Bộ CA mở rộng điều tra vụ vũ khí 'khủng' vào VN: Không phải "gửi nhầm' thì Ai? *

Ngày 4-8, Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP...

Ngày 4-8, Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM).


Thượng tướng Tô Lâm đãbiểu dương Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vì đã lập thành tích xuất sắc trong việc phát hiện và bắt giữ lô hàng vũ khí quân dụng vận chuyển trái phép vào Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Công an cũng đãnghe báo cáo về tình hình vụ việc và chỉ đạo các đơn vị của Bộ Công an cùng phối hợp để mở rộng điều tra vụ vận chuyển lô vũ khí quân dụng trên.

Lô vũ khí quân dụng bị phát hiện ngày 31-7 (ảnh Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất cung cấp)
Thượng tướng Tô Lâm cũng chỉ đạo đạo lực lượng Công an làm đầu mối tiếp nhận và kịp thời có đề xuất hình thức khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân lập thành tích.

Trước đó ngày 3-8, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen các đơn vị chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ vận vũ khí quân dụng trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, ngày 31-7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện và kiểm tra lô hàng nhập khẩu từ Cộng hòa Séc về Việt Nam. Qua đó, phát hiện 94 khẩu súng ngắn cùng 472 hộp tiếp đạn chưa qua sử dụng. Ngay sau đó các đơn vị của Bộ Công an đã vào cuộc điều tra. Khi vụ việc chưa được công bố chính thức thì một số báo đưa tin lô vũ khí trên là của Cảnh sát Singapore mua nhưng phía bán đã gửi nhầm sang Việt Nam vì ký tự “SG” ghi trên vận đơn hàng. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang làm rõ.

Theo Nguyễn Đức (Pháp luật TP.HCM)

* Tựa đề do VNTB đặt
* Tựa đề gốc: Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo mở rộng điều tra vụ vũ khí 'khủng' vào Việt Nam

Related

vũ khí quân dụng 2995085313164268768

Đăng nhận xét Default CommentsGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item