Đảng cộng sản Việt Nam liệu sẽ chấp nhận sự đa nguyên?

Luật sư Vũ Đức Khanh, hiện sống và làm việc ở Canada cho biết ông nhận được điện thoại từ một lãnh đạo rất cao cấp của đảng cộng sản Việt na...

Luật sư Vũ Đức Khanh, hiện sống và làm việc ở Canada cho biết ông nhận được điện thoại từ một lãnh đạo rất cao cấp của đảng cộng sản Việt nam, đề nghị cho biết ý kiến về tiến trình dân chủ tại Miến Điện sau khi đảng đối lập thắng lớn. Luật sư Khanh cho biết thêm là cuối buổi nói chuyện, vị lãnh đạo Việt Nam nói rằng ông hy vọng một ngày không xa luật sư Khanh có thể ra tranh cử tại Việt Nam.

Ngày 9/11 báo chí Việt Nam đưa tin là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ban tuyên giáo Trung ương, Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, báo Nhân dân đã tổ chức một cuộc hội thảo trong đó có nói về vai trò của người Việt ở hải ngoại. Trong cuộc hội thảo này đã có ý kiến đề nghị cho người Việt ở hải ngoại được tham dự bầu cử và ứng cử tại Việt nam. Liệu đây có phải là một tín hiệu cho thấy đảng cộng sản Việt Nam sẽ chấp nhận sự đa nguyên chính trị trong tương lai?


Sáng 9-11, tại Trụ sở Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Báo Nhân Dân tổ chức Hội thảo khoa học - thực tiễn
Sáng 9-11, tại Trụ sở Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Báo Nhân Dân tổ chức Hội thảo khoa học - thực tiễn: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đổi mới đất nước...

Cũng trong khoảng thời gian diễn ra cuộc cuộc hội thảo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ban tuyên giáo Trung ương đảng cộng sản Việt Nam, Luật sư Vũ Đức Khanh, hiện sống và làm việc ở Canada cho biết ông nhận được điện thoại từ một lãnh đạo rất cao cấp của đảng cộng sản Việt nam, đề nghị cho biết ý kiến về tiến trình dân chủ tại Miến Điện sau khi đảng đối lập thắng lớn. Luật sư Khanh cho biết thêm là cuối buổi nói chuyện, vị lãnh đạo Việt Nam nói rằng ông hy vọng một ngày không xa luật sư Khanh có thể ra tranh cử tại Việt Nam.
Luật sư Khanh nói với chúng tôi rằng:
“Tôi nghĩ rằng chính phủ Hà nội cũng đã có những kế hoạch để mở rộng cái khung chính trị ở Việt Nam, để mà có thể cho một số người Việt ở nước ngoài tham gia vào chính trường Việt Nam.”
Một nhà hoạt động xã hội dân sự trong nước là Tiến sĩ Nguyễn Quang A nhận xét về những lời phát biểu được báo chí Việt Nam trích dẫn trong buổi hội thảo của Mặt trận Tổ quốc:
