VNTB - Dân Việt vô cảm?

Tôn Trọng Dân (VNTB) Do dân không đáp ứng lòng mong mỏi của rất nhiều vị ‘lãnh đạo’ dân chủ, đã có những lời xỏ xiên rằng ...

Tôn Trọng Dân (VNTB) Do dân không đáp ứng lòng mong mỏi của rất nhiều vị ‘lãnh đạo’ dân chủ, đã có những lời xỏ xiên rằng “dân Việt vô cảm”, cái “văn hoá vô cảm” này hẳn là do Cộng “giáo dục” mà nên.. Lại thêm một bệnh tự kỷ ám thị nữa xuất hiện cho phong trào dân chủ.

Thực sự, người dân Việt không vô cảm như không ít ‘nhà’ dân chủ than trời trách đất. Qua hàng loạt sự kiện thương tâm, uẩn khúc như vụ chuyến bay MH370 xấu số của hãng hàng không Malaysia mất tích bí ẩn ngày 8.3.2014, vụ máy bay MH17 Malaysia rơi, vụ chị ve chai phát hiện được 5 triệu Yen trong thùng loa cũ, vụ “hôi bia” đổ ra đường ở Đồng Nai....người dân có ý kiến rất khúc triết và rất tích cực chung tay giúp đỡ thiết thực. 228 triệu đồng được hơn 400 nhà hảo tâm quyên góp giúp anh tài xế không may nói trên, dù với tư cách của mình, anh không nhận, trả lại ... Nói như vậy để thấy, ngay cả những việc như thế họ đã có lòng để nhìn thấy vấn đề, thì mọi thông tin về dân chủ, bắt bớ trái luật, xét xử oan sai, xin thưa họ còn bàn kỹ đến đâu. Người dân không vô cảm. Ngược lại, bóng dáng người dân quả thực mờ nhạt trong ‘phong trào dân chủ’.


Hầu như dân Việt trong nước chưa hề thấy Quý vị đấu tranh dân chủ nhắc nhở, ngó ngàng gì về các vụ kiện quốc tế liên quan đến Việt Nam. Chỉ xin đơn cử ra 2 trường hợp dễ thấy: một liên quan đến hàng triệu trường hợp mà nạn nhân thì không giàu có gì. Trường hợp 2 là trường hợp chỉ liên quan đến một số doanh nhân có tiền bạc, nhưng, họ không thuộc loại nút đố đổ vách, và, cũng chớ nên úp sọt luôn họ là “cộng sản” để mà chống. Vụ kiện hậu quả chất độc màu da cam từ năm 2003 ̶ 2004, ai cũng biết, đã bị thua kiện do chuẩn bị kém, và bị vài trang ‘dân chủ’ giễu cợt. Song đến khi cách đây chưa đầy tháng, Trần Thị Tố Nga, một Việt kiều tại Pháp, tiếp tục đứng đơn kiện các công ty hóa chất của Mỹ thì tôi tìm thử xem ngoài tin từ các báo ‘lề phải’, liệu có báo ‘lề trái’ (tự mệnh ‘lề của dân’!) có thông tin nào chăng. Nhưng, .. không hề có thông tin gì. Cũng y vậy, các vụ kiện liên quan việc xuất khẩu cá da trơn ̶tôm, các doanh nghiệp Việt từ năm 2002 trầy trật “đấu luật” với pháp luật quốc tế, sau vụ kiện, không ngờ cá da trơn Việt Nam (chủ yếu cá tra-Basa) “bơi” xa hơn sang tận sang thị trường EU. Tháng 11.2014, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) có phán quyết đồng tình với 7/11 điều khoản mà Việt Nam khiếu kiện Bộ Thương mại Mỹ trong cách tính thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng tôm nước ấm đông lạnh của Việt Nam xuất vào Mỹ.

Quý vị ‘dân chủ’ chống cộng chống luôn người Việt, bằng cách này làm sao có thể kêu gọi người Dân cùng Quý vị thét lên tiếng thét hào hùng: "Trả Ta Sông Núi" [1]?

