Công an điều tra vụ hai luật sư bị đánh giữa đường

Theo thông tin trên facebook của hai vị luật sư, sau khi rời nhà thân chủ là mẹ nạn nhân Đỗ Đăng Dư (bị can bị bạn cùng phòng giam đánh chế...

Theo thông tin trên facebook của hai vị luật sư, sau khi rời nhà thân chủ là mẹ nạn nhân Đỗ Đăng Dư (bị can bị bạn cùng phòng giam đánh chết), hai vị luật sư đã bị tám người chặn xe đánh, phải bỏ xe chạy xuống ruộng.


Hai luật sư bị đánh - Ảnh: Facebook
Lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết đã chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị hành hung tại địa bàn xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. 

Cụ thể, theo thông tin được hai luật sư trên cho biết trên trang facebook cá nhân của mình, vào đầu giờ chiều 3-11, hai luật sư này đến làm việc với bà Đỗ Thị Mai, mẹ của Đỗ Đăng Dư (bị can bị bạn cùng phòng giam đánh dẫn đến tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu) để nhận bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Mai.

Sau khi làm việc, đến hơn 14g hai luật sư rời nhà bà Mai được khoảng hơn 100m thì bị 8 người chặn đầu ôtô, mở cửa xe hành hung, trong đó có một số người đeo khẩu trang.

Hai luật sư đã phải bỏ xe chạy xuống ruộng để khỏi bị đánh.

Theo luật sư Trần Thu Nam viết trên facebook cá nhân của mình thì hiện ông đã phải nhập viện theo dõi chấn động não, kết quả kiểm tra xác định bị gãy sống mũi, tổn thương xoang, mắt.

Công an huyện Chương Mỹ, Công an xã Đông Phương Yên đã đến hiện trường, lập biên bản.

Đoàn luật sư Hà Nội đã cử ông Trần Đình Triển, phó Chủ nhiệm đoàn, đến Công an huyện Chương Mỹ để tìm hiểu sự việc, đồng thời có các đề xuất để bảo vệ luật sư và kiến nghị cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý vụ việc này.


Theo Tuổi Trẻ

Related

society 5924098911977733651

Đăng nhận xét Default Comments

7 nhận xét

Nặc danh nói...

Côn đồ nào đi đánh luật sư? Chỉ có những kẻ đang run sợ hai luật sư này vạch mặt nên mới ra tay thôi! Vậy kẻ đó là ai? Phạm nhân cùng phòng bị công an xác định là đánh chết Đỗ Đăng Dư thì coi như xong nên đâu cần gì phải đánh luật sư, và các luật sư cũng đâu mất công để xác định phạm nhân này. Cái mà các luật sư, gia đình và xã hội mong muốn là vạch mặt chỉ tên những kẻ vô trách nhiệm, tắc trách, lạm quyền và vi phạm pháp luật tố tụng kìa! Kẻ đó là ai chắc không khó suy đoán!

Nặc danh nói...

LS Trần Đình Triển lặn lâu quá, thời gian gần đây không thấy xuất hiện ý kiến, ý cò bảo vệ bà con dân oan hay đồng nghiệp gì, chắc công việc "êm thấm" và "good" lắm đây. Hai LS bị hành hung trên cần sự vào cuộc và bảo vệ của những người đồng nghiệp thực tâm, chắc LS Triển sẳn lòng làm như vậy? Riêng tôi hy vọng LS Trần Vũ Hải cũng tham gia làm quyết liệt vụ này.

Nặc danh nói...

Tôi khẳng định luôn Côn đồ chẳng bao giờ có đinh đánh Luật sư hay bất cứ ai không gây hại gì cho chúng.
Chỉ có bọn giả danh côn đồ mới đi hành hung và đánh đập những Luật sư đang bảo vệ cho nhưng người đấu tranh vì dân chủ, vì nhân quyền và chống lại bức cung nhục hình dẫn đến chết người ở trong trại giam của công an mà thôi.

Chỉ có người thiểu năng trí tuệ hay bọn vô lại muốn bao che cho các hành vi chống lại nhân quyền, trà đạp quyền con người và bảo vệ cái "băng nhóm" bất lương đè đầu cưỡi cổ người dân ta thì mới không biết và cố tình giả vờ không biết bọn chúng là ai mà thôi.

Anh em côn đồ thật cần lên tiếng để không bị đổ oan trong những vụ như thế này. Anh em côn đồ thật nên có nhóm hành động để vạch măt bọn đã và đang giả danh và đổ oan cho các anh em côn đồ thật. Đừng để bọn "côn đồ" giả đổ oan cho các anh em nữa.

Trong mắt tôi côn đồ thật còn ít nhiều là những chính nhân quân tử chứ bọn "côn đồ" giả kia hoàn toàn là bọn bất lương vô lại táng tận lương tâm. Bọn "côn đồ giả" kia là cặn bã của xã hội Việt Nam thời hiện nay. Bọn chúng đáng ngàn lần bị ngũ mã phanh thây và chu di tam tộc.

