VNTB - Bộ trưởng tư pháp Hồng Kông: Khởi tố lãnh đạo Chiếm trung tâm không phải động cơ chính trị

Thái Thịnh (VNTB) Bộ trưởng Tư pháp Hồng Kông hôm qua phủ nhận các quyết định bắt giữ lãnh đạo sinh viên trong các cuộc biểu tình Chiếm tru...

Thái Thịnh (VNTB) Bộ trưởng Tư pháp Hồng Kông hôm qua phủ nhận các quyết định bắt giữ lãnh đạo sinh viên trong các cuộc biểu tình Chiếm trung tâm năm ngoái là động cơ chính trị. 

Bốn học sinh đang phải đối mặt với vụ bắt giữ của cảnh sát với tội danh chống lại những người thi hành công vụ. 

Trong số đó là Joshua Wong Chi-Fung, nhà lãnh đạo chủ chốt của nhóm học sinh trường Scholarism, và Alex Chow Yong-kang, lãnh đạo của Liên đoàn Sinh viên. 

Cả hai nhóm này đã tham gia tích cực trong cuộc biểu tình kéo dài 79 ngày, bắt đầu vào ngày 28 tháng 9 năm ngoái.

Bộ trưởng Tư pháp Hồng Kông Rimsky Yuen Kwok-keung. Ảnh: scmp 
Wong, một sinh viên đại học, đang đối mặt với vụ bắt giữ vì tình nghi tổ chức và tham gia vào một hội đồng trái phép. Chow và hai người khác, lãnh đạo liên đoàn Nathan Law Kwun-chung và thành viên Scholarism Derek Lam Shun-hin, đều bị bắt vì gây cản trở cảnh sát. 

Giải thích lý do tại sao phải mất gần một năm mới bắt đầu bắt bớ, Bộ trưởng Tư pháp Rimsky Yuen Kwok-keung hôm qua cho biết, Bộ này đã tiến hành trước đó với nhiều trường hợp khác. 

Các công tố viên "đã phải xử lý từng cái một," Yuen cho biết trong chuyến thăm Bắc Kinh ngày hôm qua. "Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng các đồng nghiệp của chúng tôi phân chia công tố và tôi đã không xem xét tính chính trị trong việc khởi tố." 

Ông cho rằng, "không ai được đặt bất kỳ áp lực chính trị đối với chúng ta." 

Một trợ lý tư pháp cho biết, việc gắn nhãn cho hành động pháp lý đối với các nhà hoạt động sinh viên hoặc các nhà lập pháp là "truy tố chính trị" là không công bằng và nó sẽ làm suy yếu hệ thống truy tố của thành phố. 

Related

VNTB 7515113294244198971

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

Vì Rimsky Yuen Kwok-keung thân Bắc KinhGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item