Nhà văn Võ Thị Hảo tuyên bố từ bỏ Hội Nhà văn Việt Nam

Tôi là Võ Thị Hảo – Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1996. Hôm nay ngày 5/5/2015, tôi tuyên bố từ bỏ Hội Nhà văn Việt Nam. Lý...Tôi là Võ Thị Hảo – Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1996.

Hôm nay ngày 5/5/2015, tôi tuyên bố từ bỏ Hội Nhà văn Việt Nam.

Lý do:

Hội Nhà văn Việt Nam ngày càng có thêm nhiều hành động tỏ ra thù địch với quyền tự do tư tưởng, tự do sáng tác và nhân quyền của nhà văn.

Điều này là vi hiến, vi phạm Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa, Công ước về những quyền dân sự và chính trị của công dân mà chính phủ Việt Nam đã ký cam kết trước Liên Hiệp Quốc từ nhiều năm qua.

Vì thế, tôi tuyên bố từ bỏ Hội Nhà văn Việt Nam kể từ ngày hôm nay.

Kính báo và trân trọng cảm ơn quý vị đã đọc văn bản này.

Người tuyên bố

Võ Thị Hảo

Tin Thêm: Hội Nhà văn VN ‘loại Văn đoàn độc lập’.Hội Nhà văn Việt Nam vừa có hành động được cho là “loại bỏ” những hội viên tham gia Văn đoàn độc lập Việt Nam.

Trong phiên bỏ phiếu bầu đại biểu đi dự Đại hội toàn quốc diễn ra ở TP. HCM ngày 5/5, lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam đề nghị những người tham dự gạch tên chín người sinh sống ở TP. HCM và tham gia Văn đoàn độc lập.

Chín người này là Ngô Thị Kim Cúc, Nguyễn Duy, Nguyễn Quang Lập, Dạ Ngân, Ý Nhi, Hiền Phương, Đỗ Trung Quân, Nguyễn Quang Thân, và Phạm Đình Trọng.

Tổ chức này xuất hiện tháng Ba năm ngoái với lời kêu gọi về “quyền tự do sáng tác và công bố tác phẩm”.

Lý do Hội nhà văn Việt Nam đưa ra để loại chín người này là họ tham gia một tổ chức “không được thừa nhận và có dấu hiệu phạm pháp”, theo tin từ đại hội nhà văn khu vực TP. HCM.

Theo một người tham dự đại hội, ông Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, hôm 5/5 nói sau một thời gian vận động, đã có ba người rời khỏi Văn đoàn, nhưng vẫn còn 26 người “khước từ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản”.

Nói với BBC sau khi nghe tin, nhà thơ Đỗ Trung Quân nói ông chỉ cảm thấy “mừng” trước quyết định của Hội Nhà văn Việt Nam.

Trên trang web của Văn đoàn độc lập hiện để tên 56 người trong “ban vận động thành lập”.

Tuyên bố chính thức của tổ chức này, được nhà văn Nguyên Ngọc đứng tên, nói họ là “một tổ chức của xã hội dân sự, ái hữu nghề nghiệp, hoàn toàn độc lập đối với mọi hệ thống tổ chức và thiết chế trong và ngoài nước”.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ IX dự kiến diễn ra vào tháng Bảy năm nay tại Hà Nội.

Việc bỏ phiếu tại đại hội nhà văn khu vực TP. HCM hôm 5/5 dẫn đến kết quả sẽ có 78 người được đi dự Đại hội tại Hà Nội.

Theo Blog  Ngô Minh

Related

Võ Thị Hảo 3995016702898381835

Đăng nhận xét Default Comments

2 nhận xét

Nặc danh nói...

Nhà văn Vn rẻ mạt lắm !Cái hội do ông Thỉnh làm chủ tịch là cái loa của đảng cs Vn.Hoan hô bà Võ Thị Hảo !Vào hội này chỉ để xếp hàng đợi tiền của nhà nước cho thì mới viết văn được ! Văn ấy thì ai đọc ? Một lũ bồi bút cả mà !
Đến bao giờ thì nhân dân mới bớt khổ vì phải chi tiền cho bọn vô dụng này ?
Đã từ lâu rồi coi văn học Vn không ra cái trò gì .Hãy nhìn vào hiện tượng Hoàng Quang Thuận thì biết . Một lũ bất tài !
Ông Thỉnh nên về làm từ đình thì có ích hơn !

Nặc danh nói...

Nhà văn mà không giám nói sự thật thối nát đã kéo dài gần một thế kỷ nay, không sống không thấy, bịt mắt, bịt tai trước sự thống khổ đau thương của 90 triệu dân, bàng quan hững hờ trước sự sụp đổ toàn diện của đất nước và nguy cơ mất nước thì không đáng làm người chứ đừng nói làm nhà văn. Cho nên có thể nói lũ nhà văn Việt Nam là một lũ ăn hại, một lũ tay sai của đảng CS không hơn không kém. Vì vậy với hành động ra khỏi hội nhà văn, chị Võ Thị Hảo đích thực là một nhà văn đúng nghĩa. Xin chúc mừng và xin chung vui với chị chị Võ Thị Hảo.Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item