Có lẽ, những nhà dân chủ định hướng Chống khi đọc báo chỉ đọc tin đen cho ruột quặn lên phấn khích, còn quan tâm của người dân bình thường thì Quý vị...không đọc? Nước lụt phố phường, đường xá đào lên lấp lại, nhà vệ sinh công tiền tỷ, dân bình thường đều có ý kiến hết và chính quyền buộc phải thay đổi. Tôi lấy làm lạ về cách đưa tin của các ‘trang dân chủ’. Chính họ vô cảm với người dân mới đúng, đừng nói ngược.

Mới đây, 14 tháng 4 2015, BBC đã “dân chủ” đặt câu hỏi Các bạn nghĩ thế nào về bình luận này? khi khách quan đăng Gió mới cho ngày 30/4 của Đỗ Kỳ gửi cho BBC từ thành phố Seattle, Hoa Kỳ, nói lên tâm tư suy nghĩ của một du học sinh Việt Nam chưa đầy 18 tuổi. Ngoài bài chính, tôi luôn thích xem những dòng ‘còm’ (comment) bên dưới, khi đọc chúng xong, tôi thấy mình giàu có hơn lên. Những ý còm dưới bài của cậu trai chưa đầy 18 tuổi này, lần nữa cho thấy người dân chớ hề “vô cảm”. Quý vị có thể xem một vài cuộc tranh luận tỉnh táo quanh bài báo này để hiểu: người dân có còn “ngu” không. Ví dụ trích từ vài dòng ‘còm’ vừa kể:

Mê Nhạc Trữ Tình 15 Tháng 4 lúc 1:05: Bạn thấy những mảnh đời oan trái, những cuộc sống bế tắc, những hành động phẫn nộ. Bạn mơ về một đất nước tự do, bạn đang hi vọng 1 sự đổi mới, bạn chạy trốn hiện tại để tìm kiếm tương lai nhưng bạn ko biết rằng tự do ko phải là chạy trốn, tự do là phải đương đầu và chiến đấu. mà thứ cần chiến đấu ở đây nhất ko phải là chế độ mà là chính bản thân bạn. (...) Bạn muốn chế độ CS tan rã để có những ng có thực tài lên thay, cứu rỗi đất nước nhưng bạn chưa tính rằng để có giai đoạn đó thì cái tầng lớp mà bạn gọi là thực tài ấy phải đấu tranh và khuất phục những ng dân Vn bằng tài năng của họ. Mỗi tội đến giờ vẫn ko có. Trước tiên muốn lo cho xã hội hãy tự lo cho bản thân mình và gia đình mình đi đã bạn nhé.

Phương Quế 15 Tháng 4 lúc 9:58: dù chế độ nào đi chăng nữa thì tôi cam đoan cũng sẽ có những con sâu mọt đục khoét của cải

Vô Ngã 15 Tháng 4 lúc 11:13: Dân làm gốc, hại dân thì mất gốc, mất gốc thì trốc rễ, trốc rễ thì sống được ư? Ôi, toàn nói thì rất hay-mình cũng vậy-có ai bắt đầu thì gọi với nhé-bây giờ chúng ta bắt đầu đi tìm hình của nước.

Để..dân chủ không định hướng, xin giới thiệu 2 links tranh luận [2] của các bạn trẻ trong vài forum, về mọi vấn đề từ chuyện sử, chiến tranh, bên nào chính nghĩa, cho đến các chuyện dân sinh khác.

