VNTB - Việt Nam cải tổ nền truyền thông - báo chí vào năm 2020

Thái Thịnh (VNTB) Việt Nam sẽ tinh gọn hoạt động báo chí và xuất bản, dự tính 10.000 người sẽ mất việc và một số tờ báo sẽ được phép lưu hà...

Thái Thịnh (VNTB) Việt Nam sẽ tinh gọn hoạt động báo chí và xuất bản, dự tính 10.000 người sẽ mất việc và một số tờ báo sẽ được phép lưu hành rộng rãi. Nó cho thấy, Đảng Cộng sản đang siết chặt kiểm soát đối với các ngành công nghiệp đang bùng nổ này, một bài viết cho biết vào ngày thứ Bảy, Reuters cho biết.

Số lượng các ấn phẩm ở Việt Nam đã tăng hơn gấp đôi trong 15 năm qua, lên khoảng 1.100. "Thương mại hóa" báo chí cũng tăng lên", và điều này đã ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội", một tờ báo thuộc Bộ Quốc phòng cho biết vào ngày thứ Bảy.

Việt Nam sẽ kiểm soát báo chí trước sự tấn công của truyền thông xã hội. 
Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã trình bày chi tiết một đề án vào ngày thứ Sáu nhằm tái cơ cấu hoạt động báo chí - truyền thông tại Việt Nam, theo đó 4.000 nhà báo và 6.000 lao động liên quan có thể mất việc làm, báo Tuổi Trẻ cho biết.

Chính phủ phê duyệt đề án này vào tháng Sáu.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu ấn phẩm, bao gồm in ấn và các phiên bản trực tuyến của tờ báo và tạp chí sẽ được phép tồn tại.

Việt Nam không cho phép thương mại hóa hay tư nhân hóa báo chí, nhằm giúp nâng cao chất lượng và khả năng thông tin, tuyên truyền đến người dân, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết tại cuộc họp hôm thứ Sáu.

Chính quyền Cộng sản Việt Nam cũng như Trung Quốc, luôn kiểm soát chặt chẽ nền báo chí – truyền thông trong nước, với hầu hết các biên tập viên là đảng viên.

Tuy nhiên, sự phát triển của mạng Internet và xã hội phương tiện truyền thông khác đã thách thức uy quyền của đảng trong những năm gần đây.

Đảng Cộng sản sẽ bắt đầu năm lại quyền kiểm soát trực tiếp.

Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân Dân, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân sẽ thực hiện theo mô hình truyền thông đa phương tiện.

Tái cơ cấu sẽ được tiến hành trên cơ sở thử nghiệm vào cuối năm 2016, và toàn bộ quá trình sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Related

VNTB 128923363709791251

Đăng nhận xét Default Comments

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item