“Nhiệm kỳ này nước mắt Tổng bí thư rơi vào lịch sử”

“Nhiệm kỳ này chúng ta đã chứng kiến nước mắt của đồng chí Tổng bí thư rơi vào lịch sử” đại biểu Lê Nam (Thanh Hóa) phát biểu tại phiên thả...

“Nhiệm kỳ này chúng ta đã chứng kiến nước mắt của đồng chí Tổng bí thư rơi vào lịch sử” đại biểu Lê Nam (Thanh Hóa) phát biểu tại phiên thảo luận về kinh tế, xã hội của Quốc hội, sáng 2/11.

Không chỉ có Tổng bí thư, Thủ tướng và các thành viên chính phủ đồng thời là đại biểu Quốc hội mà cả các thành viên khác của Chính phủ cũng có mặt đông đủ tại phiên thảo luận, trong hàng ghế khách mời

Đại biểu Lê Nam phát biểu tại nghị trường.
Nội dung đầu tiên được đại biểu Nam đề cập là trách nhiệm cá nhân của các vị bộ trưởng trước tình hình đất nước.

“Ngay từ đầu nhiệm kỳ này, Quốc hội đã kỳ vọng vào thế hệ bộ trưởng mới, cho dù cơ chế hiện nay không thuận lợi cho sự thể hiện cá nhân. Nhưng có những kết quả thể hiện rất rõ rệt như tư duy đổi mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cải cách hành chính về thuế và chèo lái con thuyền ngân sách của ngành tài chính, chỉ đạo phá các vụ án đặc biệt nghiêm trọng của Bộ Công an, tạo ra động lực phát triển đô thị khôi phục thị trường bất động sản gắn với nhà ở xã hội của Bộ Xây dựng…”, ông Nam nhận xét.

Vị đại biểu Thanh Hóa cũng nhấn mạnh có nhiều dấu ấn được cử tri khen ngợi, như ngoại giao Việt Nam, ngành ngân hàng đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô kiềm chế lạm phát, tái cơ cấu ngân hàng thương mại, ngành giao thông vượt qua trở ngại có phát triển ngoạn mục về hạ tầng giao thông… Đó là kết quả không thể phủ nhận và không thể nói khác.

Tuy nhiên, bên cạnh đó xã hội vẫn còn nhiều bức xúc và yếu kém, có những nhận xét không thiện chí rằng Việt Nam là đất nước không chịu phát triển, nếu dám tự chỉ trích thì nhận xét đó cũng không phải là không có lý, ông Nam nói tiếp.

Vấn đề khác rất đáng quan tâm, theo đại biểu Nam là bộ máy hệ thống chính trị, người ăn lương Nhà nước quá lớn, vượt khả năng chịu đựng của ngân sách.

“Trung ương và Chính phủ đang chỉ đạo tinh giản biên chế, nhưng với các chủ trương giải pháp đã làm thì tôi tin là không thể giảm được, vì không biết giảm ai. Thậm chí tạo thêm những bức xúc khác”, đại biểu Nam sốt ruột.

Trong mối liên quan về ngân sách eo hẹp, ông Nam nói, di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu cầu khi Người qua đời thì hỏa táng, không được tổ chức phúng viếng linh đình làm tốn kém tiền bac và thời gian của nhân dân.

“Bác Hồ thì mong “áo vải hồn muôn trượng”, thế nhưng chúng ta đã cho làm nhiều tượng đài Bác Hồ và quảng trường hoành tráng tốn kém, và còn dự kiến làm thêm, trong khi ngân sách ngày càng khó khăn”.

“Chính phủ cần báo cáo việc này với Quốc hội và cần sớm chấn chỉnh, nhất là trong lúc toàn Đảng toàn dân đang học tập làm theo đạo đức của Bác”, ông Nam đề nghị.

Theo ông Nam, những hạn chế nói trên có nguyên nhân rất lớn thuộc trách nhiệm của các bộ trưởng, người đứng đầu các ngành, các địa phương, thậm chí là trách nhiệm của người đứng đầu Đảng và Nhà nước.

“Nhiệm kỳ này chúng ta đã chứng kiến nước mắt của đồng chí Tống bí thư rơi vào lịch sử”, ông Nam nói trước cử tri qua truyền hình trực tiếp.

Và điều được ông lưu ý là báo cáo của Chính phủ chưa làm rõ được những vấn đề trên. “Chính phủ tổng kết 5 bài học kinh nghiệm, tôi đề nghị bổ sung thêm bài học thứ sáu đó là bài học về trách nhiệm và bản lĩnh của các bộ trưởng, các thành viên Chính phủ và người đứng đầu các địa phương”, ông Nam nói.

Related

Tổng bí thư 8821808812656771701

Đăng nhận xét Default Comments

6 nhận xét

Nặc danh nói...

“Nhiệm kỳ này chúng ta đã chứng kiến nước mắt của đồng chí Tống bí thư rơi vào lịch sử”, ông Nam nói trước cử tri qua truyền hình trực tiếp". Tôi chưa hiểu ông Nam nói như vậy với dụng ý gì. Hồ Chí Minh cũng từng nước mắt rơi vào lịch sử sau CCRĐ và "Củ cà rốt mang tên Người cày có ruộng" lại không được lịch sử ghi nhận.

Nặc danh nói...

Đại biểu bây giờ có trào lưu nói nước đôi, ai hiểu gì thì hiểu ! Đây là phương sách lém lĩnh để né chỉ trích từ 2 phía ủng/bác. :-D

Giang Nam lãng tử nói...

Ông Lê Nam tinh vi tỏ thái độ phản đối Lăng Bác tại quốc hội, như sau đây:

"Trong mối liên quan về ngân sách eo hẹp, ông Nam nói, di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu cầu khi Người qua đời thì hỏa táng, không được tổ chức phúng viếng linh đình làm tốn kém tiền bac và thời gian của nhân dân....“Bác Hồ thì mong “áo vải hồn muôn trượng”, thế nhưng chúng ta đã cho làm nhiều tượng đài Bác Hồ và quảng trường hoành tráng tốn kém, và còn dự kiến làm thêm, trong khi ngân sách ngày càng khó khăn”.

GNLT

Nặc danh nói...

Chính phủ có biết gì đâu mà báo cáo.
Bộ máy của TT chỉ ngồi vay tiền chia chác, lượm các con số tỉnh bộ ngành rồi chế lại, bôi xanh đỏ tím vàng ... văn volume hết cỡ cho tuyên truyền GDP đại thành công.
GDP tăng vài điểm nhưng ngân sách thì vỡ, nợ vượt mọi đỉnh cao xuyên thủng chín tầng mây.
Nên quản chế ông Dũng khi nào trả hết nợ mới thả ra.

nguyenhuycanh nói...

"Nước mắt tổng bí thư rơi vào lịch sử" là cái ý trách những yếu kém của chính phủ, và cái cơ chế cá nhân ko chịu trách nhiệm trước nhân dân, đất nước ,đấy

Nặc danh nói...

Ông Nam mới chứng kiến “Nhiệm kỳ này nước mắt Tổng bí thư rơi vào lịch sử”.
Ông mới thấy có vài giọt nghẹn ngào ...làm bẩn trang giấy đen.
Ông Trọng còn khóc ngập cả Trung nam hải mà vẫn bị Tàu khoá mồm gần nửa năm, xin khóc mà bắt phải câm.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item