VNTB - Phát ngôn của Tập Cận Bình và sự lép vế của chủ quyền, độc lập quốc gia!

Nguyễn Thanh Tùng (VNTB) Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sau khi đến Việt Nam đã nghênh ngang tại phòng "Diên Hồng"...

Nguyễn Thanh Tùng (VNTB) Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sau khi đến Việt Nam đã nghênh ngang tại phòng "Diên Hồng" đã uốn lưỡi cú diều để sỉ nhục "Các ông bà Đại biểu" của dân xứ Việt. Tập thẳng thừng phủ dụ: "Người có viễn kiến thì mới có thể thu hoạch thêm càng nhiều lợi ích" và "phải xuất phát từ đại cục quan hệ song phương, thông qua đàm phán hòa bình, giải quyết ổn thỏa tranh chấp, xử lí bất đồng, tránh việc quan hệ song phương giữa hai nước đi lệch khỏi quỹ đạo." 


Cái thâm hiểm và xảo trá gian manh của Tập khi đọc thơ thơ của Vương Bột đời nhà Đường Trung Quốc "Đăng Thái Sơn nhi lãn quần sơn, tắc cương loan chi bản mạt khả tri dã" - Tức là phải chịu nâng cao tầm nhận thức "lên" (theo kiểu và mong muốn của Tập) để hiểu và hành động vì cái đại cục đó là giữ gìn cho được quan hệ gắn bó và lệ thuộc chặt chẽ và nước lớn Trung quốc. Việc nâng cao tầm nhìn mà Tập ví như là chịu khó leo lên đỉnh núi Thái sơn để mà có thể mở mang tầm mắt nhìn xa trông rộng để thấy rõ cái thế giới bao la ngoài kia tất cả chỉ là tiểu quốc cần phải và tương lai sẽ quy tụ về dưới trướng của "Trung Hoa vĩ đại". 


Phát ngôn của Tập Cận Bình và sự lép vế của chủ quyền, độc lập quốc gia!

Xảo quyệt hơn nữa, Tập lại còn còn dẫn chứng thêm thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Trùng san đăng đáo cao phong hậu, Vạn lý dư đồ cố miện gian" để nói thêm rằng lãnh tụ Hồ Chủ tịch của các người đã thấm nhuần cái tư tưởng đó rồi cớ sao các người đến bây giờ vẫn chưa chịu hiểu. 

Rồi kết thúc bài phát biểu của mình bằng lời phủ dụ theo đúng kiểu "đấng bề trên": "Chúng ta lên đỉnh núi cao, nhìn tầm mắt ra xa, cùng nhau bắt tay nỗ lực, phấn đấu mở ra một kỷ nguyên mới trong quan hệ toàn diện Trung Quốc Việt Nam, nhằm duy trì lâu dài hòa bình ổn định, tạo dựng một Châu Á và thế giới thịnh vượng, phồn vinh, góp phần tạo nên một thế giới rộng lớn hơn!" 

Thế giới nào vậy? Thế giới của ai rộng lớn hơn vậy?

Nhân dân Việt Nam ta chưa bao giờ ôm mộng mở mang "thế giới của riêng mình" bằng cách đi ăn cướp biển đảo, xâm chiếm bờ cõi hay sáp nhập đất đai trời biển của nước khác.

Tất cả những người bắt tay ôm hôn hay vỗ tay chào đón Tập vừa rồi hoặc là có trình độ hiểu biết hạn hẹp hoặc là vì bị ép buộc mà lại không có dũng khí bảo vệ ý kiến và quan điểm riêng của mình nhưng họ đều có chung một tính cách đó là không có liêm sỉ.

Trở lại vấn đề, tại sao lại ký kết "Hiệp định xây dựng đối tác chiến lược toàn diện"? Liệu có ai nghĩ rằng: Chỉ có thể là đối tác chiến lược toàn diện khi không có mâu thuẫn nghiêm trọng hay xung đột về lợi ích cơ bản và chỉ khi mà giữa hai nước đã xây dựng được niềm tin vững chắc ổn định lâu dài? 

Toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ có phải là lợi ích sống còn của một quốc gia hay không? Khi mà Trung quốc còn đang chiếm đóng trái phép và tiếp tục ngang ngược xâm phạm chủ quyền lãnh hải và các quyền hợp pháp khác của Việt Nam được Luật pháp quốc tế bảo vệ thì có thể nào làm đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam được hay không? 

Một câu hỏi khác được đặt ra là, có phải trước Mật nghị Thành Đô 1989, chúng ta chưa bao giờ nghe có cái từ "Đại cục" trong quan hệ giữa Việt Nam Trung quốc? Làm sao có được khi trong sách trắng của Việt Nam, Đảng CS Việt Nam xác định "Trung quốc là kẻ thù trước mắt"? Làm sao có được khi Đăng Tiểu Bình xua hàng chục vạn quân tấn công hủy giệt trên khắp các tỉnh Biên giới Việt - Trung. Giết hại phụ nữ trẻ em và tàn phá bệnh viện trường học và các cơ sở kinh tế từ cái cối giã gạo bằng nước của đồng bào các dân tộc miền cao?

Chỉ từ sau Mật nghị Thành Đô 1989 các lãnh đạo của Đảng CS Việt Nam dẫn đầu là TBT Nguyễn Văn Linh mới ký cam kết giữ gìn cái "đại cục" trong quan hệ với Trung quốc và cúng từ đó cho đến nay trải qua bao nhiêu đời TBT, cái "đại cục" ấy là hòn đá tảng ngàn cân cản bước phát triển của đất nước ta. Chính cái "đại cục" ấy mà chúng ta không được lên tiếng tố cáo đích danh kẻ xâm lược tàn sát đồng bào và chiến sĩ của mình mà phải gọi chúng bằng "tàu lạ" và chính vì cái "đại cục" ấy mà những ai lên tiếng tố cáo và phản đối quân xâm lược biển đảo đều bị bắt bớ, đánh đập, giam cầm, tra tấn và bức hại."

Cái "đại cục" ma quái ấy là cái gì? Nếu nó không phải là cái mà Tập Cận Bình nghênh ngang xảo ngôn trong phòng Diên Hồng của tòa nhà Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam. Cái "đại cục" chính là cái cam kết của ông cố TBT Nguyễn Văn Linh vói giang Trạch Dân 1989 ở Thành Đô. Cái cam kết Việt Nam gắn bó toàn diện với Trung quốc và nguyện cùng nhau đi cùng một con đường với "16 chữ và 4 tôt" ma quái trở thành xiềng xich gông cùm trên cổ dân tộc Việt Nam. 

Chính vì cái "đại cục" ấy mà dù cho bị Trung quốc cướp biển cướp đảo cũng phải kiên trì "hiệp thương song phương". Sự "hiệp thương" theo nghĩa đại cục đó khiến yếu tố "Độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ" bị lép vế ở khía cạnh nào đó.

Related

VNTB 3535413026172297188

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

"Xảo quyệt hơn nữa, Tập lại còn còn dẫn chứng thêm thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Trùng san đăng đáo cao phong hậu, Vạn lý dư đồ cố miện gian" để nói thêm rằng lãnh tụ Hồ Chủ tịch của các người đã thấm nhuần cái tư tưởng đó rồi cớ sao các người đến bây giờ vẫn chưa chịu hiểu". May là 500 đại biểu hiểu Tập nên không đòi Tập nói về biển Đông.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item