Trung Quốc : Sửa ảnh Tập Cận Bình, một nghệ sĩ bị bắt

AFP dẫn nguồn tin từ một tổ chức bảo vệ nhân quyền hôm nay, 29/5/2015, cho biết một nghệ sĩ Trung Quốc đã bị bắt vì đã chỉnh sửa ảnh ông ...

AFP dẫn nguồn tin từ một tổ chức bảo vệ nhân quyền hôm nay, 29/5/2015, cho biết một nghệ sĩ Trung Quốc đã bị bắt vì đã chỉnh sửa ảnh ông Tập Cận Bình, một hành động bị cho là thiếu tôn trọng lãnh đạo.
media
Biếm họa ông Tập Cận Bình. (DR)

Theo tổ chức phi chính phủ bảo vệ nhân quyền tại Trung Quốc Chinese Human Rights Defenders (CHRD). Cảnh sát Thượng Hải hôm thứ Tư vừa qua đã bắt Đới Kiện Dũng (Dai Jianyong) với cáo buộc « kích động gây rối », một tội danh có thể dẫn đến án tù 5 năm.
Là một nghệ sĩ không mấy được biết đến, ông Đới đã tung lên mạng xã hội một loạt loạt hình của Tập Cận Bình được chỉnh sửa bằng kỹ thuật photoshop thành một nhân vật có khuôn mặt nhăm nhúm với hàng ria mép.
Những hình ảnh hài hước của nhân vật số 1 đó đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc và đã được cộng đồng mạng bình phẩm theo những suy diễn khác nhau. Công an nước này không coi đó là một trò đùa.
Ở Trung Quốc, hình ảnh các lãnh đạo cao cấp của đảng vẫn được chính quyền quan tâm đặc biệt để không bị bôi xấu. Hình biếm họa các lãnh đạo vẫn là một kiêng kỵ. Cho dù hành động của nghệ sĩ trên có thể chỉ mang tính hài hước, nhưng ở Trung Quốc, đừng đùa với hình ảnh của lãnh tụ.
Theo RFI

Related

tự do tư tưởng 5441202308230813494

Đăng nhận xét Default CommentsGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item