“Nếu mà có một sự việc như thế diễn ra thì chắc chắn nó là một sự cởi mở hơn. Thực tiễn nó diễn ra như thế nào thì phải đến lúc đấy mới đánh giá được. Nhưng mà ý đồ như thế mà được nói ra thì tôi cho rằng cũng là ý cở mở.”
Ngoài ra Tiến sĩ Nguyễn Quang A còn nói rằng chuyện cho những người Việt sống ở nước ngoài nhưng vẫn còn giữ quốc tịch Việt Nam tham gia bầu cử là một việc đương nhiên.
Trong lịch sử cầm quyền của đảng cộng sản Việt Nam, cũng đã có một số người Việt ở nước ngoài hồi hương hoạt động trong nhiều lãnh vực. Một số cũng có mặt trong guồng máy nhà nước do đảng cộng sản lãnh đạo như ông Lương Văn Lý làm trong ngành ngoại giao tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Ngọc Trân là đại biểu Quốc hội trong vài nhiệm kỳ.
Việc mà đảng cộng sản VN có cởi mở hay không, đặc biệt là về phương diện chính trị, thì tôi cho rằng điều then chốt là điều 4 Hiến pháp. Ngày nào mà họ còn duy trì điều bốn Hiến pháp, tức là ĐCSVN là lực lượng lãnh đạo duy nhất của đất nước và xã hội, thì những sự cởi mở, theo tôi chỉ là những vấn đề tạm bợ
Ông Lý Thái Hùng
Nhưng cả hai người này đều là đảng viên cộng sản.
Trong bài phát biểu tại cuộc hội thảo của Mặt trận Tổ quốc, một người tham gia hội thảo là Tiến sĩ Bùi Đình Phong có nói rằng cần xóa bỏ những phân biệt đối xử về quá khứ, về giai cấp.
Tiến sĩ Nguyễn Quang A nhận định:
“Nếu chỉ là của một hội nghị của Mặt trận (Tổ quốc) mà người ta chỉ nêu ý kiến thì tôi nghĩ có thể chỉ là ý kiến của một người nào đấy. Tuy rằng nó có thể phản ánh một xu hướng cởi mở hơn nào đó, nhưng mà nếu chưa có một qui định pháp lý nào thì tôi cho là cũng khó để mà đánh giá.”
Ông Lý Thái Hùng, sống tại Mỹ, hiện là Tổng bí thư đảng Việt Tân, một đảng chính trị lớn của người Việt ở hải ngoại cho rằng
“Việc mà đảng cộng sản Việt Nam có cởi mở hay không, đặc biệt là về phương diện chính trị, thì tôi cho rằng điều then chốt là điều 4 Hiến pháp. Ngày nào mà họ còn duy trì điều bốn Hiến pháp, tức là đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo duy nhất của đất nước và xã hội, thì những sự cởi mở, theo tôi chỉ là những vấn đề tạm bợ để mà giải quyết những nhu cầu khó khăn của chế độ liên quan đến kinh tế, chính trị, xã hội. Kể cả việc mà họ công nhận một số những người từ hải ngoại về, để tham chính hay tranh cử ở một chức vụ nào đó ở Quốc hội hay chính quyền, thì tôi nghĩ nó cũng chỉ là những biểu tượng để dùng nó mà tuyên truyền.”

