Khởi tố vụ hai luật sư bị hành hung

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hà Nội đã ký Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe ngư...

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hà Nội đã ký Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác” (theo Điều 104 BLHS), xảy ra ngày 3.11.2015 tại thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.


Ngày 12.11, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã ký Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác” (theo Điều 104 BLHS), xảy ra tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội.

Đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng phòng CSHS cho biết, căn cứ đơn trình báo và đề nghị của anh Trần Thu Nam (SN 1976, trú ở tập thể Công ty xây dựng số 2, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và anh Lê Văn Luân (SN 1985, HKTT ở thôn Thị Thôn, xã Hán Quảng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, cả 2 luật sư thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội), cùng các tài liệu thu thập; sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ. 


Trước đó, Lao Động đã đưa tin, tại buổi cung cấp thông tin kết luận điều tra ban đầu cho báo chí liên quan đến vụ việc 2 luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị hành hung tại địa bàn xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội (3.11) Công an Hà Nội cho biết, qua quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã xác minh làm rõ 8 đối tượng tham gia vụ việc đánh 2 luật sư.

Theo cơ quan điều tra, qua lời khai của các đối tượng, bước đầu xác định vào khoảng 12h ngày (3.11) 8 đối tượng trên cùng ngồi ăn tại nhà hàng Ngân Trinh (xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ).

Đến khoảng 14h cùng ngày, các đối tượng rủ nhau đi xe máy thăm người ốm. Khi đi đến trục đường thuộc địa phận thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, các đối tượng phát hiện 1 ôtô con loại 4 chỗ đi từ Quốc lộ 6 vào hướng UBND xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ. Vì xe phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người các đối tượng nên Nguyễn Gia Tú đã phóng xe máy đuổi theo xe ôtô. Lúc này anh Nam và anh Luân đi vào ngõ phía sau UBND xã Đông Phương Yên nên các đối tượng đứng chờ trên đường từ trong ngõ ra.

Khoảng 15h30, anh Nam lái xe chở anh Luân đi ôtô từ trong ngõ ra, khi đi đến đoạn đường thuộc xóm Láng, thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên thì bị Cao Văn Huân dùng xe môtô chặn đầu xe. Anh Luân dừng xe lại, lúc này Đỗ Văn Nguyên mở cửa sau phía lái, lôi anh Luân xuống xe.

Cao Văn Huân xông vào dùng tay đấm vào mặt anh Luân. Tiếp đó, Lưu Công Thắng, Nguyễn Duy Mạnh và Nguyễn Duy Ninh đều xông đến dùng tay đấm liên tiếp vào mặt anh Nam.

Khi anh Luân bỏ chạy, Đỗ Văn Nguyên đuổi theo, đạp vào người làm anh Luân ngã xuống ruộng. Thấy anh Nam bị thương ở mặt, Đăng Quang Huy đã dìu anh Nam lên ôtô ra khu vực chợ Đông Phương Yên và gọi điện thoại cho lực lượng CS 113 Công an TP.Hà Nội.

Về thông tin cho rằng, trong số đối tượng hành hung 2 luật sư có cả nhân viên Công an xã và việc 2 luật sư bị đánh và cướp điện thoại di động là không đúng.

Theo đó, Cơ quan CSĐT xác định, ngay trước thời điểm 8 thanh niên chặn xe để đánh anh Nam và anh Luân thì có anh Nguyễn Văn Cửu là công an xã viên xã Đông Phương Yên có đi xe máy qua khu vực đó. Tuy nhiên, anh Cửu đã không dừng lại và không tham gia vào sự việc nêu trên. Về chiếc điện thoại của anh Luân bị mất khi đánh, hiện Cơ quan CSĐT đã tổ chức truy tìm nhưng chưa thấy.

Theo Lao Động

Related

news 4430395190172496859

Đăng nhận xét Default Comments

5 nhận xét

Nặc danh nói...

Hoan nghênh Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hà Nội đã ký Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác” (theo Điều 104 BLHS), xảy ra ngày 3.11.2015 tại thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Tuy Chậm trễ và gây bức xú trong giới Luật sư và Nhân dân nhưng dù sao cũng ghi nhận việc sửa sai của Công an Hà nội.

