5. Mới đây các báo “lại” loan tin về việc đường ống nước sông Đà bị vỡ . Nói là “lại”vì trước đó nó đã vỡ 15 lần . Đây là lần thứ 16 ống nước sông Đà bị vỡ.

Ống nước sông Đà bị vỡ lần thứ... 16?
Trước đó liên tiếp trong 2 ngày 25 và 26 tháng 9, đường ống nước này bị vỡ lần thứ 14 và 15. Sự cố lần thứ 15 khiến một số bệnh viện ở Hà Nội bị khan hiếm nước sạch. Bệnh viện Phụ sản phải hoãn khoảng 20 ca mổ phiên trong nhiều ngày vì thiếu nước sạch . Tới ngày 29 tháng 9 nước dự trữ của bệnh viện cũng hết khiến cả thầy thuốc và bệnh nhân ở đây khốn khó . Tại Bệnh viện 198 , cả y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phải đi xách từng can nước để sinh hoạt ( theo VnExpress).

Nhiều bạn đã có những lời bình rất hay: “Tin này nghe mãi thành quen và lâu không nghe thì nó thành thiếu với dân Thủ Đô (Kuzumi).

“Nếu ai hỏi có gì mong manh dễ vỡ hơn phụ nữ , tôi sẽ trả lời đó là đường ống nước sông Đà” (Quốc Khánh).

“Có 16 lần rút kinh nghiệm. Theo các bạn còn bao nhiêu lần nữa ??”( Truong Hoang Phong)

“Khi nào đường ống nước Sông Đà không vỡ nữa thì mới là chuyện lạ”( Khanh Phan)

“Thay hết luôn đi vì đằng nào nó cũng sẽ vỡ hết thôi!” ( Đinh Xuân Toán)

Cười thay đường nước Sông Đà

Vỡ đi vỡ lại, rõ là chuyện xưa

Bà con đành phải tắm mưa

Thùng, xô lấy nước tha hồ xách mang

Bệnh viện trơ mắt ngỡ ngàng

Phen này đành phải bắc thang hỏi Trời

Vuốt râu, Trời lắc đầu cười:

“Lo mà thay hết , kẻo rồi vỡ thêm!”

Related

VTV 7658031450775816082

Đăng nhận xét Default Comments

3 nhận xét

Nặc danh nói...

Nên thay ống mới và thay luôn cả ê kíp quản lý.

Nặc danh nói...

Cứ tưởng là VTV có lòng hảo tâm gì , ai dè ngay sau đó lại đòi Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam phải chi trả tiền “trà nước” là 26 triệu đồng! VTV biết Quảng Nam có tượng đài Mẹ VN anh hùng mấy ngàn tỷ thì 26 triệu là cái đinh.

Nặc danh nói...

Thằng dân bụng đói ốm nhom


Thằng quan mập ị, bụng hơn bụng bò!
………
Quan ‘đảng ta” nghe thấy tiếng kêu than của thằng dân liền an ủi rằng:
Dân ơi mày chớ có lo
Mày có sức khoẻ thì lo gì mày
Xuất mày ra nước ngoài, cày
Kiếm “đô” đủ để nộp ngay về nhà
Phần cho cha mẹ ông bà
Phần nộp tô thuế cho ta thêm giàu
Gái xinh khỏi tốn sức trâu
Chờ “Tây” đến tuyển làm dâu xứ người
“Truổng cời” nhưng nhớ tươi cười
“Tây” mà ưng lấy thì đời sướng điên.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item