VNTB - Cô giáo, cờ vàng và quyền biểu đạt

Mai Tú Ân (VNTB) Việc cô giáo Võ Thị Thanh Hải tôn thờ lá Cờ Vàng vì lý tưởng, hay vì những lý do cá nhân, vì cha cô ấy là tử sĩ VNCH, cũng...

Mai Tú Ân (VNTB) Việc cô giáo Võ Thị Thanh Hải tôn thờ lá Cờ Vàng vì lý tưởng, hay vì những lý do cá nhân, vì cha cô ấy là tử sĩ VNCH, cũng như trang Bauxit đăng lời phản đối của cô giáo ấy là sự bênh vực đúng đắn cho một sự bất công mà một tờ báo mạng có uy tín như Bauxit nên làm và đã làm. 

Có thể chuyện này là lạ, nhưng hoàn toàn không bất ngờ. Bởi lẽ xu thế không thể đảo ngược đang diễn ra là người dân Việt Nam giờ đây có quyền bày tỏ chính kiến một cách hòa bình, công khai những điều thiêng liêng của họ trên các phương tiện internet. Điều mà chính quyền Việt Nam không thích, hay không cho phép làm là những việc của quá khứ, việc của một thời bưng bít thông tin và trấn áp tự do thông tin còn làm mưa làm gió trên đất nước này. 

Cô giáo Võ Thị Thanh Hải gặp rắc rối với cờ vàng? Ảnh: FB Thanh Hai

Vì như một qui luật muôn đời là mọi điều phản động, phản tiến bộ sẽ lần lượt bị triệt tiêu, bị vô hiệu và bị vứt vào thùng rác của lịch sử khi những điều tiến bộ lên ngôi. Việc truy ép, làm khó thậm chí bắt giữ người dân chỉ vì người dân đó bày tỏ chính kiến một cách không hẳn là hợp pháp lắm nhưng lại hoàn toàn hợp đạo lý, hợp với niềm tin, tín ngưỡng, và giá trị thiêng liêng của họ thì chỉ là việc làm đối phó vô ích và bất lực của chính quyền mà thôi.

Đã 40 năm thống nhất đất nước, những kẻ thù cũ vinh danh lá cờ vàng đã trở về cũng đã trở về, cũng đóng góp xây dựng đất nước nhưng những giá trị tinh thần, cùng giá trị lịch sử cùng niềm tin của họ thì chúng ta vẫn sổ toẹt một cách công khai trắng trợn. Giống như chúng ta kêu gọi những người Cơ Đốc Giáo hòa hợp với chúng ta nhưng vẫn phạm thánh vào Cây Thánh Giá Thiêng Liêng vậy. 

Tấn công và bôi nhọ Cờ Vàng công khai như hiện nay, song song với việc ra rả những những điệp khúc tình thương mến thương với bà con Việt Kiều kiểu như: Nhiễu điều phủ lấy giá gương, đồng bào ruột thịt, cộng đồng dân tộc không thể chia cắt, trải thảm đỏ mời bà con về dựng xây đất nước..v..v.. thì có phải là những điều xảo trá nói cho được. Và những lời kêu gọi hòa hợp, hòa giải, đoàn kết dân tộc thì chỉ là thủ đoạn lừa đảo mị dân. Vì ai cũng biết rằng có đến 99% cộng đồng hải ngoại mà chính quyền đang trải thảm đỏ, gọi mời về đó vinh danh lá cờ nào. 

Lá Cờ Vàng ba sọc đỏ, ngoài biểu tượng thiêng liêng của một quốc gia còn là biểu tượng thiêng liêng cho những giá trị đã không còn nữa. Nên nó là tất cả, là hy vọng, là niềm tin, sự hoài niệm, là tình cảm thiêng liêng mà có khi còn giá trị hơn cả những lá cờ biểu tượng cho quốc gia đang còn tồn tại. 

Và sau 40 năm khi cuộc chiến kết thúc, sau những sự xích lại gần nhau một cách không cưỡng lại của đồng bào ruột thịt cùng một dân tộc, cùng một cội nguồn Việt Nam thì việc làm lỗi thời, thất đạo với với lá cờ Vàng như vậy thì có hợp lòng dân không, có đúng đạo Trời Đất và có tình người hay không....

Tôi không phải là dân Cờ Vàng, nhưng vì những quyền biểu đạt thiêng liêng của người dân, tôi ủng hộ cô giáo Võ Thị Thanh Hải, ủng hộ trang Bauxit và trên hết, tội ủng hộ lá Cờ Vàng...

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả về vấn đề này!

Related

Võ Thị Thanh Hải 7419894702514373428

Đăng nhận xét Default Comments

4 nhận xét

Phương Thảo nói...

Chế độ độc đảng - độc tài - chuyên chế của csVN ngày nay đã quá lạc hậu và độc ác, việc họ mị dân - gian dối - lừa gạt người dân đã không còn hiệu lực, cách tuyên truyền - khủng bố - giam giữ người dân cũng không có hiệu quả. Người dân VN ngày nay đã có điều kiện tìm hiểu và tự truyền bá sự thật, chứ không cần và không tin vào hệ thống thông tin của csVN nữa. Người dân VN ngày nay có quyền có chính kiến và bảo vệ chính kiến. Ban tuyên huấn của csVN có quyền nhồi sọ đảng viên của họ, nhưng không có quyền nhồi sọ và áp đặt chủ nghĩa của họ vào người dân.
Vì quyền biểu đạt thiêng liêng của người dân, tôi ủng hộ cô giáo Võ Thị Thanh Hải, ủng hộ trang Bauxit và trên hết, tôi ủng hộ giá trị tinh thần nhân bản của lá Cờ Vàng. Còn lá cờ đỏ một sao vàng có nguồn gốc là cờ tỉnh Phúc Kiến của Tàu, tôi thấy không có lý do gì để người VN chân chính phải trân trọng cả.

Huong Nguyen nói...

bai viet rat hay , dung lam .noi len duoc tat ca tam y cua nguoi dan Mien Nam

Nặc danh nói...

May quá, VNTB đã kịp thời chêm vô

"* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả về vấn đề này!"

VNTB cần nói rõ hơn là đây không phải là tiêu chí của VNTB. Đăng lên vì lỡ mang tên diễn đàn của những ý kiến khác nhau .

Nặc danh nói...

"Điều mà chính quyền Việt Nam không thích, hay không cho phép làm là những việc của quá khứ, việc của một thời bưng bít thông tin và trấn áp tự do thông tin còn làm mưa làm gió trên đất nước này"

Đảng cần phải trở lại thời "Đảng ta" để không bị kêu là "Đảng nó" nữa .Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item