Điệp khúc tàu lạ: Một tàu cá bị tàu “lạ” húc ở Hoàng Sa (*)

Một ngư dân bị thương sau khi bị tảu cá lạ "húc" được chở gấp vào bờ để cấp cứu. Sau gần hai ngày nỗ lực chạy về bờ, sáng 18/4, t...

Một ngư dân bị thương sau khi bị tảu cá lạ "húc" được chở gấp vào bờ để cấp cứu.

Sau gần hai ngày nỗ lực chạy về bờ, sáng 18/4, tàu cá QNg 96011, công suất 145CV do ngư dân Huỳnh Được, ở thôn Đông, xã An Hải (huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng đã chở ngư dân Phạm Quốc Dũng (33 tuổi, Lý Sơn) bị thương cập bờ để cấp cứu.
Tàu cá QNg 96011 cập đảo Lý Sơn sau khi bị nạn sáng 18/4
 Bà Phạm Thị Hương, phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, chính quyền đã cử lực lượng y tế có mặt tại bến để đưa ngư dân cấp cứu. Đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng xác minh, lấy lời khai của các ngư dân trên tàu trình báo lên trên có hướng giải quyết.

Vừa cập bờ đảo Lý Sơn, ngư dân Được bàng hoàng kể lại, sáng 16/4 tàu của ông cùng 10 ngư dân xuất bến rời đảo Lý Sơn ra ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam khai thác hải sản.

Đến khoảng 23g45 cùng ngày, khi tàu cá đang neo đậu cách đảo Tri Tôn (thuộc quần đảo Hoàng Sa) về phía Đông Nam khoảng 24 hải lý, bất ngờ bị một tàu “lạ” đâm trực diện từ phía sau đuôi.

Cú va chạm mạnh đã khiến ngư dân Dũng bị thương nặng ở phần bụng. Ông Dũng bị bí tiểu và tiểu ra máu, đe dọa đến tính mạng. Tàu cá bị đâm hư hỏng ván phần đuôi phải.
Lực lượng biên phòng lên tàu cá xác minh sự việc
Theo thuyền trưởng Được, vì bị đâm trong đêm tối và lo cấp cứu người bị thương nên các lao động đi trên tàu không thể xác định được màu sơn và biển kiếm soát của tàu “lạ”.

“Lúc tàu bị đâm, anh em đang ngủ nên trở tay không kịp. Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã liện hệ bằng hệ thống Icom với các cơ quan chức năng để trình báo sự việc và xin được ứng cứu, đồng thời chuyển ngư dân bị thương về bờ để cấp cứu”, thuyền trưởng Được bức xúc.
Tàu cá đưa người bị nạn vào bờ cấp cứu - Ảnh: V.Mịnh
Hồi đầu năm 2014, tàu cá của ngư dân Huỳnh Được từng bị các lực lượng chức năng Trung Quốc đập phá, cướp tài sản khi đang khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa.

Sau khi tàu cá bị nạn cập bờ, biên phòng và các ngành chức năng huyện Lý Sơn đã xác minh và lấy lời khai của các thuyền viên đi trên tàu cá bị nạn.
Theo Văn Minh/ Tuổi Trẻ

(*) Tiêu đề do VNTB đặt lại
(*) Tiêu đề gốc: Một tàu cá bị tàu “lạ” húc ở Hoàng Sa

Related

Xã hội 118027223754009302

Đăng nhận xét Default Comments

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item