Từ trái ông Lý Thái Hùng - Ông Nguyễn Quang A - ông Vũ Đức Khanh

Từ trái ông Lý Thái Hùng - Ông Nguyễn Quang A - ông Vũ Đức Khanh

Theo Luật sư Vũ Đức Khanh thì đảng cộng sản Việt Nam đang tìm cách “giải độc” hình ảnh về họ ở hải ngoại, đặc biệt là đối với cộng đồng Việt Nam ở Hoa Kỳ, nơi đổ về Việt nam một lượng kiều hối rất lớn, và Hoa Kỳ cũng là quốc gia mà Việt Nam mong muốn xây dựng những quan hệ tốt đẹp.
Khi nói về quan hệ sắp tới giữa đảng cộng sản và những người Việt Nam khác chính kiến với họ, đặc biệt là ở hải ngoại, Luật sư Khanh nói tiếp:
“Việt Nam phải làm lành với quá khứ. Trong tương lai chúng ta phải chấp nhận sự khác biệt của những người khác, cả những người cộng sản lẫn quốc gia, và những người có những tư tưởng khác nữa. Người quốc gia thường hay lo ngại nói rằng người cộng sản quá mưu mô xảo quyệt, từ năm 1945 cho đến nay, cho nên họ rất ngại khi có tiếp xúc với những người cộng sản. Tôi nghĩ là chúng ta nên nhớ rằng 70 năm đã trôi qua, thời điểm 2015 hoàn toàn khác, Việt Nam cũng như thế giới. Đảng cộng sản Việt nam không còn là ma quỉ giống như thời kỳ trước đây nữa. Cho nên chúng ta cũng cần phải mạnh dạn tiếp xúc với những người từ phía đảng cộng sản Việt nam để mà có thể tháo gỡ những khó khăn của Việt Nam hiện tại.”
Việt nam phải làm lành với quá khứ. Trong tương lai chúng ta phải chấp nhận sự khác biệt của những người khác, cả những người cộng sản lẫn quốc gia, và những người có những tư tưởng khác nữa
Luật sư Vũ Đức Khanh
Ông Lý Thái Hùng thì nghi ngờ hơn, đánh giá về sự thay đổi của đảng cộng sản ông cho rằng:
“Đương nhiên đảng cộng sản Việt Nam họ có những thay đổi về bề mặt, nhưng mà thực tế bên trong họ vẫn cố gắng làm sao để duy trì một lực lượng chính trị duy nhất để thống trị trên toàn đất nước. Cho nên trong bối cảnh (tương lai) mà Việt Nam có tự do dân chủ thì đảng Việt Tân sẽ hoạt động với các lực lượng chính trị khác, trong đó có đảng cộng sản hay không thì nó tùy thuộc rất nhiều vào bối cảnh chính trị lúc đó với lá phiếu chọn lựa của người dân.”
Trở lại với cuộc trao đổi giữa Luật sư Khanh và vị lãnh đạo cao cấp của đảng cộng sản Việt nam, ông Khanh có nhận xét:
Có một sự chân thành, nhưng mà đây là trong lĩnh vực chính trị nên chúng ta cũng không biết lấy cái gì mà đo. Nhưng mà bất cứ sự thay đổi nào về cấu trúc chính trị của Việt Nam, đều phải có sự chân thành của tất cả các bên. Nếu chúng ta không vượt qua được sự nghi kỵ thì không đạt được đến điểm nào cả.”
Ngoài ra ông Khanh, hiện là Phó Tổng thư ký của Đảng dân chủ Việt Nam phụ trách ngoại giao, còn cho biết là mặc dầu không có tuyên bố chính thức nào nhưng khả năng là có những cuộc tiếp xúc giữa đảng cộng sản và các khuynh hướng chính trị khác tại hải ngoại.
Trong biến chuyển chính trị ở Đông Âu 26 năm trước cũng đã có tiền lệ là các đảng cộng sản Đông Âu có duy trì sự tiếp xúc với các thành phần đối lập. Tiến sĩ Nguyễn Quang A người sống và học tập lâu năm ở Hungary xác nhận với chúng tôi là ở quốc gia này đã có những quan hệ như thế, đặc biệt ông cho biết là vào năm 1987 đã có 1 buổi họp quan trọng của các thành phần trí thức đối lập, trong đó có sự tham dự của người lãnh đạo đảng cộng sản lúc đó.
Ông Lý Thái Hùng thì nói là ông chưa biết là có những cuộc tiếp xúc như vậy giữa đảng cộng sản hiện nay với các thành phần đối lập về chính kiến ở hải ngoại hay không, nhưng ông cho rằng đó là điều có thể xảy ra khi đảng cộng sản lâm vào khủng hoảng, phải thay đổi.
RFA

Related

news 8879509456065896531

Đăng nhận xét Default Comments

9 nhận xét

Nặc danh nói...

