VNTB - Hình ảnh trẻ em vùng cao đọc khi cầm sách ngược là do bìa sách dán ngược

Lê Kiên (VNTB) Về hình ảnh trẻ em vùng cao cầm sách đọc ngược là do bìa sách dán ngược với ruột sách, theo bài viết được đăng tải trên báo T...

Lê Kiên (VNTB) Về hình ảnh trẻ em vùng cao cầm sách đọc ngược là do bìa sách dán ngược với ruột sách, theo bài viết được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ vào trưa ngày 24/11, dẫn tin từ Trung tâm truyền hình Thanh Niên cung cấp cho báo chí sáng cùng ngày.

Hình ảnh trẻ em vùng cao đọc ngược sách
Trước đó, một hình ảnh được trích dẫn trong chương trình "Vinh danh các thầy cô giáo cắm bản" được phát sóng trên VTV (ngày 18/11) cho thấy, một em học sinh vùng cao dù cầm ngược cuốn sách nhưng vẫn đọc vanh vách, làm dậy sớm dư luận. Nhiều người cho rằng, thói "gian dối của VTV" hay giáo dục nước nhà đã ăn sâu vào não trạng.

Ông Nguyễn Nam Sơn - giám đốc Trung tâm Truyền hình Thanh Niên đánh giá về sự "sơ suất" này là "do người duyệt hình ảnh cuối cùng, lẽ ra không nên đưa hình ảnh em học sinh cầm sách có bìa dán ngược lên hình, dễ gây hiểu nhầm cho người xem, mặc dù các cháu đọc đúng, và biết đọc."

Hình ảnh động cho thấy bìa sách đã bị dán ngược so với ruột sách. Hình ảnh: facebook Nguyen Hoang
Còn trên Vietnamnet đưa tin sự thật về hình ảnh "cầm sách ngược" này: "Không chỉ một mà nhiều em ở trong lớp có lẽ vẫn dùng chung một cuốn sách. Sau khi một em đọc xong, thầy giáo tiếp tục đưa quyển sách cho nhiều em trong lớp cùng đọc."

Cũng cần nhấn mạnh, đến nay, sau nhiều năm "Đổi mới" với nhiều chính sách cho vùng sâu - vùng xa, nhưng trẻ em vùng cao (nhất là Tây Bắc) vẫn bị bủa vây bởi cái đói, lạnh, và nghèo nàn, dù rằng, các chương trình thiện nguyện vùng cao hằng năm vẫn được nhiều đoàn thể, cá nhân trong xã hội tích cực thực hiện.

        

Và cuốn sách dán bìa ngược với ruột cũng như cả lớp sài 1 cuốn sách đã cho thấy phần nào hiện thực đời sống kinh tế,xã hội vùng cao như thế. 

Related

VNTB 5150917004003775550

Đăng nhận xét Default Comments

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item