Tuy nhiên tôi đề nghịc Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Doàn Luật sư Hà nội và hai Luật sư Trần Thu Nam Và Nguyễn Văn Luân cũng như các Luật sư là người Bảo vệ quyền lợi cho hai Luật sư Nam và Luân trong vụ án này phải theo dõi chặt chẽ tiến trình điều tra vụ án ngay từ lúc này để đảm bảo việc điều tra đầy đủ và triệt để đảm bảo hách quan và đúng pháp luật. Điểm mấu chốt là phải làm rõ động cơ thật sự của 8 tên côn đồ này đã tổ chức đánh đập tàn nhẫn hai Luật sư và đã có hành vi cướp tài sản (điện thoại) của một trong hai Luật sư này. Làm rõ ai là người chủ mưu? Ai là người đứng đằng sau? Tại sao và vì lý do gì mà Công an Cửu có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ án? Công an Cửu có biết hai người bị đánh là Luật sư đến nhà em Dỗ Đăng Dư hay không? Công an Cửu có tham gia hay không? Nếu không tham gia thì Công an Cửu có hành động gì theo chức trách của một Công an để ngăn chặn hành vi côn đồ này không? Công an Cửu có kêu gọi người dân hay đồng đội Công an xã đến hỗ trợ ngăn chặn hành vi đánh người (hai Luật sư) của nhóm côn đồ này hay không? CA Cửu có báo cáo với ai hay cơ quan CA Cấp trên nào về vụ 8 côn đồ đang hành hung người đi đường ngay trong lúc xảy ra và sau khi xảy ra hay không? Có tài liệu nào chứng minh những việc có liên quan đến CA Cửu.
Là rõ ai đã cướp điện thoại của Luật sư? Tài sản ăn cướp đó đang ở đâu? Đã thu giữ được chưa? Tang vật của vụ án phải tìm lại được đây là trách nhiệm của CA vì vụ án đánh người xảy ra là có thật và hung thủ đã bị bắt thì không thể không hai báo tang vật (điện thoại) mà chúng ăn cướp được chúng đã làm gì hay cất giấu ở đâu?

Cần phải làm nghiêm túc vụ này và tiếp sau đó là vụ bắt giữ tùy tiện LS Trần Vũ Hải. Cần phải cương quyết sử dụng chính Luật pháp hiện hành làm vũ khí chống lại cường quyền và các hành vi vi phạm pháp luật của các đơn vị hay cá nhân nhân danh Công an như thời gian vùa qua. Thắng lợi của các Luật sư-nạn nhân trong vụ án này và vụ bắt giữ người tùy tiện đối với LS Trần Vũ Hải sẽ là chiến thắng của giới Luật sư nói riêng và của nhân dân nói chung. Thắng lợi của các bạn cũng chính là thắng lợi của chính nghĩa và công lý cũng như thắng lợi của ý chí, quyết tâm và của sức mạnh đoàn kết của toàn dân vì một xã hội dân chủ, công bằng và văn minh đang trên con đường hình thành trên đất nước Việt Nam.

Nặc danh nói...

Thật bụng làm là ra, 8 tên này là con dế tế thần, cảnh báo nhóm Trần Nhật Quang

Nặc danh nói...

Ông Chung này kỳ ngu quá mấy thằng "côn đồ bị bụi bẩn" đánh luật sư đang làm nghiệp vụ khởi kiện công an của ông giết người khi tạm giam, ông lại lôi máy thằng lục lâm của côn an ra khởi tố ... sau này làm sao mà sai bảo nó.
Lỡ các LS tung ra chứng cứ, hoặc mắy thằng phản thùng khai thiệt thì ông rơi lon, rớt đài ngấp nghé chut tịt thủ đô như chơi. Mất trắng cả chục triệu us.
Cái vụ háu đá này ngu rồi.
Nên phản đòn "vụ khởi tố do thằng đại tá ký lộn tên.....".
Kệ nó, đã ngu thì ngu liều luôn

Nặc danh nói...

Xin mượn tạm bài thơ của các cụ để bày tỏ nổi lòng
" tôi nghe bờ bu lic nó l lèn ông
nó lại lôi ông đến giửa đồng
cướp của đánh người quân tệ thật
tôi nghe kẻ cớp nó lèn ông "
Nhưng nếu tôi hiểu không sai thì khi bắt đầu học luật ,các ông đả nghe một baì ný nuộn về môn luật xhcn " luật xhcn VN làm ra là để phục vụ cho giai cấp đó và chính thể đó ! chính vì các ông KHÔNG PHỤC TÙNG PHỤC VỤ CHO GIAI CẤP VÔ SẢN ĐỎ .nên chúng nó phải làm luật theo kiểu bọn chúng ! ông tư ơi là ông tư ơi giậu đổ bìm leo đến tệ thế nầy sao ? nều tự do bầu cử như Myanmar thì toàn thể các ông đả về chăn heo rồi /

Thế Vinh nói...

- Khi 2 luật sư Luân và Nam vị vây đánh, Nguyễn văn Cửu, công an xã đi mô tô ngang không dừng lại, không tham gia vào vụ việc nêu trên. Thử hỏi: Cửu là công an xã, vụ việc xảy ra trên địa bàn mình quản lý mà vô trác nhiệm thế ? Sao Cửu giống y thiếu tướng Chung làm ngơ trước bọn Dư Luận Viên phá lễ tưởng niệm 64 tử sĩ chết ở Gạc Ma tại đền Lý Thái Tổ ?- thật khó hiểu, kho tin công an không có liên quan ?!.
- Việc xảy ra ban ngày, tại nơi nhứt định mà đến nay chưa tìm được cái điện thoại thật đáng nghi ngờ ?
- Xe chạy trên lộ gây bụi sao không trị Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng mà tri người đi xe ?Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item