Đà Nẵng: Cấm dự án có yếu tố nước ngoài trong khu du lịch Sơn Trà

Sau khu du lịch Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà là địa điểm thứ 2 của TP. Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ cho phép lập quy hoạch, công nhận là khu ...

Sau khu du lịch Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà là địa điểm thứ 2 của TP. Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ cho phép lập quy hoạch, công nhận là khu du lịch quốc gia. Theo khẳng định của lãnh đạo TP. Đà Nẵng, các dự án đầu tư có yếu tố nước ngoài sẽ không có "đất" tại đây.
Sau khu du lịch Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà là địa điểm thứ 2 của TP. Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ cho phép lập quy hoạch, công nhận là khu du lịch quốc gia.
Theo tin từ UBND TP. Đà Nẵng, ngày 27/5, Tổng Cục Du lịch vừa có buổi làm việc với UBND TP Đà Nẵng lấy ý kiến của các sở, ban, ngành liên quan của thành phố cho Dự án “Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng”. 

Tiếp theo khu du lịch Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà là địa điểm thứ 2 của TP. Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép lập quy hoạch, công nhận là khu du lịch quốc gia. Các khu du lịch này sẽ được đầu tư phát triển để làm động lực thúc đẩy sự phát triển của du lịch khu vực miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung, ông Hoàng Đạo Bảo Cầm, chủ nhiệm dự án cho biết.

Đối với khu du lịch Bán đảo Sơn Trà, Tổng cục Du lịch đã nghiên cứu quy hoạch theo định hướng giữ gìn tối đa hệ sinh thái bán đảo, coi đây là lá phổi cho thành phố. Phát triển sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái gắn với du lịch tâm linh, các hoạt động vui chơi giải trí biển.

Đặc biệt để bảo vệ môi trường thiên nhiên, các công trình, khu resort sẽ được xây dựng hài hòa, ẩn mình vào thiên nhiên; bố trí các trung tâm đón khách, bãi giữ xe, các dịch vụ thương mại tại chân núi Sơn Trà…

Để đảm bảo an ninh quốc phòng, lãnh đạo Quân khu V, Bộ đội biên phòng thành phố và Vùng III Hải Quân đề nghị cần có ý kiến của Bộ Quốc phòng cũng như các đơn vị liên quan vì đây là vị trí trọng yếu về quốc phòng, không chỉ của Việt Nam mà của cả khu vực; tránh để xảy ra vụ việc đáng tiếc như việc cho phép Công ty Thế Diệu triển khai dự án tại đèo Hải Vân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị đơn vị thực hiện dự án cần chú ý ranh giới chồng lấn giữa Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam khi tiến hành lập quy hoạch.

Phối hợp với các đơn vị liên quan của thành phố để được cung cấp thông tin, số liệu mới nhất cũng như các đồ án quy hoạch đã có tại khu vực này.

Phó chủ tịch TP. Đà Nẵng cũng thống nhất định hướng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch tâm linh; đồng thời chú ý phát triển du lịch đường thủy, kết nối sông Hàn với các bãi biển xung quanh bán đảo.

Ngoài ra, ông Tuấn nhấn mạnh cần cân nhắc kỹ ý kiến của các cơ quan quân sự không chỉ đối với khu vực bán đảo mà ngay cả với các dịch vụ lặn ngắm san hô như quy định về độ sâu, khoanh vùng… Các dự án đầu tư tại bán đảo Sơn Trà đều không được có yếu tố nước ngoài, ông Tuấn khẳng định.
Theo Kiều Châu (Bizlive)

Related

Xã hội 1585428332137818215

Đăng nhận xét Default Comments

2 nhận xét

Nặc danh nói...

Tôi thích kiểu làm việc của Đà Nẳng: Đụng đến an ninh quốc gia là dứt khoát không được!

Nặc danh nói...

Đảng cần có sự chỉ đạo sâu sát hơn đối với Đà Nẵng, kiên quyết không để xảy ra tình trạng "sứ quân"; Trung ương nói 1 đàng, địa phương làm 1 nẻo .

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item