VNTB - Việt Nam có làm gì để đối phó với nguy hại sinh học từ Trung Quốc?

Xuân Mai (VNTB) - Câu hỏi đặt ra là Hải quan Việt Nam đã làm gì để ngăn chặn những mối nguy hại sinh học từ Trung Quốc? Câu trả lời l...

Xuân Mai

(VNTB) - Câu hỏi đặt ra là Hải quan Việt Nam đã làm gì để ngăn chặn những mối nguy hại sinh học từ Trung Quốc? Câu trả lời là chẳng làm gì cả, hoặc nếu có thì cũng chỉ là đối phó.

Bản đồ chính trị thế giới đang có một sự chuyển dịch ngầm rất khó lường trước. Lực lượng yêu chuộng công lý và hòa bình chỉ có thể hạn chế chứ không thể đoán biết hết được những hiểm họa từ các tổ chức quân phiệt. Khi mà hành động đánh bom cảm tử của nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã được thế giới nhận thức và ngăn chặn có hiệu quả, thì không ai biết rằng khu vực Nam Á, nhất là Việt Nam đang phải hứng chịu những đợt tấn công vô hình nhưng cũng không kém phần vô nhân tính, đó là việc Trung Quốc đang dùng dân của các nước xung quanh làm vật thí nghiệm.

Trung Quốc không mạnh trong sáng tạo vũ khí hỏa lực, nhưng họ đã là siêu phù thủy về vũ khí sinh học khiến cả thế giới lo lắng. Chắc chắn là họ đã thử nghiệm vũ khí sinh học lên thiên nhiên Việt Nam, chưa tính con người.

Phái diều hâu nắm hết quyền lực thực sự trong quân đội Trung Quốc. Hẳn ai cũng còn nhớ lời tuyên bố của một vị tướng quân đội nước này, khi lớn tiếng rằng “Mỹ có vũ khí hạt nhân nhưng Trung Quốc có vũ khí sinh học. Chỉ cần một làn gió cũng đủ để giết hàng trăm nghìn người”. Bi kịch cho các nước xung quanh là Trung Quốc không sử dụng vũ khí sinh học nguyên chất mà cấy ghép vào sinh vật trước khi xuất sang nước họ.

Quân đội Trung Quốc  phát triển  sản phẩm sinh học

 Images intégrées 1


Trong ảnh trên là chú gấu trúc Bắc Kinh trèo vắt vẻo trên một chạng ba của một cây thân gỗ ở Trung Quốc. Ít ai ngờ được rằng đây là bức ảnh được coi như kim chỉ nam trong bộ phận nghiên cứu vũ khí sinh học của quân đội Hoa lục. “ Taste good-> Sequence it. Look cute-> Sequence it.” , nghĩa là “ Vị ngon, phải giải trình tự mã. Trông dễ thương, phải giải trình tự mã”. Hình ảnh này được dùng để nhắc nhở công an của Trung Quốc, nhất là hải quan các cửa khẩu phải luôn luôn cảnh giác với bất cứ cái gì sắp đi vào lãnh thổ Hoa Lục. Điều đó giải thích tại sao hàng hóa các nước rất khó đi vào Trung Quốc. Nhưng những  thứ từ Hoa Lục đi ra thì lại được hải quan các nước làm ngơ để thông quan dễ dàng vì quyền lợi kinh tế. Do đó, người dân và thiên nhiên các nước có chung đường biên giới với anh khổng lồ phương Đông này bị nhập lậu những hàng hóa kịch độc. Sở dĩ dùng từ “ kịch độc” là vì những chất độc trong hàng hóa tươi , sống từ Trung Quốc chứa không chỉ là chất độc hóa học mà còn là những chất độc sinh học không thể ngờ tới.

Dưới đây là bức ảnh tờ RexFeatures  chụp giàn siêu vi tính Thiên Hà ( Tianhe-2) đặt tại Quảng Châu.

Images intégrées 2

Giàn siêu vi tính  lần thứ tư  liên tiếp đạt giải quán quân thế giới về tốc độ, nhanh gấp 2 lần so với sản phẩm củaNhật Bản và Mỹ. Tốc độ 33,86 petaflop (33,86 triệu tỷ phép tính mỗi giây), bên cạnh  cực đại tính theo lý thuyết là 54,9 petaflop, người ta không tin rằng quân đội Trung Quốc chủ yếu dùng nó để nghiên cứu khoa học. Thực sự có thể quân đội Trung Quốc dùng nó vào việc phát triển vũ khí sinh học, bao gồm giải mã để tự vệ và tạo mã để thí nghiệm. Trong hai quá trình đó, tạo mã nhiều khả năng được ưu tiên để cấy gen độc vào những sinh vật tuồn sang thị trường nước ngoài, trong đó nhiều nhất là Việt Nam, một đất nước mà theo như tuyên truyền của Bắc Kinh là có nhiều ân oán giang hồ với người Hoa hơn cả.  Người Hoa nghiên cứu cách cắt đứt những đoạn gen thường, giải mã rồi nối vào đó những đoạn gen độc. Sau đó, những đoạn gen độc này được cấy trở lại vào sinh vật sống, sau đó nhân giống trong những khu vực tuyệt mật. Sau đó, nếu họ muốn làm hại thiên nhiên nước nào thì chỉ cần đưa sinh vật đột biến gen vào thiên nhiên nước đó.Người dân Việt Nam, nạn nhân của nguy hại sinh học Trung Quốc

