VNTB - An ninh sách nhiễu gia đình thanh niên trẻ Bạch Hữu Phước

Nguyễn Thiện Nhân (VNTB) Ngày 17/9/2015 an ninh điều tra Tp.HCM ép bạn Bạch Hữu Phước lên cơ quan an ninh điều tra tại số 235 Nguyễn Văn Cừ...

Nguyễn Thiện Nhân (VNTB) Ngày 17/9/2015 an ninh điều tra Tp.HCM ép bạn Bạch Hữu Phước lên cơ quan an ninh điều tra tại số 235 Nguyễn Văn Cừ để lấy lời khai, đồng thời công an Lâm Đồng đến tại nhà của bạn Phước để “mời” ông Bạch Ý (là cha của bạn Phước) lên trụ sở công an làm việc.

An ninh điều tra Tp. Hồ Chí Minh  sách nhiễu gia đình thanh niên Bạch Hữu Phước qua việc mời đến 235 Nguyễn Văn Cừ (Bộ Công An đồng thời là trại giam Bộ Công an). 
Bạn Bạch Hữu Phước sinh năm 1993, gia đình ở Đức Trọng (Lâm Đồng), hiện là nhân viên thuộc bộ phận kinh doanh của một công ty tại Tp.HCM.

Ngày 29/8/2015, VNTB đăng tải bài viết: “Gây oan sai cho công dân Bạch Ý 18 năm, chính quyền vẫn chưa bồi thường”. Hai ngày sau, công an Lâm Đồng đến nhà đưa mời ông Bạch Ý lên trụ sở làm việc ngày 1/9/2015. Ông Bạch Ý đã lên theo đúng giấy mời và được cho về trong ngày.

Ngày 5/9/2015 công an tiếp tục đến nhà ông Bạch Ý để nói chuyện và hỏi số điện thoại của bạn Phước, con ông Bạch Ý.

Một công an viên ở Lâm Đồng hẹn nói chuyện với Phước, cuộc gặp ngày 9/9/2015 tại Tp.HCM. Đây là cuộc nói chuyện mang tính chất cá nhân giữa hai người.

Bất ngờ, ngày 14/9/2015 Phước nhận được giấy mời của Cục quản lý xuất nhập cảnh (Bộ công an) mời Phước sáng ngày 15/9/2015 đến địa chỉ 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp.HCM với nội dung “làm việc” mà không ghi rõ là làm việc gì. Trước đó, anh ninh đã nói với Phước: “Nếu em không hợp tác, anh sẽ đến công ty của em, công việc của em sẽ bị ảnh hưởng”.

Ngày 15/9/2015, qua những cuộc điện thoại giữa Phước và an ninh viên, Phước yêu cầu Cục quản lý xuất nhập cảnh (XNC) viết lại giấy mời với nội dung cụ thể, nhưng viên an ninh này khước từ và ép buộc Phước phải lên trong ngày 15/9/2015 với lời đe dọa: “Nếu em không lên thì anh sẽ đem xe xuống đưa em lên và nhốt em luôn”. Sau đó, viên an ninh này thống nhất (qua điện thoại) với Phước là 10h sáng ngày 17/9/2015 Phước sẽ lên cục XNC “làm việc” mà không được biết trước làm việc về nội dung gì. Người này là một viên an ninh điều tra nhưng anh ta không cho biết mình là viên an ninh điều tra để Phước nhầm tưởng đó là an ninh của Cục XNC.

Khi Phước đang đi trên đường đến Cục quản lý XNC (254 Nguyễn Trãi) thì bất ngờ viên an ninh này điện thoại bảo Phước đến địa chỉ 235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, Tp.HCM. Sự thật đã vỡ lẽ, an ninh điều tra đã “mượn danh” Cục XNC để “mời” Phước, giấy mời ghi đến “254 Nguyễn Trãi” nhưng thực sự triệu đến 235 Nguyễn Văn Cừ, Q1, Tp.HCM. Đây là chiêu đánh lạc hướng của an ninh điều tra Tp.HCM. 10h sáng ngày 15/9/2015, Phước có mặt. Buổi làm việc kéo dài đến 17h30 cùng ngày. Nội dung làm việc xoay quanh việc trong tháng 7/2015, Phước đi Thái Lan để làm gì. Phước cho biết chuyến đi Thái Lan, Phước không tham gia vào một sự kiện nào liên quan đến chính trị và không có bất cứ hoạt động nào vi phạm pháp luật. Do đó, Phước đã từ chối ký biên bản.

Trước đó 1 ngày, ông Bạch Ý cũng được công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) mời làm việc với nội dung "an ninh xã hội".

Trong lúc Phước làm việc với an ninh điều tra tại Tp.HCM thì công an Lâm Đồng đến gia đình Phước đưa giấy mời yêu cầu ông Bạch Ý ngày 18/9/2015 lên trụ sở "làm việc liên quan đến an ninh xã hội" mặc dù không có một quyết định điều tra hay khởi tố nào từ phía chính quyền. Trong tháng 9/2015, ông đã 2 lần bị công an đưa giấy mời. Ông Bạch Ý bức xúc nói: “Đây là hành động công an khủng bố gia đình tôi, mời tới mời lui gây sức ép tinh thần cho tôi và con tôi”. 

Được biết, gia đình của Phước luôn phải đối diện với an ninh điều tra và công an, trước đây cha của Phước (ông Bạch Ý) từng bị công an chìm (thường phục) chặn đường bắt lên trụ sở mà không có quyết định bắt giữ nào. 

Cần phải nhắc lại, 235 Nguyễn Văn Cừ là vừa là cơ quan Bộ công an vừa là trại giam B34 của Bộ CA. 'Mời' đến khu vực trại giam là nhằm gây sức ép tâm lý.

Related

VNTB 507451159445013814

Đăng nhận xét Default Comments

3 nhận xét

Nặc danh nói...

Chẳng biết nội dung chi tiết ,thực hư thế nào nhưng cách "mời mọc",giấy tờ là giấy trắng mực đen;đường là cơ quan bộ mặt nhà nước ,công bộc ,phục vụ dân mà làm ăn như xã hội đen.Mời gì mà như "triệu tập",hỏi cung ?Mời gì mà như lừa gạt người dân .Không có tư thế chính nghĩa của một cơ quan nhà nước?Thực hiện nhiệm vụ công không khéo dễ để dân hiểu lợi dụng quyền hạn hù dọa,khủng bố dân nhằm ăn tiền thì sao? Hiện tượng này đang rất phổ biến nên cần tránh bị hiểu lầm.

Nặc danh nói...

Không sợ bị hiểu lầm,chỉ sợ bị hiểu đúng!

Lê thị Nở nói...

An ninh - công an của csVN càng lúc càng có nhiều động thái khủng bố - bất minh đối với người dân. Tại sao họ lại hành xử không trong sáng như thế? Đúng là dấu hiệu của sự tàn lụi của chế độ độc tài - đảng trị rồi đó.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item