Sống trong nước từ trước năm 1954 ở miền Bắc đến nay tôi chưa đủ thông tin để nhận định chính xác về đảng Việt Tân. Tôi nhận định đảng CSVN xảo quyệt là đúng. Chính xác hơn là vô cùng xảo quyệt, tàn nhẫn. Khát vọng tự do dân chủ nhân quyền với cái tâm của người tử tế. Hai từ mộc mạc Tử Tế là vốn quí nhất của một con người. Chính vì Tử tế nên thường ảo tưởng về sự sám hối của những kẻ ngày càng dấn sâu vào tội ác. Có một sự thật là người Tử Tế thường thua thiệt, thất bại thậm chí bị hủy diệt bởi những cá nhân, những thế lực xảo quyệt, vô nhân chính là các lãnh tụ CS và đảng CSVN. Sống trong chế độ CS từ trước năm 1954 tôi có hằng hà sa số những minh chứng để khẳng định rằng những nghi ngờ vệ thiện chí của đảng CSVN của ông Lý Thái Hùng là có căn cứ. Người Tử Tế khi mắc lỗi lầm thì " quay đầu vào bờ " là lẽ thường tình. Kẻ nham hiểm, tàn nhẫn khi yếu thế thì giả nhân nghĩa. Đa nguyên đa đảng là qui luật tất yếu của xã hội loài người nhưng đảng CSVN tập đoàn độc tài nham hiểm, tàn bạo nhất trong lịch sử dân tộc Việt thi coi đa nguyên đa đảng là kẻ thù không đội trời chung. Đưa tin mập mờ công nhận đa nguyên là thừa nhận sự sỉ nhục đỉnh điểm. Vì vậy đó chỉ là khổ nhục kế để thoát hiểm của đảng CSVN. Sau khi thoát hiểm chắc chắn cái gông cùm làm nô lệ cho đảng lại siết chặt vào cổ dân tộc Việt Nam. Còn cái gọi là hòa hợp dân tộc ? Thử ngẫm xem. Vong linh 74 người lính Cộng Hòa ở Hoàng Sa và vong linh của 64 liệt sĩ Gạc Ma cùng hàng vạn vong linh liệt sĩ trân chiến biên giới phía Bắc 1979 có đánh lẫn nhau hay không ? Trung tá thuyền trưởng Ngụy văn Thà có ra lênh cho binh lính của mình nã đạn vào các vong linh liệt sĩ Gạc Ma hay không ? Xin các liệt sĩ cả 2 phía và những người Tử Tế tha thứ cho câu hỏi ngu xuẩn của tôi. Tôi tin rằng 30 - 40 năm trôi qua liệt sĩ cả 2 phía có quá đủ thời gian soi xét để họ đau xót, yêu thương nhau hơn cả chúng ta bây giờ. Thế thì người Việt trong nước và hải ngoại chẳng có mâu thuẫn gì để phải hòa hợp dân tộc. Cái cách chia để trị, gây mâu thuẫn xung đột giữa người Việt hải ngoại và trong nước là thủ đoạn nham hiểm của Việt Cộng. Chính Đảng CSVN phải hòa giải với dân tộc Việt Nam. Hành động hòa giải thiết thực duy nhất là : Hủy bỏ điều 4 hiến pháp

Nặc danh nói...

Người việt phần đông tham vụn vặt chi ly, thuộc loại tham bát bỏ mâm, thấy trăng quên đèn. Nên trở thành ngu, chỉ biết cái tiểu tiết chỉ thấy được trước mắt, không thấy được dài hơi. Chỉ biết đời của ta còn sau này con cái mặc kệ chúng, chỉ biết lo chúng ăn học hơn con người là thấy sung sướng. Trong khi không dám đem lại tự do, hạnh phúc và nhất là quyền làm người cho chúng. Số còn lại thì mơ mộng quá đáng. Ông bà ta đã có câu. Đi với bụt mặc áo cà sa đi với ma mặc áo giấy. Sống với lũ tiểu nhân mà cứ lấy dạ người quân tử để xử thì không bao giờ được. Cọng sản kết hợp với tâm lý á đông thì loại lương lẹo, dối trá và tàn ác bật nhất còn hơn Gooc đã phát hiện được ở cọng sản Châu Âu. Cọng sản chỉ giỏi tuyên truyền và nói láo. Cọng sản châu Âu chỉ có RUMANIA là có những nét tương đồng với cọng sản á châu. Nên chỉ có một biện pháp xử lý với cọng sản Việt Nam là phải làm cách mạng như RUMANIA.

Le Nam nói...

Rất đồng ý với comment này.

Nặc danh nói...

"Việt nam phải làm lành với quá khứ"

Hiện tại thì cho Nguyễn Mai Trung Tuấn vào tù cái đã .

"Đảng cộng sản Việt nam không còn là ma quỉ giống như thời kỳ trước đây nữa"

2 ý . 1) Thời "Đảng ta" của một số người là thời "ma quỷ"?

2) Well, có nên nhìn vào hiện tại để mà đánh giá không nhỉ, khi những người nuối tiếc thời "Đảng ta" xem bây giờ còn tệ hơn hồi xưa ? Có nghĩa "ma quỷ" thời này còn quậy tưng hơn "ma quỷ" ngày xưa .

quangnam nói...

