VNTB - Họp báo vụ đánh luật sư của công an Hà Nội: Một vở diễn tồi

Phạm Đình Trọng (VNTB) Cuộc họp báo của công an Hà Nội về vụ việc hai luật sư bị hành hung ở Chương Mỹ là một vở diễn quá tồi.  Cuộc họp...

Phạm Đình Trọng (VNTB) Cuộc họp báo của công an Hà Nội về vụ việc hai luật sư bị hành hung ở Chương Mỹ là một vở diễn quá tồi. 

Cuộc họp báo, lại là họp báo của công an Hà Nội, lực lượng bảo vệ pháp luật của thủ đô đất nước là sự việc có thật của cuộc đời mà những người chỉ đọc thông tin về cuộc họp báo đã nhận ra đó chỉ là một vở diễn vụng về, đều ngao ngán thấy những người được trao trọng trách bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lí đã mang công lí ra làm trò diễn. Mang sự thật sờ sờ giữa ban ngày ra làm trò chơi trốn tìm bất tận trong bóng tối. Sự thật được mang ra làm trò ảo thuật, đánh tráo thật thành giả, biến đổi có thành không.
Luật sư vụ Đỗ Đăng Dư bị thanh niên địa phương đánh do chạy xe tung bụi?

Qua vở diễn tồi trong cuộc họp báo ở bản doanh công an Hà Nội, người ngây thơ, đơn giản nhất cũng thấy rằng vụ hành hung hai luật sư ở xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội không phải là vụ việc tự phát của mấy gã trai làng, của công an cấp xã. Cuộc tập hợp bạo lực ở Đông Phương Yên, những nắm đấm vung lên, những cú ra đòn ở đó và lí lẽ, diễn giải ở cuộc họp báo ở phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội như đều có dấu ấn vụng về, hấp tấp của một đạo diễn kém nhưng quá tự tin, quá coi thường người dân, coi thường luật pháp, coi thường người bị nạn, những luật sư vừa là người thông tỏ pháp luật vừa là người trong cuộc, sự việc diễn ra bằng máu của chính họ, diễn ra ngay trên da thịt họ, ngay trước mắt họ. 

Vở diễn tồi trong cuộc họp báo của công an Hà Nội càng cho người dân thấy cách hành xử pháp luật bất minh của một thể chế xã hội bất cập. Bạo lực lộng hành ở Đông Phương Yên, một xã của Hà Nội có yếu tố công an, có dấu ấn công an, có mặt viên công an Nguyễn Cửu trong đám người hành hung luật sư nhưng điều tra, kết luận vụ việc lại được giao cho chính công an Hà Nội, tất yếu sẽ dẫn đến kết luận điều tra theo ý muốn người điều tra chứ không theo sự thật. Vì thế cuộc họp báo trở thành vở diễn tồi

Chân đá bóng, miệng thổi còi thì dù chân bỏ bóng đá người, tiếng còi cất lên cũng chỉ để phạt thẻ đỏ kẻ bị đá gãy chân và bảo đảm sự vô can cho thủ phạm bỏ bóng đá người. Đó là pháp quyền Xã Hội Chủ Nghĩa. Pháp quyền XHCN kiểu đó đã diễn ra suốt mấy chục năm trên đất nước Việt Nam hiền hòa. 

Công lí của pháp quyền XHCN là công lí của sức mạnh. Sức mạnh bạo lực. Sức mạnh quyền lực. Sức mạnh đồng tiền. Ai có sức mạnh của bạo lực, sức mạnh của quyền lực, sức mạnh của đồng tiền, người đó có công lí. 

Hai luật sư Luân (trái) và Nam sau khi bị hành hung.
Pháp quyền XHCN đã và sẽ còn gây ra hàng ngàn án oan khiên Nguyễn Thanh Chấn, Lê Văn Mạnh, Nguyễn Văn Chưởng, Hồ Duy Hải. . . 

Pháp quyền XHCN đã và sẽ còn có hàng trăm, ngàn người dân bị đánh chết trong đồn công an như những hồn oan Ngô Thanh Kiều, Nguyễn Văn Khương, Nguyễn Mậu Thuận.

Related

VNTB 2519621251377794412

Đăng nhận xét Default Comments

5 nhận xét

Nặc danh nói...

"Trong buổi họp báo chiều 10/11, Công an Hà Nội khẳng định vụ việc hai luật sư bị hành hung là do "các đối tượng phát hiện ô tô phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người các đối tượng". Ngụy biện, 100 % là ngụy biện. Kẻ gây tội ác đang xảo ngôn hòng đổ tội cho người bị hại.

Có vẻ như Cơ quan điều tra của Công an Hà nội tin ngay và rất tin vào lời khai ngụy biện hòng chạy tội của bọn "côn đồ" cố tình đánh người (hai Luật sư)trái pháp luật này. Chẳng lẽ các anh Công an Hà nội lại ngây thơ cụ đến thế à?

Cho dù là với lý do xe ô tô của hai luật sư này có làm bắn bụi hay bùn đất vào quần áo của mấy người này thì cũng chỉ là rủi do không cố ý. Chẳng lẽ Công an Hà nội lại chấp nhận lũ côn đồ này có quyền đánh đập người khác (hai luật sư) và cướp điện thoại di động của họ? Tại sao cứ phải chờ kết luận mức độ thương tích của hai luật sư mới quyết định có khởi tố bắt giam hay không?

Hành vi côn đồ đánh người này có nghiêm trọng hơn việc ăn cắp vặt của em Đỗ Đăng Dư không vậy hở các ông Công An Hà nội?

Em Dư chỉ ăn cắp có 2 triệu đồng bạc mà cũng bị khởi tố bắt giam dẫn đến bị tử vong thì các ông bảo là đúng quy định của luật pháp Còn đây là đánh người và cướp tài sản tính chất côn đồ nghiêm trọng hơn thì lại không được khởi tố vụ án để điều tra? Công an Hà nội đang áp dụng luật một cách tùy tiện một cách khó hiểu quá. Người dân nghi ngờ có sự bao che cho tội phạm trong vụ này cũng không có gì là sai cả.

Nặc danh nói...

Tôi thật sự không hiểu Quốc hội đang họp có nghe thấy tiếng kêu thét não lòng của nền công lý VN hay không?

Nặc danh nói...

"Có vẻ như Cơ quan điều tra của Công an Hà nội tin ngay và rất tin vào lời khai ngụy biện hòng chạy tội của bọn "côn đồ". Côn an với côn đồ người trong nhà tin nhau mà bạn!

Nặc danh nói...

Cũng tin vào QH sao?

Nặc danh nói...

Cơ chế thị trường, chỉ vì cái định hướng XHCN nên một vở diễn tồi vẫn nhiều người bị đẩy vào xem. Xem tuồng do công an tự biên tự diễn lại có công an, an ninh, dư luận viên cầm dùi cui, roi điện bảo vệ thì còn gì an toàn bằngGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item