VNTB - Những người đã thề bảo vệ công lý

Mai Tú Ân (VNTB) Đó là những người ở trong bộ máy thực thi pháp luật như CA, VKS, Toà Án và các luật sư, dù có ở trong bộ máy công quyền ha...

Mai Tú Ân (VNTB) Đó là những người ở trong bộ máy thực thi pháp luật như CA, VKS, Toà Án và các luật sư, dù có ở trong bộ máy công quyền hay không, đều đã phải thề sẽ bảo vệ sự nghiêm minh của Pháp Luật, bảo vệ cho một nền Công Lý cho mọi người dân. Tất cả đều phải thề thượng tôn Pháp Luật.

Nhưng ở đất nước Việt Nam tội nghiệp của chúng ta thì những điều cao quí trên làm sao có được. 

CA, VKS và Toà Án là những cơ quan thực thi pháp luật nhưng lại bị chỉ đạo của Đảng CS, một thế lực hùng mạnh luôn đứng cao hơn Pháp Luật. Đến ngay cả Quốc Hội, cơ quan ban hành pháp luật tối cao cũng chỉ là bù nhìn để hợp thức hoá những điều luật do Đảng chỉ đạo, thì một nền tư pháp không độc lập, với các cơ quan thực thi pháp luật như CA, VKS, TA thì làm sao có thể nói với người dân Việt Nam chúng tôi, hay với Trời Đất rằng họ đang thực thi pháp luật nhân danh Pháp Luật, họ đang bảo vệ công lý nhân danh công lý được.

Những người đã thề bảo vệ công lý
Họ bảo vệ công lý của riêng họ, bảo vệ cái thế lực mà họ phục vụ trước khi bảo vệ công lý hay pháp luật mà họ chỉ đứng tên trên danh nghĩa. Đó là sự thực, hay là một phần sự thực của bức tranh toàn cảnh buồn cho nền tư pháp bị chi phối, bị điều khiển, thăng giáng phập phù và phi luật pháp của những thế lực, hay những con người luôn đứng trên luật pháp.

Những vụ án oan, sai, những cái chết bí ẩn ,những mưu mô đáng ngờ của những người thực thi pháp luật, của những cơ quan thực thi pháp luật luôn đầy râỹ ra và luôn rơi vào những người dân thấp cổ bé họng chúng tôi.

Và hôm nay thì những điều bất công, bất nhẫn lại đến với những người hành nghề cao quí là nghề luật sư. Một nghề nghiệp mà họ cũng phải thề bảo vệ công lý cho mọi người dân, cũng như bảo vệ sư nghiêm minh của pháp luật. Những con người , không ít thì nhiều cũng ở trong bộ máy thực thi pháp luật ấy. Những con người với rất nhiều kiến thức hiểu biết về pháp luật nhưng lại luôn bị đẩy ra ngoài rìa của pháp luật hiện hành…

Nhưng khi các bạn đứng lên để đòi cái quyền làm việc cao quí của các bạn, đó là quyền bảo vệ công lý, thì chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các bạn, và kêu gọi mọi người hãy tham gia cuộc tuần hành của 200 luật sư sắp tới ở Hà Nội. 

Vì tất cả chúng ta, không nhiều thì ít đều là nạn nhân của công lý hay của nền pháp luật hiện hành...

Related

VNTB 4051589533066740933

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

Hội Luật sư Việt Nam hảy phát động đấu tranh để tiến tới Tam quyền phân lập thì mới có công lý được.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item