Do người dân sống thực tế như vậy, cái mà họ cần thực tế-nó-là-như-vậy, nên: “Những cuộc phát động đấu tranh của Khối như chiến dịch “Tã trắng thắng cờ hồng”, kêu gọi mọi người khi ra đường nên mặc áo trắng, đã biến thành trò hề. Kế hoạch kêu gọi toàn dân ra đường đua xe gắn máy để làm sụp đổ chế độ cộng sản cũng đã biến thành trò hề, không ai hưởng ứng”. AI mà ăn nói giống dư lợn viên thế? – Xin thưa, đó là tác giả Trần Thanh trên trang Web chuyên chống cộng tin paris trong bài Khối 8406 chỉ là một tổ chức bịp bợm! Thực sự, tôi cảm ơn tác giả Trần Thanh vì thông tin: “toàn dân ra đường đua xe gắn máy để làm sụp đổ chế độ cộng sản” đã giúp tôi bật ra cả một cơn lũ cười sảng khoái hơn .. 100 thang thuốc bổ. Ngất ngây đến chết mất với những cung cách chống cộng thông thái này. 

Xúi dân cho con của họ chết bằng cách .. đua xe gắn máy? Có còn cơn cuồng Thắng nào khác vĩ đại hơn chăng? Thú thực, chắc không phải do tài năng của côn.an.cọng.sản, mà là do các ý tưởng yêu nước kỳ thú nói trên, nên, đã hơn 1 năm nay, tôi, người Sài Gòn chánh tông, không còn thấy nhiều vụ ‘đầu bạc khóc đầu xanh’ do rú ga vọt ẩu nữa. Thói ‘yêng hùng’ nhờ dân chủ 1 chiều xúi bậy mà tốp giảm lại chăng? Công lao của ‘dân chủ nhất nguyên’ là đây chăng?


Chú thích:


[1] "Trả Ta Sông Núi" là Hồi Ký của ông Phạm Văn Liễu, cố Đại tá quân lực VNCH. xem thêm Phạm Văn Liễu – Biết làm gì cho hết nửa đời sau?, Cũng đọc "Trả Ta Sông Núi" của Nguyễn Ðình Hồng * Bài "Dân Việt vô cảm?" được VNTB trích đăng từ chỉnh thể loạt bài gồm 8 phần: “Net-People” & HẤP LỰC của tác giả Tôn Trọng Dân gửi đến báo"
* "Tòa soạn VNTB chúng tôi đặt thêm tiểu tựa, hoặc chỉnh sửa tiểu tựa đã có sự thống nhất với tác giả."
* Bài viết phản ánh quan điểm và cách viết của tác giả Tôn Trọng Dân.

Related

VNTB 3360501855425184164

Đăng nhận xét Default Comments

3 nhận xét

Thiên Hoàng Văn nói...

Tác giả đánh giá người khác quơ đủa 1 nắm, nhưng bài viết của tác giả lại vơ đủa 1 bó. Không ai đi nói người VN đều vô cảm, thế nhưng hiện nay số đông người VN đang sống theo lối vô cảm. Điều đó thì 1 đứa con nít cũng thấy được. Tác giả bài viết đem vài cái chuyện vụn vặt ra minh họa cho bài viết của mình xem rất buồn cười!

Nặc danh nói...

Bài này sai 1 ý và đúng 1 ý .

Chế lại tứ thơ ngày xưa

Nghe kể ngày nay chuyển đảng viên
Trái tim nhầm chỗ để trên đâu
Lòng tin vô ý trao tay Đảng
Nên nỗi nước Việt sắp nhập Trung

Người Việt không vô cảm, chỉ để tình cảm của mình không đúng chỗ

Phần đúng của bài là phong trào dân chủ (trong nước) không đoái hoài gì tới dân . Họ lo cho Đảng và sự độc quyền toàn trị của Đảng Cộng Sản, không có bóng dáng người dân trong đó . Ví dụ trong bài này .

Nặc danh nói...

"Về lí do Mỹ can thiệp, xâm lược VN / cứ tên nào đem quân vào nước tôi thì đó là xâm lược và tôi góp sức đánh nó ra chứ không cần lý luận gì nhiều"

Bác Tôn Trọng Đảng đọc được câu trên chắc tâm đắc lắm

Dân như thế, sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản rất là "phù hợp". Và câu nói "Đảng là tinh hoa của dân tộc" không phải là không có cơ sở . Quan hệ rất hữu cơ, biện chứng, và -hay nói theo cách của bác Tôn Trọng Đảng- nhị nguyên

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item