VNTB - Hát “Quốc tế ca” và bỏ mặc dòng người tỵ nạn

Giang Nam (VNTB) Những dòng người Syria tị nạn bỏ xứ tràn khắp nẻo châu Âu tìm đường sống, và báo chí Việt Nam đưa tin hàng ngày, nhiều lầ...

Giang Nam (VNTB) Những dòng người Syria tị nạn bỏ xứ tràn khắp nẻo châu Âu tìm đường sống, và báo chí Việt Nam đưa tin hàng ngày, nhiều lần trong ngày.

Cái chết của em bé tỵ nạn 3 tuổi người Syria gây chấn động thế giới.
Các nước tư bản châu Âu đang bàn bạc phân chia trách nhiệm đón nhận người tỵ nạn- người cùng khổ. Báo chí quốc doanh Việt Nam bình luận kiểu xỏ lá, chọc gậy bánh xe “các nước EU phát sinh mâu thuẫn vì người tỵ nạn”.

Tác phẩm của họa sĩ Sudarsan Pattnaik được tạo ra bên bờ biển Puri, thành phố Puri, bang Odisha với dòng chữ tiếng Anh: “Loài người hãy rửa sạch nỗi nhục nhã, nhục nhã, nhục nhã trên bờ biển”
Trong khi đó, các đảng cầm quyền ở Việt Nam, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Lào, Cuba mỗi khi họp Đảng vẫn hát (dù giọng hát yếu xìu, phần lớn dùng đĩa hát) bài Quốc tế ca:

“Vùng lên, hỡi các nô lệ ở thế gian
Vùng lên hỡi ai cực khổ bần hàn…”.

Vẫn chưa có nước nào trong 5 nước cộng sản kể trên có hành động hỗ trợ dòng người tỵ nạn - bần hàn và khốn cùng!

Dòng người tỵ nạn tiếp tục đổ về Châu Âu.
Hát thì vẫn hát ! Chỉ cần hát là đủ rồi!

Related

VNTB 5339209268543189829

Đăng nhận xét Default Comments

2 nhận xét

Nặc danh nói...

Việt Nam thời cộng sản là một cường quốc hát ! ...còn TT Obama không thích hát tùy tiện, ông xem bức ảnh em bé 3 tuổi, và ký quyết định nhận 10 000 người tỵ nạn.

Lê thị Nở nói...

Các đảng cầm quyền cộng sản không có được tình đồng bào, nói chi đến tình đồng loại! Đảng và Nhà nước csVN chỉ biết: trong nước thì lừa đảo - cướp giật của dân, đi ra nước ngoài thì làm ăn mày - xin xỏ người ta. Bàn chuyện cứu trợ nhân đạo nhân loại với đảng cầm quyền csVN coi bộ không khác gì chuyện mò kim đáy biển!Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item