VNTB - Phóng sự ảnh: Bờ biển Vũng Tàu đang bị chiếm dụng

Tâm Don (VNTB) Thành phố du lịch Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có những bãi biển đẹp nổi tiếng như Bãi Sau, Bãi Trước, Bãi Dứa, Bãi Dâu...

Tâm Don (VNTB) Thành phố du lịch Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có những bãi biển đẹp nổi tiếng như Bãi Sau, Bãi Trước, Bãi Dứa, Bãi Dâu… làm nao lòng hàng triệu du khách từ hơn 100 năm nay. Nhưng nay, mọi chuyện đã khác.

Các bờ biển ở các bãi này đang ở trong tình trạng hết sức méo mó và biến dạng bởi sự hiện hình của các nhà hàng, khách sạn, resort… Một cư dân gắn bó cả đời với thành phố biển Vũng Tàu nói với Việt Nam Thời Báo: “Các công trình nhà hàng, khách sạn, các công trình vớ vẩn đang phá hủy nét đẹp của những bờ biển của thành phố chúng tôi. Sự hiện diện dày đặc của chúng đã ngăn cản tầm nhìn của người dân và du khách ra phía biển. Thật đáng buồn! Chính quyền Vũng Tàu đã tôn trọng lợi ích của doanh nghiệp, của một nhóm người chứ không tôn trọng quyền lợi của cộng đồng nhân dân bản địa và du khách”.


Cô Teresa, một du khách đến từ Anh quốc nói với VNTB: “Về nguyên tắc, bãi biển là của cộng đồng. Nếu Vũng Tàu muốn thu hút du khách nước ngoài, chính quyền Vũng Tàu phải triệt để tuân thủ nguyên tắc ấy. Phải nhớ, bãi biển cũng có tâm hồn”.

Một nhà hàng trên bờ biển Bãi Trước nằm sát công trình cáp treo. Ảnh: Tâm Don

Cáp treo Vũng Tàu ở Bãi Trước, công trình mà nhiều trí thức tâm huyết ở Vũng Tàu gọi là “ cái dây phơi giăng không đúng chỗ”, chiếm một diện tích đất rất lớn ở bờ biển. Ảnh: Tâm Don

Doi cát tuyệt đẹp ở Bãi Dứa đã bị quần thể resort- nhà hàng Lan Rừng xâm lấn. Ảnh: Tâm Don

Bờ biển ở bến Cầu Đá, đoạn nối liền Bãi Dứa với Bãi Trước đã bị các công trình nhà kính chiếm dụng. Ảnh: Tâm Don

Một đu quay khô cứng và kệch cỡm hiện hình lên ở trung tâm Bãi Trước. Ảnh: Tâm Don

Một khách sạn-nhà hàng-bar ở Bãi Dứa. Ảnh: Tâm Don

Ở khúc bờ biển đoạn Bãi Trước chạy dài lên Bãi Dâu với chiều dài gần 1500 mét bị một loạt nhà hàng sang trọng che chắn kín mít. Ảnh: Tâm Don

Related

Xã hội 5162702893784405334

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

Đúng như cô du khách người Anh nói, ở châu Âu, trừ khu vực quân sự, tất cả các nơi sát mép biển đều thuộc đất công cộng, bất cứ ai cũng có thể đi được ra đặt chân xuống biển. Không cá nhân, nhóm lợi ích nào có quyền chiếm dụng.
Tôi nghĩ tương tự như việc sử dụng vỉa hè ở thành phố, VN chắc cũng có luật. Nhưng đáng buồn là không ai áp dụng, mà lại học tập "đường lưỡi bò" theo luật rừng như TQ đang làm???Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item