VNTB - Hải quân Trung Quốc bỏ mặc sự sống chết của ngư dân Việt

Lê Kiên (VNTB)   “Chúng tôi là tàu cứu nạn Việt Nam đang làm nhiệm vụ, chúng tôi không đổi hướng, các ông không được cản trở.”. Lúc 0 giờ 3...

Lê Kiên (VNTB) “Chúng tôi là tàu cứu nạn Việt Nam đang làm nhiệm vụ, chúng tôi không đổi hướng, các ông không được cản trở.”.

Lúc 0 giờ 30 phút, ngày 1/6, khi tàu SAR 412 của Trung tâm phối Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 - Đà Nẵng MRCC, đưa ngư dân Phạm Thanh Ngọc (47 tuổi) của tàu QNa 90927 (lúc này đang ở cách đảo Tri Tôn thuộc Hoàng Sa của Việt Nam 8 hải lý) về Đà Nẵng để cấp cứu thì bị tàu Trung Quốc yêu cầu phải chuyển hướng. Đáp lại, thuyền trưởng tàu SAR 412 - Phan Xuân Sơn đã dõng dạc trả lời: “Chúng tôi là tàu cứu nạn Việt Nam đang làm nhiệm vụ, chúng tôi không đổi hướng, các ông không được cản trở,” báo Thanh Niên đưa tin.

Đến 10 giờ 30 cùng ngày, thì xuất hiện tàu Hải quân Trung Quốc số hiệu 841 lao thẳng vào hông tàu SAR 412 sau đó chuyển hướng chạy song song với tàu SAR 412”. 


Theo thuyền trưởng Sơn, đây là hành động "đe dọa" của phía Trung Quốc.

Trong một diễn biển có liên quan khác, tàu cá của ngư dân Bình Định mang số hiệu BĐ 96680 TS, khi đang thả neo tại tọa độ 15 độ vĩ Bắc, 112 độ kinh Đông (thuộc chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) thì bất ngờ một tàu khá lớn mang số hiệu cảnh sát biển TQ chạy sát đến và chĩa vào rồng làm hư hại bộ phận, thiết bị của tàu, hông tàu bi vỡ.

Theo ghi nhận của báo Pháp Luật từ phía ngư dân tàu cá BĐ 96680 TS thì, "Họ xịt nước áp lực mạnh liên tục như vậy ba lần rồi quay tàu bỏ đi và không thèm quan tâm người ta sống chết thế nào."

Điều này cho thấy dã tâm và sự vô nhân đạo của chính quyền Trung Quốc trước việc áp đặt mạnh bạo "chủ quyền đơn phương" lên biển Đông, bất chấp luật pháp quốc tế về biển.

Video clip ghi nhận Hải quân Trung Quốc đe dọa SAR 412 cứu ngư dân Việt

          

Related

VNTB 4268468268573511803

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

Hải quân Trung Quốc bỏ mặc sự sống chết của ngư dân Việt

Tớ nói rồi . Nếu các bác có thương ngư dân thì nên ủng hộ việc sáp nhập 2 đảng . Dân mình sẽ được hưởng quy chế công dân chính thức Xã Hội Chủ Nghĩa . Làm "phó thường dân" khổ lắm!Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item