VNTB - Trung Quốc "bắn đạn thật" trong vùng Biển Đông

Thái Thịnh (VNTB) Hải quân Trung Quốc đã tiến hành "bắn đạn thật” ở Biển Đông vào ngày thứ Ba, trong một nỗ lực để cải thiện khả năng ...

Thái Thịnh (VNTB) Hải quân Trung Quốc đã tiến hành "bắn đạn thật” ở Biển Đông vào ngày thứ Ba, trong một nỗ lực để cải thiện khả năng chiến đấu trên biển, phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin.

Các bài diễn tập liên quan đến ít nhất 100 tàu hải quân, hàng chục máy bay, tiểu đoàn phóng tên lửa của Quân đoàn pháo binh thứ hai và quân thông tin, hãng tin Tân Hoa Xã cho biết, trích dẫn nguồn tin hải quân.

Tân Hoa Xã còn nói thêm rằng diễn tập cũng có sự “góp mặt” của hàng chục tên lửa và ngư lôi, cũng như thiết bị gây nhiễu, trong tập trận cũng thử nghiệm tên lửa phòng không của hải quân và hệ thống cảnh báo sớm.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Trung Quốc tham gia vào một cuộc tập trận ở Biển Đông. Ảnh: Associated Press
Nó giúp cải thiện khả năng “phản ứng tức thì, của lực lượng Hải quân" Tân Hoa Xã cho biết.

Trung Quốc đã mở rộng lực lượng hải quân trong những năm gần đây, vận hành thử tàu sân bay đầu tiên của mình vào năm 2012 và bổ sung thêm tàu ​​ngầm trong hạm đội của mình.

Bắc Kinh cũng đang theo đuổi bồi lấp, xây dựng đảo nhân tạo ở Biển Đông, và gây tranh cãi chủ quyền với các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Điều này, dẫn đến những động thái tăng cường chủ quyền liên quan.

Philippines đang lên kế hoạch tăng 25% ngân sách quốc phòng trong năm tới của mình, chủ yếu là để củng cố tuyên bố chủ quyền ở vùng biển tranh chấp.

Related

VNTB 3004519859989718005

Đăng nhận xét Default Comments

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item