VNTB - Quảng Bình: nhầm tưởng tội phạm, một thiếu niên bị công an và dân đánh trọng thương

Khúc Thừa Sơn (VNTB) Vì phối hợp giải quyết một vụ trộm cắp xe máy, một thiếu niên còn đang độ tuổi đi học bị công an xã và người dân đánh ...

Khúc Thừa Sơn (VNTB) Vì phối hợp giải quyết một vụ trộm cắp xe máy, một thiếu niên còn đang độ tuổi đi học bị công an xã và người dân đánh hội đồng dẫn đến nhập viện trong tình trạng thương tích, máu me vì nhầm tưởng là thủ phạm.

Quảng Bình: nhầm tưởng tội phạm, một thiếu niên bị công an và dân đánh trọng thương
Nạn nhân là em Nguyễn Đức Phú (SN 2000, thôn Tân Sơn, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình). Do Phú có bị thương tích ở vùng miệng, việc nói năng khó khăn nên Việt Nam Thời Báo (VNTB) phải trao đổi với người thân của em Phú để tìm hiểu vụ việc. 

Bị đánh nhầm vì nghĩ là trộm

Theo lời anh Hùng (anh của Phú) thì vào thời điểm khoảng 18H30 ngày 31/ 10/ 2015, Phú có chạy xe lên xóm mua card điện thoại, cùng thời điểm này ở thị trấn Đồng Lê có vụ trộm cắp xe máy, trong xã có tổ chức phối hợp bắt thủ phạm. Phú thấy đông người nên hoảng sợ bỏ chạy nên bị công an xã và dân hiểu nhầm là thủ phạm trộm cắp xe nên xảy ra tình trạng đánh hội đồng vào người Phú. Lời anh Hùng cho hay, “Em trai của em (Phú) từ nhà lên xóm để mua card điện thoại, cách nhà khoảng 3km thì gặp ông Hải trưởng công an xã mặc thường phục chặn xe lại. Vì thấy người đông nên Phú sợ, tính lên tay ga chạy luôn. Nhưng ông Hải đưa cây đánh vào người em trai em ngã xuống... Đúng là họ đánh nhầm người, vì công an đang tiếp tục truy bắt tội phạm.” 

Thái độ dửng dưng và sốt khi tin lên facebook

Theo tìm hiểu thì tên đầy đủ của viên trưởng công an xã có tham gia đánh Phú là Đinh Nam Hải và theo anh Hùng thì việc công an và dân phối hợp nhau bắt giữ tội phạm là việc không có gì phải bàn cãi. Nhưng anh Hùng không chấp nhận cách hành xử cũng như sự phủ nhận việc có tham gia đánh nhầm Phú của ông Hải trưởng công an xã ở thời điểm đó. 

“Ngay cả lúc Phú bị người dân đánh, thì đáng ra khi biết là nhầm thì ông ấy phải đưa con người ta đi bệnh viện, đằng này ông chỉ bảo nhầm rồi bỏ đi...,“ anh Hùng bức xúc.

Một người thân của Phú xin giấu tên cho VNTB biết thêm: Khi Phú về nhà thì có nói mình bị ông Hải cầm một tấm gỗ như cây đòn tay đánh vào phần đầu khiến Phú ngã xuống rồi sau đó người dân lao vào đánh.

Theo anh Hùng, căn cứ vào lời Phú kể lại thì chính ông Hải là người đánh Phú đầu tiên sau đó mới đến người dân xông vào đánh. Vậy mà giờ ông Hải lại phủ nhận hành vi đó của mình.

Khi thấy Phú về nhà trong tình trạng thương tích, máu me thì gia đình hoảng loạn đưa Phú lên trạm y tế xã nhưng bác sĩ xã nói là thương tích quá nặng nên chuyển lên bệnh viện khác chứ chưa phản ánh vụ việc qua chính quyền vào thời điểm đó. 

Cũng xin được nói thêm, thời điểm xảy ra vụ việc là vào lúc chiều tối thứ Bảy và sang ngày hôm sau là Chủ nhật thì cơ quan chính quyền đa phần không làm việc. Riêng tình trạng thương tích của Phú hiện tại thì người nhà cho biết, bác sĩ chuẩn đoán Phú bị máu đông, không ăn uống được do bị thương tích hai quai hàm.

Và dù Phú nằm viện với thương tích nặng nhưng chính quyền nói chung và ông Hải trưởng công an xã nói riêng vẫn giữ thái độ im lặng. Và chỉ khi sự việc được đẩy lên mạng xã hội (facebook) thì đại diện chính quyền mới cho người đến thăm.

Anh Hùng nói thêm: “Có bà chủ tịch xã đem đường sữa xuống thăm hỏi gia đình và em của em có nói là đợi khi nào điều trị vết thưởng em của em lành khỏi rồi xử lý. 

Việc làm này, theo anh Hùng là chỉ nhằm bảo vệ lợi ích bản thân của họ là chính yếu, bởi tối thứ Hai (ngày 2/11), trưởng công an huyện Tuyên Hóa tới bệnh viện nói chuyện với tôi và khuyên gỡ bài liên quan trên facebook xuống. Ngày hôm sau (3/11) công an huyện sẽ bắt ông Hải xuống xin lỗi Phú.

Nguồn tin từ gia đình Phú cho VNTB hay thêm là công an có đem đến gia đình một phong bì dự đoán bên trong là tiền nhưng gia đình không nhận và phía công an vẫn bỏ lại rồi ra về./. 

Related

VNTB 1028235069034581840

Đăng nhận xét Default Comments

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item