Bây giờ bảo đảm rằng thử hỏi từ già tới trẻ có ai muốn chế độ hiện nay tồn tại trên đất nước này nữa không?Tôi chắc chắn tuyệt đại đa số là không,bởi vì trừ ra nhưng số đảng viên cộng sản,người đang hưởng lương nhà nước,ngân sách, còn lại là trả lời rằng:KHÔNG.Bởi vì mấy mươi năm này từ khi có đổi mới bộ mặt đất nước có thay đổi nhiều,nhưng đại bộ phận tầng lớp lao động,nông thôn,vùng sâu,vùng xa chẳng có gì thay đổi là mấy.Chủ yếu người dân tự bươn chải lo cho bản thân mình là chính,còn cái thay đổi đó là tiền của người đóng thuế ,của tài nguyên quốc gia,của nước ngoài gởi về,viện trợ,tiền đi vay nợ...là chính.Đến bây giờ tài nguyên cạn kiệt hết rồi,nợ nần chồng chất không biết khi nào lấy đầu ra để mà trả,đời sống người dân mọi tầng lớp càng ngày càng khó khăn,giáo dục,khoa học,công nghệ thì dậm chân tại chỗ,tương lai thì mờ mịt,phụ thuộc vào TQ quá nhiều về kinh tế,chính trị,cán bộ thì giàu lên nhanh chóng,tham nhũng thuộc vào loại top đầu thế giới,phê cạnh,lợi ích nhóm mọc lên như nấm sau mưa,chống tham nhũng thì giống như hô khẩu hiệu là chính,phân cấp giàu nghèo trong xã hội một cách kinh khủng.Cán bộ thì coi người dân như cỏ rác,không bao giờ nghe những gì người dân nói cả,giữa nói và làm thì giống như con VOI VỚI CON KIẾN,còn cán bộ làm sai thì kỷ luật như đuổi Gà qua đám giỗ,còn người dân thì thẳng tay đàn áp.Coi cái xã hội này là của giai cấp quan chức,còn dân là nô lệ không hơn không kém.Quản lý cán bộ,tài nguyên,pháp luật...thì giống như chỗ không người,mạnh ai nấy làm,không có tinh thần yêu nước,tự tôn dân tộc,không có tình thương đồng loại chi cả,sống chết mặc bay,tiền thầy quơ sạch bỏ túi.Nhiều nơi quanh năm cuo doi,con nít sống như hoàn đã,người già,đau ốm bệnh tật nếu không có tiền thì chết chẳng biết kêu ai cả.Xuất khẩu lúa gạo thì hàng đầu thế giới nhưng rất nhiều nơi quanh năm còn ăn mèn mén mà chẳng thấy cán bộ nào đứng ra chịu trách nhiệm,từ chức chi cả,chẳng thấy ai xấu hổ,sĩ diện gì,ngày đêm chỉ luôn nghĩ ra trăm phương ngàn kế kiếm càng bộn tiền càng ít thì đất nước này không chịu Phát triển là đúng rồi.Cho nên đâu có dám đưa ra một lời trưng cầu dân ý thử người dân bây giờ đối với cán bộ,chế độ này như thế nào,thấp cổ bé họng không làm gì được.Còn ba cái câu dân biết,dân bàn,dân làm,dân kiểm tra,dân chi chi đó quá cũ rích rồi đừng có mị dân nữa,ai mà không biết mấy chục năm nay rồi.Còn luật thì không thiếu một thứ gì,không thua bất cứ một nước nào cả,chỉ có người dân thì chấp hành mà thôi,còn lại hầu hết cán bộ đều vi phạm nghiêm trọng,thực thi pháp luật thuộc loại tồi nhất thế giới thử hỏi làm sao người dân nào tin cho nổi.Còn chuyện dân chủ,nhân quyền,tự do ngôn luận đã có luật hẳn hoi những hành động thì ngược lại,người dân bức xúc phản ánh cái gì đều cho là phản động,chống đối chế độ,bóp họng,bóp hầu không cho ai nói lên tiếng nói chính nghĩa của mình cả,thì đây có phải một chế độ độc tài,toàn trị không.Hiện nay trên thế giới chẳng còn cái chế độ nào giống chế độ này cả,sao không dẹp bỏ để mà tiến bộ.văn minh,phát triển,mở mang cho dân tộc là điều hết sức phi lý!!

Nặc danh nói...

