VNTB - Hà Nội: một thanh niên 17 tuổi chết lâm sàng sau 2 tháng ở trại tạm giam?

Khúc Thừa Sơn (VNTB)  Lại thêm một nạn nhân nhập viện trong tình trạng tính mạng đang bị nguy kịch liên quan đến ngành công an ở Hà Nội , n...

Khúc Thừa Sơn (VNTB) Lại thêm một nạn nhân nhập viện trong tình trạng tính mạng đang bị nguy kịch liên quan đến ngành công an ở Hà Nội , nạn nhân có tên là Đỗ Đăng Dư (17 tuổi - trú tại thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội). Theo gia đình thì vào ngày 5/8/ 2015, Dư mắc tội trộm cắp và bị lực lượng công an đưa đi giam giữ. Thời gian Dư ở trại giam khoảng hơn hai tháng thì gia đình nhận được thông báo từ bác sĩ là Dư đã chết lâm sàng tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). 


Ảnh nạn nhân Đỗ Đăng Dư tại bệnh viện. Ảnh: FB Thúy NgaNgỡ nói đưa đi trại giáo dưỡng nhưng sự thật là đi trại giam 


Trao đổi với VNTB , mẹ Dư vì quá xúc động, nói không thành lời trước cảnh con mình được bác sĩ báo là đã chết lâm sàng khoảng mấy ngày nhưng đến nay vẫn chưa hay biết. Một người chú của Dư bình tĩnh, có biết vụ việc của Dư nên cho VNTB biết như sau: “Hiện Đỗ Đăng Dư đang hôn mê bất tỉnh, phải đưa ra bệnh viện Hà Đồng và sau đó Bạch Mai. Vụ việc hôm 5/8/ 2015, Dư đi làm về thì qua nhà hàng xóm trộm cắp gần 2 triệu đồng. Sau đó gia đình hàng xóm bắt và tập trung công an thôn, xã đưa Dư lên xã nhưng sau thì đưa lên công an huyện Chương Mỹ. Gia đình Dư ngỡ công an sẽ đưa Dư đi trại giáo dưỡng nhưng khi gia đình đi thăm thì biết Dư bị giam ở trại tạm giam Xa La. Ngày 4/10/ 2015, Dư nhập viện trong tình trạng sưng từ đầu gối trở lên, thương tích ở đằng sau gáy, mặt và gò má. Không biết công an đánh hay ai đánh nhưng do công an ở trại giữ Dư chứ gia đình không biết”.

Gia đình người hàng xóm mà Dư vào trộm tiền có tên là Lý. Mẹ Dư thuật lại lời hàng xóm rằng, vào thời điểm Dư bị phát hiện, mặc dù đã lấy lại số tiền từ Dư trộm cắp nhưng gia đình ông Lý có đánh đập Dư rồi gọi công an thôn, xã đến làm việc, sau đó công an huyện cũng đến cùng xử lý Dư như nêu trên. 

Còn nguồn tin gia đình biết Dư nằm ở bệnh viện Bạch Mai là do phía công an sau 2 tháng Dư ở trại báo về. Ban đầu, phía công an đưa Dư đi bệnh viện Hà Đông rồi sau đó đưa đi bệnh viện Bạch Mai, lời chia sẻ tiếp của chú Dư: “Hôm 4/10/ 2015 khoảng 9 - 10h, công an có báo gia đình lên bệnh viện Hà Đông và mẹ Dư có đến nhìn thấy Dư đang nằm tiếp nước. Bác sĩ báo với mẹ Dư là nội tạng bị hỏng, não bị co giật, sưng phù não, chảy máu não. Gia đình có bảo công an phải giải quyết vụ việc cho sáng tỏ nhưng theo tôi công an không giải quyết”.

“Lúc về, ông quản giáo bảo về đi và đến khoảng 16H30 ngày 4/10/ 2015 thì ông ấy điện thoại bảo Dư khỏe rồi, về trại rồi. Sáng hôm sau tức ngày 5/10/ 2015 tôi có gọi điện hỏi ông quản giáo nhưng không thấy ông ấy bắt máy. Đến 14H30 thì gọi lại mẹ Dư bảo lên bệnh viện Bạch Mai. Lên bệnh viện Bạch Mai thì thấy Dư bất tỉnh, không hay gì nữa,” mẹ Dư cho biêt. 

Bảo vệ bệnh viện và người mặc sắc phục công an gây khó khăn 

Cũng từ mẹ và chú Dư cho biết thì việc gia đình vào bệnh viện thăm Dư rất khó khăn bởi do những người bảo vệ bệnh viện và những người mặc sắc phục công an gây khó khăn. Lời chú Dư “Công an gây nhiều khó khăn việc gia đình vào bệnh viện lo lắng cho Dư như không cho vào”.

Thời điểm này mẹ Dư có hỏi bác sĩ về tình trạng của Dư thì được biết, Dư không thể sống được nữa, chỉ thở bằng tim mà thôi. Đến hôm nay là ngày 7/10/ 2015, VNTB liên lạc với phía gia đình Dư để biết tình trạng sức khỏe của Dư thì chú Dư cho hay, “Bác sĩ báo là Dư đã chết lâm sàng cách khoảng 2,3 ngày rồi. Bệnh án thì phía công an và bác sĩ chưa cho lấy”.

“Dư không ốm đau, khỏe vậy mà giờ thế này...,” mẹ nạn nhân tiếp lời.

Khi được hỏi gia đình có gửi điều gì đến với các cấp chính quyền và dư luận không? Cả mẹ và chú Dư mong muốn cái chết của Dư được minh bạch, rõ ràng vì dù sao Dư chết khi chưa đủ tuổi vị thành niên.

“Tôi muốn nhờ ơn trên pháp luật trả công bằng cho con của tôi. Tôi gửi con đi không ốm đau, khỏe mạnh mà bây giờ,” mẹ Dư nói.

Cũng theo những lời từ mẹ Dư kể thì bà hoàn toàn không biết Dư có bị phía công an đánh dẫn đến chết hay không? Chỉ nghe lúc xảy ra trộm cắp, Dư có bị gia đình người hàng xóm tên Lý đánh. Còn theo lời chú Dư, “cái này là do pháp luật xử lý chứ gia đình người hàng xóm kia có đánh cũng không đáng kể, gia đình người ta chỉ đánh vài cái hoặc tát ngã thôi chứ không thể là đòn độc, đòn thâm”. 

Cũng xin được lặp lại, vụ việc Dư bị bắt giữ vì tội trộm cắp xảy ra vào ngày 5/8/ 2015 cho đến hôm nay là ngày 7/10/ 2015 là khoảng hơn 2 tháng. Phần lớn thời gian này theo gia đình thì Dư ở trại giam, vậy nên mọi sự sự việc xảy ra với Dư đều do phía công an quản lý Dư trực tiếp chịu trách nhiệm./.


Related

Xã hội 3723184302967875204

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

dat nuoc cua dang ma cong cu la cong an thi noi gi den chuyen thi hanh phap luat cho khoi hai lam gi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item