Bắc Hàn 'hành quyết' Tướng bốn sao

Bộ trưởng Quốc phòng Bắc Hàn Hyon Yong-chol đã bị hành quyết, cơ quan do thám của Nam Hàn thông báo trước Quốc hội nước này, theo truyền...

Bộ trưởng Quốc phòng Bắc Hàn Hyon Yong-chol đã bị hành quyết, cơ quan do thám của Nam Hàn thông báo trước Quốc hội nước này, theo truyền thông.
Nếu ông Hyon Yong-Chon không xuất hiện nữa thì tin ông hành quyết có khả năng là xác thực
Hãng tin Yonhap của Nam Hàn cho biết các nghị sỹ đã được thông báo ông Hyon đã bị xử tử vào ngày 30/4 bằng đạn pháo phòng không trước sự chứng kiến của đám đông.

‘Bất trung’

 
Ông được cho là bị cáo buộc ‘bất trung’ với ông Kim Jong-un, nhà lãnh đạo Bắc Hàn.

Tin tức từ Bắc Hàn thường khó kiểm chứng độc lập.

Có ít chi tiết về cuộc hành quyết này được đưa ra nhưng Yonhap – dẫn lời của Cơ quan Tình báo Quốc gia – cho biết ông Hyon đã ngủ gục trong một sự kiện có sự tham dự của Kim Jong-un.

Từ Seoul, phóng viên BBC Stephen Evans phân tích:

“Hyon Yong-Chol, với tư cách là bộ trưởng Quốc phòng, là nhân vật rất gần gũi với Kim Jong-un.

Cách hành quyết công khai và tàn bạo như để bị bắn bằng pháo phòng không sẽ làm cho mọi người thấy hậu quả của sự không trung thành.

Phóng viên BBC ở Seoul Stephen Evans

Cách hành quyết công khai và tàn bạo như để bị bắn bằng pháo phòng không sẽ làm cho mọi người thấy hậu quả của sự không trung thành.

Các thông tin tình báo luôn phải được đặt dưới sự nghi ngờ nhưng lần này thông tin do cơ quan tình báo Nam Hàn đưa ra không khó để kiểm chứng. Nếu nó không xác thực thì Bộ trưởng Quốc phòng sẽ xuất hiện trước công chúng.

Trước đó, cơ quan tình báo Nam Hàn cho biết các quan chức cấp cao đã bị hành quyết với tần suất một người một tuần. Điều này cho thấy hình ảnh của một nhà lãnh đạo ở Bình Nhưỡng đang cảm thấy bất an và tình trạng bất an của ông là nguy hiểm.

Ông Hyon được cho là được bổ nhiệm làm tướng từ năm 2010 mặc dù có ít điều được biết về ông. Ông từng được chọn vào ủy ban tang lễ của Nhà cố lãnh đạo Kim Jong-il hồi năm 2011, một dấu hiệu cho thấy ông là nhân vật đang lên trên chính trường Bắc Hàn.

Ông trở thành Bộ trưởng Quốc phòng hồi năm 2012 sau một cuộc thanh trừng một số cán bộ cấp cao.”

Theo BBC

Related

Thế giới 4638801553122552541

Đăng nhận xét Default Comments

1 nhận xét

Nặc danh nói...

Có tên tướng 4 sao của Việt Nam ngàn lần đáng bị xủ bắn hơn vị tướng 4 sao của Bắc Hàn nhưng vẫn phây phây hưởng thụ, kiếm tiền và đi làm bạn với kẻ cướp đất, cướp đảo, cướp biển của đất nước mình! Nếu tướng Bắc Hàn bị bắn bằng súng phòng không thì vị tướng VN này phải bị bắn bằng tên lửa!

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item