Quốc hội vừa qua đả thông qua luật trưng cầu dân ý cho các quyết sách quan trọng trong đó có thể trưng cầu sửa đổi hiến pháp ! nếu đây là ý định thật sự của nhà cầm quyền hiện nay ! hảy trưng cầu dân ý HỦY BỎ NGAY ĐIỀU 4 CỦA HIẾN PHÁP ! ĐẢNG CSVN CÓ DÁM NHẬN LỜI THÁCH THỨC CỦA ĐỒNG BÀO VN ! VÀ LÀM NHƯ MYANMAR HIỆN NAY ! CÓ NHƯ THẾ MỚI BIẾT LÀ DÂN CÓ CÒN MUỐN ĐẢNG LẢNH ĐẠO NỬA HAY KHÔNG ! các ông sắp đến tuổi về hiu cả rồi ! hảy thực hiện công bằng dân chủ văn minh thật sự cho con cháu các ông đời sau củng không còn nơm nớp, không biết lá chắn của đảng hỏi thăm lúc nào !

Nặc danh nói...

Hủy điều 4 là tự sát. Mở rộng chính trị thì làm sao lên XHCN? Mấy GS lãnh đạo trong Hội lú lẫn TƯ vẫn gân cổ lên rằng: " Xã hội loài người tất yếu lên XHCN". Bảo thủ, giáo điều chỉ có bị trệt tiêu chứ không bao giờ thay đổi.

Nặc danh nói...

110 tỷ USD. Tài nguyên đã hết, ngân sách đã hết, cán bộ đã giàu. Đa nguyên được rồi, tham thì thâm.

Nặc danh nói...

Các nhà cộng sản nước ngoài, họ chỉ cần từ bỏ niềm tin vào chủ nghĩa cộng sản là đất nước có sự thay đổi. Ở VN việc từ bỏ CNCS để thay đổi đất nước là một việc khó. CNCS ở VN số người cuồng tín cộng sản trong sạch không đáng kể ngoài mấy vị cách mạng lão thành, số cộng sản còn lại họ là tư bản đỏ, CNCS, lãnh tụ chỉ là lá bùa để họ kiếm tiền, kiếm quyền cho gia đình, dòng họ, bè đảng, tự bản thân họ đã thoát ly ra khỏi cộng sản ( cộng sản: bao gồm những người vô sản - không tài sản). Ngoài ra TQ muốn tiếp tục chiếm lãnh thổ của VN phải nhờ vào sự im lặng của chính quyền cộng sản VN. Do vậy lực lượng làm giàu nhờ là đảng viên cộng sản họ không tự từ bỏ đặc quyền đang hưởng tại VN. VN chỉ thay đổi tron các trường hợp sau: 1.Trung Quốc có sự thay đổi, VN sẽ thay đổi theo kiểu Đôminô .2. Trung Quốc chiếm nốt Trường Sa, Biển Đông, cộng sản VN sẽ im lặng hoặc phản ứng chiếu lệ, cùng với kiểu truyền truyền mỵ dân, kết hợp với khủng bố tinh thần yêu nước, khi đó lòng yêu nước bị dồn nén, cùng với sự bất mãn cộng sản, biểu tình nổ ra chỉ cần khoảng 10.000 người tham gia là cộng sản đổ. 3. Một lực lượng nào đó tại VN đã có đầy đủ quyền lực về: quân đội, công an, tài chính... họ có đủ khả năng thay đổi chính quyền. Họ sẽ chuyển giao quyền lực cho một lực lượng khác, chăc chắn khi đó không phải là cộng sản, đổi lại tài sản của gia đình, dòng họ không bị tịch thu, người không bị truy tố. Hay họ sẽ tiếp tục nắm quyền tuyệt đối, để độc tài gia đình trị thay lãnh đạo tập thể kiểu cộng sản, đồng nghĩa cộng sản sẽ bị tiêu vong, lực lượng đồng minh với họ lúc này không phải là cộng sản trong nước và nước ngoài, xong kiểu này dễ bị tiêu vong, bởi lực lượng công sản bị mất quyền, có sự hỗ trợ của TQ( nếu có sự thỏa thuận bán nước trước, thì điều này không sảy ra), cùng với các lực lượng dân chủ và người dân trong nước sẽ chống độc tài gia đình trị

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item