Vận động chủ tịch xã nhường ghế cho con bí thư huyện?!

Để thuận tiện cho việc cơ cấu, Huyện ủy Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre đã "động viên" chủ tịch xã từ chức. Trước đó, huyện này cũng đã ...

Để thuận tiện cho việc cơ cấu, Huyện ủy Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre đã "động viên" chủ tịch xã từ chức. Trước đó, huyện này cũng đã đưa con bí thư huyện ủy về làm phó bí thư Đảng ủy xã.

Thông tin từ UBND xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre), thường trực huyện ủy vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã, nhằm khắc phục việc cơ cấu nhân sự chuẩn bị đại hội Đảng cơ sở trái với quy định.

Nguyên nhân là do huyện ủy huyện Mỏ Cày Bắc quyết định điều động ông Nguyễn Ngọc Thuận (con trai của ông Nguyễn Vũ Thanh, bí thư huyện ủy đương chức) về làm phó bí thư Đảng ủy xã .

Do trước khi được điều chuyển, ông Thuận làm Phó Phòng Kinh tế hạ tầng huyện, nên về tham gia ban chấp hành Đảng bộ xã, ông này cũng được tạm giao nhiệm vụ làm phó bí thư, phụ trách mảng xây dựng hạ tầng (?!). Trong khi ở xã Phước Mỹ Trung đã có ông Phạm Hồng Tiến, phó bí thư, kiêm Chủ tịch UBND xã; ông Bùi Tấn Hùng, phó bí thư thường trực Đảng ủy xã.

Theo dư luận tại địa phương, từ lúc nhận chức vụ mới (tháng 11-2014), đến nay đã gần sáu tháng, ông Thuận không hề được phân công việc gì tại xã. Cứ sáng ông cắp cặp đến phòng làm việc, chiều lại cắp cặp về, theo kiểu ngồi chơi chờ quy hoạch.

Trả lời báo chí về vụ việc này, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, khẳng định: "Không thể chấp nhận tình trạng lạ lùng như vậy. Thường trực tỉnh ủy đã chỉ đạo huyện ủy Mỏ Cày Bắc phải chấn chỉnh ngay. Việc điều động cơ cấu cán bộ phải tuân thủ làm đúng quy trình, đúng theo quy định về số lượng cán bộ của cấp phường, xã, theo Nghị định 92/CP của chính phủ...".

Nguồn tin từ xã Phước Mỹ Trung cho biết tại buổi làm việc với Đảng ủy xã, bốn cán bộ trong ban thường vụ huyện ủy Mỏ Cày Bắc đã động viên chủ tịch xã này nên làm đơn xin thôi giữ chức chủ tịch UBND xã và phó bí thư Đảng ủy xã (dù chưa kết thúc nhiệm kỳ - PV). Lý do là, ông này không đủ chuẩn, không thế quy hoạch tiếp tục làm cán bộ lãnh đạo trong giai đoạn tới.

Đổi lại, huyện ủy Mỏ Cày Bắc hứa nếu ông Tiến từ nhiệm sớm, sẽ bố trí cho làm trưởng ban quản lý chợ Phước Mỹ Trung, đến khi đủ tuổi hưởng chế độ. Hiện chủ tịch xã có thâm niên công tác trên 24 năm, nhưng chỉ mới 48 tuổi nên chưa thể giải quyết chế độ.

Một số cán bộ công tác tại huyện ủy Mỏ Cày Bắc cho biết sở dĩ lãnh đạo huyện quyết liệt và ưu ái bố trí chức danh mới cho ông Thuận, vì đã có sắp xếp theo hướng sau Đại hội Đảng bộ xã, ông này sẽ lên nắm giữ chức vụ phó bí thư, kiêm chủ tịch UBND xã, tiếp sau đó sẽ lên bí thư xã và trong tương lai sẽ vào ban thường vụ huyện ủy, vì sắp tới, xã Phước Mỹ Trung được nâng lên thành thị trấn trung tâm của huyện.

Theo Minh Phương/ Người lao động

Related

vận động 8380156383547716565

Đăng nhận xét Default CommentsGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item