Cả thế giới nghẹn lòng câu nói của cậu bé 6 tuổi: “Xin đừng chôn cháu”

Một cậu bé 6 tuổi, người Yemen đã lay động trái tim của hàng triệu người trên thế giới với câu nói: "Xin đừng chôn cháu!".Cha của...

Một cậu bé 6 tuổi, người Yemen đã lay động trái tim của hàng triệu người trên thế giới với câu nói: "Xin đừng chôn cháu!".Cha của cậu bé Syria di cư xấu số: "Con trai tôi bỗng dưng tuột khỏi tay tôi" Tranh cãi việc đăng ảnh cậu bé di cư chết trên biển 3 mẹ con bị giết hại trong cuộc chiến tranh giành thực phẩm của người tị nạn Chiến tranh - Cơn ác mộng của 14 triệu trẻ em Syria


Vào tháng trước, hình ảnh cậu bé Aylan Kurdi, 3 tuổi rời khỏi thế gian này đã khiến cho cả thế giới chấn động và bị sốc. Thân thể yếu ớt của cậu bé nằm gọn trong vòng tay của một vị cảnh sát đã trở thành biểu tượng cho nỗi đau khổ tột cùng của những người dân tị nạn ở Syria.

Và giờ đây, một clip xúc động về một cậu bé 6 tuổi khiến cho người dân thế giới phải nghẹn lòng. Cậu bé người Yemen (một quốc gia ở bán đảo Ả Rập), 6 tuổi, bị thương nặng và được điều trị tại một bệnh viện sau khi em bị một mảnh đạn trúng vào người trong cuộc tàn sát đẫm máu của phiến quân Houthi.

Bé Fareed Shawky đã bị thương nặng ở vùng đầu và bị tràn máu bên trong cơ thể sau khi một tên lửa đánh vào ngôi nhà của em ở thành phố lớn thứ 3 của Yenmen, Taiz. 

Clip ghi lại những khoảnh khắc đau khổ mà cậu bé đáng thương phải trải qua trên giường bệnh, từng giây từng phút giành lấy sự sống từ "thần chết". Những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt đầy đau đớn của em. 

Fareed khẩn nài gia đình và các bác sĩ: “Đừng chôn cháu bác sĩ ơi!”.

Cậu bé 6 tuổi đã nói trong đau đớn: “Đừng chôn cháu bác sĩ ơi!”.
Trong clip có thể thấy vị bác sĩ cam đoan rằng cậu bé sẽ qua khỏi nhanh thôi. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã không xảy ra. Fareed qua đời vài ngày sau đó. Nhưng có lẽ em không hề biết rằng, câu nói này của em đã lay động trái tim của hàng triệu người trên toàn thế giới.

Em là một trong trong 5.000 người tị nạn đã thiệt mạng trong vụ ném bom ở Yemen vào tháng 3 vừa qua. Theo số liệu của Liên hợp quốc, trong số 5000 người thiệt mạng thì có tới 500 người là trẻ em.

Yemen Ahmed Basha, người đã quay clip này cho biết: “Chiến tranh là một điều đáng xấu hổ. Lời nói của cậu bé sẽ theo tôi suốt cuộc đời này”. 

Clip đầy xúc động của em nhận được hơn 60.000 lượt xem trên Facebook. Giờ đây, hàng vạn người Yemen đang tích cực kêu gọi chấm dứt cuộc xung đột trong nước trên các phương tiện truyền thông từ cái chết thương tâm của cậu bé 6 tuổi tội nghiệp.

Một cư dân mạng viết: “Nếu như cái chết của cậu bé Aylan là đại diện cho bi kịch của người dân Syria thì Fareed Shawky chính là biểu hiện bi kịch của người dân Yenmen”.
cậu bé 7

Hình ảnh và câu nói của cậu bé sẽ ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng nhiều người.

Một đại diện Unicef, ông Julien Harneis nói rằng vụ đánh bom đã "làm tan vỡ hy vọng và ước mơ tương lai" của trẻ em. Ông nói thêm: "Nhà của họ, trường học và cộng đồng đang bị phá hủy. Cuộc sống của họ ngày càng bị đe dọa bởi bệnh tật và suy dinh dưỡng".

Nguồn: Malaysiandigest, Mirror (Tri Thức trẻ)

Related

Yenmen 5566470696721418255

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

Người tị nạn từ châu Phi hay Trung Đông có nhiều hoàn cảnh đáng thương, nhưng nếu không giải quyết vấn nạn này với một trái tim nóng và cái đầu lạnh thì biết đâu những đứa trẻ đáng thương như trường hợp cậu bé Fareed Shawky này sau khi được cứu sống và cho tị nạn, ăn học tại Âu châu , khi lớn lên lại trở thành ...trí thức khủng bố, không phục vụ cho quốc gia đã cưu mang mình mà chỉ mang trong lòng ý chí tiêu diệt họ và vô số người vô tội khác ???

Thực tế đã chứng minh điều đó quá nhiều lần.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item