Hai người nói về người hai mặt

Nguyễn Thông - Ngọc Vinh Tôi chưa được đi Campuchia dù nước này rất gần. Khi nào có tiền sẽ đi, mà chờ đến khi có tiền cũng hơi lâu. Nhưn...

Nguyễn Thông - Ngọc Vinh

Tôi chưa được đi Campuchia dù nước này rất gần. Khi nào có tiền sẽ đi, mà chờ đến khi có tiền cũng hơi lâu. Nhưng tôi đọc nhiều, nghe nhiều, có biết về Campuchia, biết bên ấy có tượng Bayon lắm mặt. Hôm qua nghe bà Nguyễn Thị Quyết Tâm thao thao bất tuyệt tại cuộc họp HĐND Sài Gòn, tôi nghĩ chả phải dạng người lắm mặt chỉ có ở Campuchia, liền viết trên Fb như thế này:

Tôi chả biết nói làm sao, nhưng bà Quyết Tâm của hội đồng cai trị Sài Gòn hôm họp quốc hội thì tranh luận ngoài hành lang với ông Đinh La Thăng hăng lắm, đòi bỏ phí xe máy, nghĩ cũng mừng. Ai ngờ hôm qua bà ấy lại cãi với nhiều vị đòi bỏ, cứ khăng khăng bảo là phải thu bởi chính phủ đã ban hành nghị định 38, nó còn có hiệu lực, dù vô lý vẫn phải thi hành, bao giờ chính phủ bỏ thì thành phố mới bỏ.

Hóa ra mình nhầm, cứ tưởng cái con người ấy biết nghĩ đến dân. Vậy mà lại đại biểu cho dân, mà là trùm đại biểu mới bỏ mẹ chứ.

Lúc sau, đọc trên Fb của ông bạn đồng nghiệp Ngọc Vinh, ông ấy còn phân tích ghê hơn, xin đưa về đây, nguyên văn:

Khi bà ấy "gào thét" trên diễn đàn quốc hội , đối chất với bộ trưởng giao thông đòi bỏ thu phí xe máy cho dân, mạng xã hội đầy những lời ca ngợi. "Tuân theo" thời sự, tôi có đặt anh em PV ngoài Hà Nội viết một chân dung chính trị về bà nhưng kết quả là: họ từ chối. Tại sao, tôi hỏi và đây là câu trả lời của họ: "Đó là người hai mặt, mị dân. Lúc nói thế này lúc nói thế khác, ko xứng đáng được viết".

Quả thật, bây giờ bà ấy "xoay trục" 180 độ, tích cực đề nghị TP.HCM thu phí xe máy của dân sao cho hiệu quả, trong khi các tỉnh thành khác người ta kiên quyết bỏ thu. Đúng là ko gì qua mắt bọn nhà báo được dù có che giấu giỏi cở nào. Trong cuộc chơi chính trị, giữ gìn phẩm giá và uy tín cá nhân là điều tối cần thiết để một chính khách có thể thành công và để lại dấu ấn tốt trong lòng công chúng. Nhưng rất tiếc bà ấy đã ko như vậy, cho nên bà ấy mãi mãi ko xứng đáng được có một chân dung đàng hoàng trên mặt báo!

Thật tội nghiệp, nhưng đó là điều luôn luôn công bằng với kẻ sống hai mặt, nói làm bất nhất!

Nguyễn Thông - Ngọc Vinh

(Blog Nguyễn Thông)

Related

Xã hội 5182700499665314804

Đăng nhận xét Default Comments

2 nhận xét

đèn Cù Nguyễn nói...

TẠI QUÝ VỊ KHÔNG BIẾT MỚI TRÁCH BÀ NTQT HAI MẶT .
TÔI CHẮC CHẮN SAU KHI BẾ MẠC KỲ HỌP QUỐC HỘI , LÃNH ĐẠO ĐCSVN ( BÍ THƯ THÀNH ỦY HCM ) ĐÃ CHO BÀ TÂM BIẾT THẾ NÀO LÀ SỨC MẠNH ĐỘC ĐẢNG NÊN BUỘC PHẢI TUÂN LỆNH , BIẾN MÌNH THÀNH HAI MẶT.
KHỔ LẮM CÁC BÁC Ạ ! LÀM QUAN CHO ĐCSVN PHẢI KHÔNG ĐƯỢC TỰ Ý PHÁT NGÔN , PHẢI " NẮNG BỀ NÀO CHE BỀ NẤY " HOẶC " LỰA GIÓ BẺ MĂNG " HOẶC " CẶT BẦN SÓNG ĐÁNH " .... NẾU MUỐN THĂNG TIẾN.

Nặc danh nói...

Tôi tâm đắc bài viết của bác N Thông -N,Vinh ! rất hay ,tôi lại càng không hiểu tại sao con người lại có thể xoay ngoắc 180 độ như vậy mà không cảm thấy hổ thẹn ! không hiểu khi ở nhà bà ta sẻ dạy con mình như thế nào ? nói rối nuốt lời chăng ! hay TỰ Ý ĐỤC BỎGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item