Hậu quả của hàng rào lỏng leo nơi biên giới thực sự rất nghiêm trọng. Hiện tượng mất cân bằng sinh thái ở biên giới phía Bắc Việt Nam đang diễn ra với quy mô ngày càng lớn và không thể đo đếm. Hiện tượng quái thai trong mạng lưới sinh học ở vùng Tây Bắc ngày càng trầm trọng.

Trong khi đó, bộ phận giám định của Việt Nam chưa phát triển, do đó phải gửi một lượng mẫu sinh vật gốc Tàu sang châu Âu xét nghiệm với số lượng rất hạn chế. Các trung tâm phân tích ở Châu Âu trả lời rằng bộ gen của sinh vật đáng nghi đó bị đột biến và những đoạn gen đột biến không có trong tự nhiên, chỉ có thể do con người cấy ghép. Không riêng gì Việt Nam, một số nước xung quanh Trung Quốc như Ấn Độ và Cam-pu-chia cũng báo động điều này. Những mẫu gen độc đột biến đó không thấy có ở Trung Quốc, làm nở rộ nghi vấn phía Trung Quốc cố tình tuồn sinh vật nguy hại sang Việt Nam. Hơn thế nữa, các cá nhân và tổ chức năng lực hạn chế, chỉ có quân đội Trung Quốc mới đủ công nghệ và kỹ thuật để cấy gen độc vào sinh vật. Cho đến lúc này những người có chức trách mới bắt đầu nhận thức và lo lắng. Tuy nhiên, văn hóa hải quan rất khó sửa đổi, nhất là khi tham nhũng, nhận hối lộ xảy ra thường xuyên. Vì vậy, khi chưa có chính biến, cơ quan chức năng vẫn sẽ tiếp tục làm ngơ cho cho tội ác. Hàng trăm tấn sinh vật, sống và chết, qua đường chính thức và đường rừng vẫn tuồn vào  Việt Nam hàng ngày. Những đoạn gen độc đi vào và lai giống với sinh vật ở Việt Nam, gây hại cho thiên nhiên trước khi gây hại cho con người. Không chết ngay, nhưng nguy cơ suy kiệt giống nòi Lạc Việt là điều có thể dự báo.

Câu hỏi đặt ra là Hải quan Việt Nam đã làm gì để ngăn chặn những mối nguy hại sinh học đó? Câu trả lời là chẳng làm gì cả, hoặc nếu có thì cũng chỉ là đối phó. Những chuyến xe chở động vật qua các cửa khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam được kiểm tra một cách quá dễ dãi, trong khi đó, theo lời những người làm trong ngành hải quan thì nếu muốn, ngành này sẽ không để lọt dù chỉ một con ruồi. Ngoài ra còn một lượng lớn thú vật tuồn sang biên giới nước ta qua đường mòn, trên vai những cửu vạn người Việt.

Trên thực tế, cả Quân đội Việt Nam cũng không thể định lượng dòng sinh vật “có ý đồ” đó, vì không tổ chức được những chuyên án để thống kê thực trạng. Có thể nói là cả An ninh lẫn Quân đội của Việt Nam không kiểm soát được điều này. Cả đất nước Việt Nam đang là vật thí nghiệm, từ nhà nghèo cho tới nhà giàu, vì tất cả đều phải mua thực phẩm trôi nổi ở các chợ bán lẻ.

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là người tiên báo mối nguy hiểm của việc giết dần giết mòn:  "Nếu giặc đánh như vũ bão thì không đáng sợ, đáng sợ là giặc gặm nhấmnhư tằm ăn dâu". Điều đó đang tiếp diễn ở thời điểm hiện tại. Dân Việt Nam có nguy cơ bị người hàng xóm làm cho suy thoái giống nòi. Sự chây lì của hải quan ở các cửa khẩu đang tiếp tay cho điều đó. Đảng cộng sản Hoa Lục áp dụng chính sách “thao quang dưỡng hối”,  không bao giờ Trung Quốc trỗi dậy hòa bình. Đã đến lúc Đảng Cộng Sản Việt Nam phải công nhận rằng Trung Quốc là kẻ thù, và tự họ phải rúng lên hồi chuông báo động với các mối nguy hại sinh học đến từ Trung Quốc.

Các tổ chức xã hội dân sự, theo như phân tích, phải là lực lượng đối lập gây sức ép để nhà nước thắt chặt quản lý cửa khẩu, khi mà mất cân bằng sinh thái và độc hại cho con người đã trầm trọng như ngày hôm nay.

Related

Xuân Mai 326349833043810802

Đăng nhận xét Default Comments

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item