VNTB - Chuyện Cờ Vàng: Tạ Phong Tần đã ghi điểm trước... Điếu Cày

Mai Tú Ân (VNTB) Trong ngày đầu đến nước Mỹ cũng như ra mắt đồng bảo hải ngoại thì việc nữ tướng Tạ Phong Tần có cầm Cờ Vàng hay không, tuy...

Mai Tú Ân (VNTB) Trong ngày đầu đến nước Mỹ cũng như ra mắt đồng bảo hải ngoại thì việc nữ tướng Tạ Phong Tần có cầm Cờ Vàng hay không, tuy chẳng mấy ai nói đến nhưng rẩt nhiều người dân chủ yêu mến chị như chúng tôi đã phải nín thở chờ xem diễn biến, và cầu mong mọi sự sẽ được êm đềm và niềm vui của chị và đồng bào tiếp đón sẽ được trọn vẹn, chứ đừng lùm xùm lên như vụ anh Điếu Cày trước đó. Và cũng có những kẻ cực đoan thì hẳn mong có sự cố để mọi sự sẽ lùm xùm lên như vụ Điếu Cày.

Nhưng buổi đón tiếp Tạ Phong Tần đã trôi qua một cách thật êm đềm, dạt dào tình cảm và không một vết lăn tăn. Những người tổ chức đón tiếp (trong đó thấy có mặt bà nghị sĩ tiểu bang Jane Nguyen và anh Điếu Cày) đã tỏ ra thật Gien tơ mân để đón mừng Lady Tạ Phong Tần. 

Blogger Nguyễn Văn Hải
Không có nhiều cờ vàng, và cũng không có ai ấn Cờ Vàng vào tay chị như đã làm với Điếu Cày. Sau đó thì nàng Tạ nhỏ bé đã đáp lễ ban tổ chức tiếp đón, cùng rất nhiều đồng bào hải ngoại, và bằng đúng phong cách của một Gien tơ mân. Khi được hỏi rằng nếu có người đưa Cờ Vàng cho chị thì chị làm sao ?

"Thì cầm luôn chớ sao. Vì đó là một lá cờ tượng trưng cho tự do dân chủ". Người cựu đại uý CA Cờ Đỏ, và hiện là một chiến sí đâu tranh không mệt mỏi cho dân chủ tự do Tạ Phong Tần đã thẳng thắn bộc bạch những lời nói vậy, và không phải là chỉ để đáp lễ lại ban tổ chức tiếp đón. 

Chắc chắn sẽ có nhiều tiếng thở phào và tiếp đó là tiếng vỗ tay hoan hô chị. Thế là đã rõ ràng, và trong trường hợp Cờ Vàng này, thì nữ tướng Tạ đã ghi điểm trước chàng khờ có tên Điếu Cày. Thế nên mới có "thơ" rằng :

Đàn bà nông nổi giếng khơi,
Đàn ông sâu sắc như cơi đựng trầu...

Dĩ nhiên là không có chuyện ghi điểm giữa hai nhà đấu tranh dân chủ nổi bật, hai đồng sáng lập và đồng CEO của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, và cũng là hai người bạn thân thiết, mà đó chỉ là cái tít giật gân để câu khách của MTA thôi. Và thái độ tích cực và đáng yêu trước Cờ Vàng của nàng Tạ, hẳn là có những lời khuyên đáng giá của chính người "thua" Điếu Cày. Chắc chắn anh Điếu đã có những lời khuyên chân tình với người đồng nghiệp vừa thoát khỏi ngục tù về chuyện Cờ Vàng, cũng như anh luôn có mặt sát bên để sẵn sàng giúp cho người em gái của mình còn chân ướt chân ráo, có thể đối phó với mọi sự cố có thể. Trong những lời khuyên chân tình của anh, hẳn là có những điều mà anh rút ra từ bài học có tên Cờ Vàng. 

Một bài học không lớn nhưng không thể nào quên với anh...

* Bài viết phản ánh quan điểm riêng của tác giả

Related

VNTB 3401610153693295505

Đăng nhận xét Default Comments

7 nhận xét

Nặc danh nói...

Cảm ơn bài viết của Mai Tú Ân. Một tầm nhìn trí tuệ và nhân văn

Nặc danh nói...

Khi được hỏi rằng nếu có người đưa Cờ Vàng cho chị thì chị làm sao ?

"Thì cầm luôn chớ sao. Vì đó là một lá cờ tượng trưng cho tự do dân chủ"

VNTB nên có 1 câu "Bài này không phản ánh quan điểm chính thức của VNTB cũng như Hội Nhà Báo Độc Lập".

Nặc danh nói...

Bạn muốn VNTB đi ngược lại tiêu chí của họ sao?

Nặc danh nói...

Với chuyện cờ quạt này, theo tôi cô Tạ Phong Tần chẳng có ghi điểm gì so với ông Điếu Cày cả bởi đối với một người chống cộng chân chính, nó chẳng ý nghĩa quái gì cả. Tuy nhiên nhắc lại chuyện này tôi chỉ tiếc cho ộng Điếu Cày đã không giữ được bản lĩnh để rồi cuối cùng cũng phải quàng cái cờ vàng vào cổ cho vừa lòng những kẻ chống cộng cực đoan chỉ rặt thích những chuyện hình thức nhảm nhí.
Nhân đây tôi thấy ông Mai Tú Ân có những suy nghĩ không chuẩn trong việc xài sang của các sao nhạc, họ xài sang những đồng tiền kiếm được bằng tài năng bằng sức lao động của chính mình thì có gì đáng chê trách, kẻ đáng chê trách đáng đứng trước công luận và vành móng ngựa chính là hàng triệu quan chức tham nhũng, chúng có du thuyền, hàng chục biệt thự, hàng tấn vàng sao ông không giám đụng tới? Đừng thấy người hàng xóm làm ăn giỏi, ăn thịt gà thơm phức mà lòng căm tức.

Nặc danh nói...

Tôi muốn VNTB không nên làm mất tia hy vọng mong manh của Đảng & Chính phủ

Huong Nguyen nói...

Đã làm báo mà phải đi theo chỉ đạo của Đảng và Chính Phủ ( không Tự Do ngôn luận , Báo chí và mọi Phương diện ...) vậy thì đóng cửa tờ báo cho rồi . không ai phí thời giờ để đọc 1 tờ báo uốn nắn sự thật vì chỉ để lấy lòng Đảng và Nhà nước bài báo đương nhiên là không nói lên quan điểm của mọi người Việt hải ngoại , lá cờ chỉ là món quà tặng , có ai mà không biết chị Tần đấu tranh đòi Dân chủ nhân quyền ...là đòi cho cả nước chứ không riêng cho một cá nhân hay đảng phái nào , nên chị nhận chỉ là tượng trưng cho sự đồng ý đường lối đấu tranh của những người đứng dưới có vàng cũng như chị và điếu cày , nhưng đem điều này ra so sanh thì không tế nhị và lịch sự cho lắm .

Huong Nguyen nói...

Không phải tất cả người Việt ty nạn ở Hải ngoại đều chống cộng cực đoan , mà chỉ là 1 số người ít thôi toàn lớn tuổi , bản thân tôi có nhiều điều cũng không đồng ý đường lối của mấy người này , và cũng phản đối chế độ CS độc tài độc đáng . nếu không thì tôi và người dân miền Nam đâu liều chết bỏ nước ra đi ?

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item