Hunsen: Tốn bao nhiêu tiền Trung Quốc cũng chi

Người bạn Trung Quốc của chúng ta chỉ nói rằng, bất cứ tốn kém bao nhiêu họ cũng sẽ chi hết, Campuchia và Thủ tướng Hunsen hài lòng về điều ...

Người bạn Trung Quốc của chúng ta chỉ nói rằng, bất cứ tốn kém bao nhiêu họ cũng sẽ chi hết, Campuchia và Thủ tướng Hunsen hài lòng về điều đó.

                                                        Thủ tướng Campuchia Hunsen.

The Phnom Penh Post ngày 20/5 đưa tin, Thủ tướng Campuchia Hunsen đã từ chối tiết lộ mức tiền Trung Quốc "cho không" Campuchia để xây dựng một sân vận động. Ông phủ nhận thông tin Bắc Kinh chi 100 triệu USD cho sân vận động này, nhưng khẳng định rằng bất luận xây hết bao nhiêu tiền, Trung Quốc sẽ trả hết.

Phát biểu tại Koh Pich, Hunsen nói rằng ông đã phê duyệt thiết kế của sân vận động này nhưng phủ nhận con số kinh phí cụ thể. "Tôi không cho rằng Trung Quốc đã đưa 100 triệu USD để Campuchia xây sân vận động này. The Phnom Penh Post có được thông tin đó từ đâu? Tôi không nói điều đó. Tôi chỉ thông qua một mẫu thiết kế (từ 2 mẫu được trình bày)", Thủ tướng Campuchia nói với các sinh viên tốt nghiệp ở Koh Pich.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia Vath Chamroeun đã chốt con số 100 triệu USD kinh phí trong một cuộc phỏng vấn với The Phnom Penh Post. Mặc dù Hunsen nhấn mạnh rằng con số kinh phí chính thức vẫn chưa được xác nhận, nhưng ông khẳng định chắc chắn về nguồn tài trợ cho sân vận động này.

"Trung Quốc sẽ cung cấp kinh phí, nhưng cụ thể hết bao nhiêu thì chưa được ước tính. Người bạn Trung Quốc của chúng ta chỉ nói rằng, bất cứ tốn kém bao nhiêu họ cũng sẽ chi hết, Campuchia và Thủ tướng Hunsen hài lòng về điều đó", The Phnom Penh Post dẫn lời ông Hun Sen cho biết.

Sân vận động Morokot Decho nằm ở ngoại ô Phnom Penh được Campuchia lên kế hoạch xây dựng để tổ chức lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội Đông Nam Á năm 2023. Mặt bằng đã được giải phóng từ tháng 4/2013 và Thủ tướng Hunsen đã tham dự. Hôm qua ông Chamrouen vẫn khẳng định chi phí xây dựng sân vận động này khoảng 100 triệu USD.

"Trung Quốc không quan tâm hết bao nhiêu tiền, nhưng chúng tôi ước tính nó sẽ có chi phí khoảng 100 triệu USD để xây dựng riêng sân vận động chính", ông Chamroeun nói.

Hồng Thủy (Giáo Dục)

Related

Thế giới 4647470607255227645

Đăng nhận xét Default Comments

2 nhận xét

Nặc danh nói...

Trung cộng đã nói vơi VC như thế khi làm đại hậu phương của VN đánh Pháp,đánh Mỹ. Và VC cũng nói như thế khi đưa Hun Xen lên thay Pen Xon Van bị VC hạ bệ. Có điệu thứ mà V C giúp; Hụn Xen cũng là lấy ra từ chỗ TC giúp VC mà thôi. Trừ máu xương con em Việt. Đại ca trùm lên tất cả vẫn là TC lắm mẹo,sẵn tiền...Và oai bao la khiến cho không thể mở miệng...

Nặc danh nói...

Thằng em giờ giởi hơn thằng anh cả cái khoản ăn xổi ở thì hay như dân nam bộ nói là sớm đầu tối đánh.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item