Thông báo số 12/Hội NBĐLVN: RSF hỗ trợ vượt tường lửa truy cập IJAVN.ORG qua link: d1s66ldlhegqs2.cloudfront.net

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) có trụ sở tại Pháp vừa chia sẻ đến Hội Nhà báo độc lập Việt nam (IJAVN) một tin vui: IJAVN.O...


Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) có trụ sở tại Pháp vừa chia sẻ đến Hội Nhà báo độc lập Việt nam (IJAVN) một tin vui: IJAVN.ORG đã chính thức được tổ chức này hỗ trợ kỹ thuật vượt tường lửa (mirroring), nhằm chống lại sự kiểm duyệt thông tin (#CollateralFreedom) tại 11 quốc gia mà RSF xếp vào dạng “Kẻ thù của internet”, trong đó có Việt Nam.

Với việc sử dụng một kỹ thuật gọi là mirroring, RSF cùng với đối tác là GreatFire đã tạo ra một bản sao của IJAVN.ORG, và đặt bản sao này trên máy chủ (dịch vụ điện toán đám mây) của những trung tâm dịch vụ lưu trữ khổng lồ Internet như Amazon, Microsoft, Google.

Với tên gọi #CollateralFreedom, động tác này khai dụng yếu tố là chính phủ của các quốc gia sẽ không muốn chặn các trung tâm dịch vụ lớn này, mặc dù họ có khả năng làm chuyện đó. Chặn Amazon hay Microsoft sẽ làm tổn thương hàng ngàn công ty công nghệ sử dụng mạng Amazon hay Microsoft mỗi ngày. Tổn thất về kinh tế và chính trị khi ngăn chặn truy cập vào Amazon hay Microsoft sẽ quá cao.

Bạn đọc tại Việt Nam bây giờ có thể vào IJAVN.ORG mà không bị tường lửa qua đường link: d1s66ldlhegqs2.cloudfront.net 

IJAVN là trang web thứ 2 tại Việt Nam được RSF hỗ trợ kỹ thuật này.

Sự hỗ trợ này được IJAVN đánh giá là rất thiết thực, trong bối cảnh, trang thông tin Việt Nam Thời Báo của Hội (IJAVN.ORG) đang bị chặn gay gắt bởi các nhà mạng Việt Nam.

Cần nhắc lại, khi IJAVN vừa ra đời vào ngày 4/7/2014, nhằm thúc đẩy tự do báo chí và tự do ngôn luận tại Việt Nam, trên trang tin của mình, RSF đã đánh giá sự kiện này như một bước đi tuyệt vời cho sự thúc đẩy tự do thông tin tại Việt Nam, và tổ chức này cam kết, sẽ hỗ trợ vô điều kiện cho IJAVN trong cuộc chiến thông tin. 

IJAVN chân thành cám ơn RSF và kêu gọi độc giả tại Việt Nam và các nơi trên thế giới ghi nhớ (bookmark) địa chỉ chống kiểm duyệt của IJAVN (d1s66ldlhegqs2.cloudfront.net) trên thanh trình duyệt, chia sẻ thông tin, địa chỉ web này cho nhiều người khác trên blog, FB hay chuyển đến người thân, bạn bè qua email, skype, lời nhắn điện thoại...

Ngày 30 tháng 4 năm 2015
Thay mặt Hội Nhà báo độc lập Việt Nam
Chủ tịch

Nhà báo Phạm Chí Dũng

Related

VNTB 1225067643704521788

Đăng nhận xét Default Comments

3 nhận xét

Nặc danh nói...

Rất tốt, xin cảm ơn RSF và IJAVN.ORG.

Lê Nam Cảnh nói...

Quá hay !
Cảm ơn Tổ chức Phóng viên Không Biên giới !

Nặc danh nói...

Lâu nay rất tốt, nhưng mấy ngày nay lại bị chặn, không thể xem được. Kính đề nghị VNTB xem lại.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item