VNTB - Cái kỳ lạ của bỏ lọt

(VNTB) - 6kg vàng đã lọt qua sân bay Nội bài sang tận Pusan (Hàn Quốc) và bị phát hiện tại nước bạn. Trả lời về vấn đề này, lãnh đạo Cảng ...

(VNTB) - 6kg vàng đã lọt qua sân bay Nội bài sang tận Pusan (Hàn Quốc) và bị phát hiện tại nước bạn.
Trả lời về vấn đề này, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết tiến hành kiểm tra để trả lời câu hỏi vì sao lại “lọt”: “Việc kiểm tra được tiến hành ở nhiều khâu, không chỉ ở khâu kiểm tra an ninh, cửa soi chiếu mà có các khu vực, các khâu khác tại sân bay”.

Có thể là cửa soi chiếu sài máy… dỏm hơn máy soi tại Pusan (Hàn Quốc), khâu an ninh có thể lỏng lẻo hơn trong dịp… “giải phóng miền Nam”…

Phạm nhân dùng được phone vì lọt qua khâu an ninh trại gian
Nhưng đây không phải là lần đầu tiên máy soi an ninh trị giá hàng triệu đô tự nhiên trở nên vô dụng. Vào tháng 11/2013, 600 bánh heroin lọt qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sau đó bị phía Đài Loan-Trung Quốc bắt giữ ngay tại sân bay. Vụ buôn ma túy số lượng cực lớn này gây chấn động dư luận, bởi Việt Nam là nước nghiêm khắc nhất đối với loại hình này.

Thời điểm đó, ông Trần Mã Thông - Cục phó Cục Hải quan TPHCM, người đại diện Cục Hải quan TPHCM cho biết: ‘“Hải quan ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã làm đúng quy trình, hết trách nhiệm. Do làm đúng quy trình nên chúng tôi chưa kỷ luật ai.”

Và sự việc cho đến nay chìm xuồng.

Việc “lọt” cũng không khai trừ bất kỳ địa điểm nào. Cũng vào năm 2013, trại giam Xuân Lộc (Z30A thuộc Bộ Công an) nhờ vào vụ gây rối, nên dư luận và Bộ Công An mới biết rõ, đã có chiếc điện thoại lọt vào trại giam. Thiếu tướng Hồ Thanh Đình, phó tổng cục trưởng Tổng cục VIII trả lời báo Tuổi Trẻ, đã cho rằng, có phạm nhân từng bỏ điện thoại vào bao cao su, nhét vào hậu môn để giấu, thiết bị khó có thể dò ra.

Và phép “điện thoại bỏ vào bao cu su, nhét vào hậu môn” cũng tiếp diễn vào năm 2014, tại trại giam Tân Lập (Phú Thọ), tất nhiên, quản lý trại không phát hiện được, cho đến khi dư luận lên tiếng vì những hình phạm nhân trại này vô tư tự sướng và đăng tải lên facebook, trong đó có cảnh “nghi” sử dụng ma túy.

Vừa đây, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập sáng ngày 10/4. Ông Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh trăn trở về việc, công nhân viên chức sống liêm khiết, minh bạch, không nhận phong bì nên cuộc sống rất khổ.

Có lẽ câu chuyện lương và sự liêm khiết, minh bạch của người phục vụ trong nhà nước và kết cuộc là sẽ sống trong khổ sở, thiếu thốn sẽ trả lời cho câu hỏi vì sao có nhiều vụ "lọt" diễn ra ngày càng nhiều, trong mọi ngành ở Việt Nam.

Bởi sống trong thể chế hiện nay, phải biết vận mình và cả máy móc hiện đại "ngó lơ" đúng lúc, nếu muốn tận hưởng được đời sống ấm no, hạnh phúc trong thực tế.

Related

VNTB 1026472049607770924

Đăng nhận xét Default Comments

2 nhận xét

Nặc danh nói...

Nhục quốc tể mang đại chỉ CSVN

Nặc danh nói...

Vậy mới thấy TGM Ngô Quang Kiệt nói rất đúng!

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item