Cứ nhìn bọn "côn đồ giả" này ngang nhiên hành hung người lương thiện và những người bảo vệ cái thiện thì hiểu được bản chất của chính quyền và bộ máy cai trị tay sai của cái giai cấp lãnh đạo của chế độ đó là do dân vì dân hay vì bọn người nào và cái chế độ gì. Một NHÀ NƯỚC VỚI MỘT BỘ MÁY CAI TRỊ TOÀN BỌN HÈN VỚI GIẶC "tiếp đón quân xâm lược với thái độ trọng thị để mong chúng ban cho cơ hội dàm phán về nhưng gì nó ăn cướp của minh" và ÁC VỚI DÂN "giam cầm tra tấn đến chết người dân, giả danh côn đồ hành hung đánh đập người lương thiện chỉ vì họ cất tiếng nói bảo vệ quyền làm người và những lợi ích hợp pháp của mình.

Những đã và đang kẻ giao và dung dưỡng cái ác ắt sẽ gặt quả báo trong tương lai. Tôi hoàn toàn tin điều đó sẽ xảy ra trong tương lai rất gần cho bản thân chúng và hậu duệ của chúng. Đó là quy luật muôn đời mà chúng không thể nào tránh khỏi.

Một thời kỳ băng hoại và khốn nạn nhất trong lịc sử phát triển và tồn vong của đất nước ta.

Có lẽ nào đã đến lúc người dân phải tự đứng lên tự bảo vệ mình bằng tất cả những phương tiện mà mình có thể có để thực hiện các hành vi "Tự vệ chính đáng và tương xứng theo Luật pháp Việt Nam quy định" để đáp trả những hành động bạo lực của bọn "côn đồ" gây ra tại chỗ cho mình nơi mà luật pháp và những người có trách nhiệm và nghĩa vụ theo quy định của Luật pháp không thể có mặt đứng ra bảo vệ mình????

Nặc danh nói...

Không bao giờ tìm ra được thủ phạm vụ này đâu. Vì có bọn côn đồ nào đánh đâu mà tìm ra được vì chúng toàn là lũ giả danh côn đồ thôi.

Khốn nạn thật cho một cái xã hội nơi mà Chính quyền do dân mà có và luôn nói miêng là vì dân mà đến côn đồ mà cũng có uy danh để cho một bọn cặn bã thối tha phải mượn "uy danh" của lũ côn đồ

Nặc danh nói...

Chưa bao giờ người dân VN sống hoang mang và lo âu như thể chế hiện nay ! trên thế giới chỉ còn sót lại 2,3 quốc gia có tệ nạn nầy ( Nga ) ,đây là biện pháp mà các nước cộng sản hay dùng để thực hiện nhửng ý đồ bẩn thỉu của mình ,SAU HÀNH ĐỘNG KHỦNG BỐ VÀ CÔN ĐỒ CỦA BỌN quang cá tra THÌ ĐÂY LÀ MỘT HÀNH ĐỘNG TIẾP NỐI CHO SỰ TÀN BẠO ,ĐỘC ÁC VÔ NHÂN TÍNH TRONG XẢ HỘI VN ! KHI ĐÁM quang cá tra KHÔNG BỊ XỬ LÝ NHỜN NHƠ NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT ,NÓ ĐẢ GÂY PHẨN NỘ VÀ CĂM HỜN CHO NHỬNG NGƯỜI DÂN LƯƠNG THIỆN !ĐẾN MỘT LÚC NGƯỜI DÂN PHẢI TỰ LẬP NHỬNG NHÓM RIÊNG ĐỂ TRẤN ÁP VÀ CHỐNG TRẢ BỌN NGƯỜI NẦY ! XẢ HỘI SẺ RỐI LOẠN ! NẾU TIẾNG NÓI CỦA NGƯỜI DÂN BỊ XEM THƯỜNG ,TÔI ĐỀ NGHỊ CÁC LUẬT SƯ VÀ CÁC TỔ CHỨC DÂN SỰ LÀM ĐƠN KIẾN NGHỊ ĐẾN LHQ YÊU CẦU VN CÓ BIỆN PHÁP HỬU HIỆU BẢO VỆ CÔNG DÂN ! BẰNG KHÔNG CỨ TÁI DIỂN THÌ LHQ PHẢI CÓ BIỆN PHÁP TRỪNG PHẠT VÀ CHẾ TÀI ! BUỘC CP VN PHẢI TUÂN THEO ,ĐÓ LÀ BIỆN PHÁP HAY NHẤT ĐÁNH ĐỘNG DƯ LUẬN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI THẤY RỎ TÌNH TRẠNG VÔ CHÍNH PHỦ HIỆN NAY, PHẢI ĐƯA RA LHQ ! NẾU CÒN TÁI DIỂN

Nặc danh nói...

Loạn hết rồi...có thời nào mà cồn đồ lại có giá thế k? Có kẻ thích giả dạng côn đồ?

Nặc danh nói...

Công an điều tra côn an thật nực cười. Chuyến này mấy côn đồ đích thực phải thế mạng đây!Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item