VNTB - Việt Nam "trộm cắp" Airlines

Ngọc Hồi (VNTB) Hành lý bị bung khóa và mất mất đồ đạc đã xảy ra trên chuyến bay VJ 902 từ Thái Lan về Hà Nội. Hành khách Trần Phương Anh ...

Ngọc Hồi (VNTB) Hành lý bị bung khóa và mất mất đồ đạc đã xảy ra trên chuyến bay VJ 902 từ Thái Lan về Hà Nội.

Hành khách
Trần Phương Anh (30 tuổi, trú quận Tây Hồ, Hà Nội) cho báo giới biết, 90 phút sau khi máy bay đáp xuống nhà ga T2 (sân bay quốc tế Nội Bài), chị phát hiện ra vali hành lý bị bung khóa, một số quần áo, vật dụng mua được khi du lịch đã bị mất."Vali của tôi khi ký gửi tại Thái Lan nặng 10 kg nhưng về Nội Bài chỉ còn 8 kg", hành khách Trần Phương Anh cho biết.

Những người trong đoàn cũng trong tình trạng tương tự, 7 túi đồ khác và hai trong số 11 thùng hàng ký cũng xảy ra tình trạng tương tự.


Valy của hành khách Trần Phương Anh trên chuyến bay Vietjet 902 đã bị cạy khóa và lấy đồ.
Vietjet Air cho rằng, họ là đơn vị vận tải hành khách, các đồ đạc và hàng ký gửi thuộc xử lý của đơn vị dịch vụ vận tại mặt đất tại sân bay Nội Bài.

Lãnh đạo Vietjet cũng thừa nhận đã xảy ra nhiều vụ tương tự như thế này, và "khó có thể tìm lại số đồ trên", đồng thời đưa ra giải pháp bồi hoàn 20 USD/ kg.


Việt Nam "trộm cắp" Airlines

Tình trạng "cứ có laptop, điện thoại để trong kiện hành lý là mất ngay" không chỉ xảy ra với Vietjet, mà còn diễn ra thường xuyên trên các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Star... Nguyên nhân được chỉ ra là do các nhân viên bốc xếp đã "có hành vi lấy trộm đồ và dùng dao rạch kiện hàng để moi hành lý."

Theo báo cáo của Cảng vụ Hàng không, năm 2013, 2014 có 12 vụ mất trộm hàng hoá trong hành lý, nhưng con số này chỉ là một phần nổi trong tảng băng chìm.

Đứng trước tình trạng này, vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) đã có kế hoạch phòng, chống mất cắp tài sản hành lý ký gửi và hàng hóa vận chuyển đường hàng không, nhiên liệu tàu bay năm 2015, theo đó nhấn mạnh đến việc gắn trách nhiệm người đứng đầu các cấp đơn vị trong ngành.

Related

VNTB 3091324718293232778

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

Đút hơn 300 triệu mới đc làm bốc vác mặt đất. Kg rạch đồ moi túi thì lõm toGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item