Thanh tra Bộ Công An thừa nhận bà con đi khiếu kiện là chính đáng, không ai có quyền ngăn cản

Cấn Thị Thêu Theo FB Cấn Thị Thêu Bà con dân oan Dương Nội đấu tranh trước cửa trụ sở Thanh Tra Bộ Công An ngày 16/9/2015...

Cấn Thị Thêu
Bà con dân oan Dương Nội đấu tranh trước cửa trụ sở Thanh Tra Bộ Công An ngày 16/9/2015.
Sau một đêm ngủ lại tại trước cửa trụ sở Thanh Tra (TT) Bộ công an, sáng nay chúng tôi đã có cuộc làm việc với bộ phận tiếp dân của Thanh Tra Bộ CA.
Nội dung tố cáo về việc chúng tôi bị chính quyền và công an cướp đất, cướp quyền sống, quyền con người, đánh đập khủng bố và bỏ tù oan sai người dân.
Và tố cáo hệ thống loa truyền thanh phường Dương Nội hàng ngày phát ra những thông tin mang tính chất khủng bố, đe dọa nhân dân.
Quy kết cho tôi và chồng tôi là Trịnh Bá Khiêm cùng hai con là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư:
- Cấu kết với các tổ chức phản động để kích động nhân dân đi khiếu kiện.
- Mang băng rôn, biểu ngữ, mặc áo có in những dòng chữ phản cảm, làm mất cảnh quan đô thị và nhận tiền của nước ngoài.
- Mua gạo phân phát cho dân không thông qua chính quyền và mặt trận của phường DN là vi phạm pháp luật và làm xấu hình ảnh địa phương,
- Nếu ai còn tụ tập đông người đi khiếu kiện sẽ bị xử lý hình sự.
Sau khi nghe chúng tôi tố cáo, bộ phận tiếp dân TT bộ công an trả lời và giải thích cho chúng tôi như sau:
1. Việc bà con nhận tiền, nhận gạo của bất kỳ ai thì không có gì là sai. Và Ở Việt Nam hiện nay chưa có quy định nào cấm mọi người cho, tặng và nhận quà của nhau.
2. Việc bà con mặc áo đồng phục có in dòng chữ theo như phản ánh của bà con là Trả lại ruộng đất cho dân cày- Nông dân Dương Nội, Hà Đông quyết tâm giữ đất cũng không có gì là sai.
Và Ở Việt Nam hiện nay chưa có văn bản nào quy định về việc xử lý người dân mặc áo phản cảm.
3. Việc bà con đi khiếu kiện theo luật khiếu nại, tố cáo là chính đáng, không ai có quyền ngăn cản hay bắt giam bà con.
Việc công an, cảnh sát kèm sát bà con đọc loa không cho bà con đi trên vỉa hè, lòng đường, không được tụ tập đông người tại các cơ quan của đảng và nhà nước ngày 8/9/15 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm thì Bộ CA sẽ kiểm tra và có văn bản gửi đến công an Quận Hoàn Kiếm.
4. Việc con trai tôi là Trịnh Bá Tư và nhiều người dân đi đón chồng tôi ngày ra tù 25/6/15 Đã bị lực lượng công an, côn đồ hành hung đánh gây thương tích tại huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An đến nay vẫn chưa tìm ra được thủ phạm.
Trên đây là nội dung buổi làm việc giữa chúng tôi và TT bộ công an sáng nay 16/9/15.

Related

democracy 2189042703534126983

Đăng nhận xét Default Comments

2 nhận xét

Nặc danh nói...

Thanh tra Bộ Công an thừa nhận bà con đi khiếu kiện là chính đáng, không ai có quyền ngăn cản trừ côn đồ. Vì vậy công an sẽ không điều tra, khởi tố những côn đồ hành hung, gây tội ác với những người khiếu kiện

Nặc danh nói...

Theo nội dung làm việc của bà con dân oan Dương Nội (fb Cấh Thị Thêu) với Thanh tra Bộ Công An ngày 17/9/2015 ,Thanh tra Bộ CA thừa nhận "bà con đi khiếu kiện là chính đáng,không ai có quyền ngăn cản".Tôi cho đây là một bước tiến bộ trong nhận thức thể hiện bằng phát ngôn của cơ quan có trách nhiệm của Bộ CA.Điều gì dẫn đến sự thay đổi này chưa ai có điều kiện tìm hiểu .Tuy nhiên đó là điều tốt ,cần duy trì có tính "bền vững"và quan trọng là Bộ CA phải thực sự "quán triệt" cho các cấp dưới nhận thức đúng và nghiêm túc thực hiện .Cần có đợt học tập cho cán bộ chiến sỹ trong ngành các tài liệu về quyền cơ bản của con người,các quyền về dân sự chính trị con người theo văn bản LHQ mà Việt Nam đã ký kết thậm chí còn có một ghế trong HĐNQ để ngành CA điều chỉnh lại mọi hành vi vi phạm âu nay. Lợi ích lâu dài cho xã hội là chỉnh sữa để ngành CA xứng đáng với tên gọi CAND,và giữ uy tín cho lãnh đạo chủ chốt của ngành.Ông bà nói "con dại cái mang".Nếu một ngành CA trở thành ngành "ác " với dân ,hoàn toàn mất thiện cảm trong mắt dân thì sao ông Bộ trưởng ,ông Thủ tướng,ông Đảng khỏi mang tiếng?Phong phanh về bản Chế tài Nhân quyền mà Mỹ có thể đưa ra có là cảnh báo gì cho VN không?Nên thay đổi và phải thay đổi từ trên xuống ,xã hội sẽ tốt đẹp hơn!Quyền con người ở VN quá tệ hại rồi nên cần chắt chiu từng tiến bộ nhỏ!!

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item