Bầu cử tổng thống Mỹ trở nên sôi động

Thêm một nhân vật nữa chuẩn bị công bố ý định tranh cử để trở thành tổng thống kế tiếp của Hoa Kỳ. Thượng nghị sĩ Marco Rubio dự kiến sẽ t...

Thêm một nhân vật nữa chuẩn bị công bố ý định tranh cử để trở thành tổng thống kế tiếp của Hoa Kỳ.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio dự kiến sẽ thông báo quyết định hôm nay, một ngày sau khi cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton phát động chiến dịch tranh cử.
Thượng nghị sĩ Marco Rubio sẽ là đảng viên Cộng hòa thứ ba bước vào cuộc đua để được đảng Cộng hòa đề cử làm ứng cử viên tổng thống
Ông Rubio, 43 tuổi, là con trai của một gia đình di dân từ Cuba.

Ông dự kiến sẽ chính thức tham gia cuộc chạy đua tại một sự kiện diễn ra tối nay ở Miami, tại nơi chính quyền Mỹ lần đầu tiên ghi vào hồ sơ những người Cuba bỏ chạy khỏi chính phủ của ông Fidel Castro hồi những năm 60.

Trong đoạn video khai mào chiến dịch tranh cử, ông Rubio được coi sẽ vạch ra “một hướng đi mới cho nước Mỹ”.

Ngoài ra, đoạn video còn bao gồm các bài phát biểu của ông Rubio mà qua đó, ông thúc giục Hoa Kỳ trở thành một nước lãnh đạo thế giới, cũng như chỉ trích các chính sách của Tổng thống Barack Obama.

Sau hai thượng nghị sĩ Ran Paul và Ted Cruz, Thượng nghị sĩ Rubio sẽ trở thành nhân vật thứ Ba của phe Cộng hòa ra tranh cử để trở thành ứng viên tổng thống của đảng vào năm sau.

Ngoài ra, thống đốc tiểu bang Wisconsin Scott Walker và cựu thống đốc tiểu bang Florida Jeb Bush cũng dự kiến sẽ tham gia cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc.

Cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton hôm qua thông báo quyết định chạy đua để trở thành ứng viên Tổng thống của phe Dân chủ.

Trong đoạn video đăng tải trên mạng, bà Clinton cam kết sẽ nỗ lực vì tầng lớp trung lưu.

“Các dân thường Mỹ cần một người cổ xúy mãnh mẽ cho quyền lợi của họ, và tôi muốn là nhân vật đó để giúp quý vị có thể làm nhiều hơn là chỉ đủ sống qua ngày. Quý vị có thể tiến lên và tiếp tục thăng tiến. Bởi vì khi gia đình vững mạnh, nước Mỹ sẽ hùng mạnh.”

Bà Clinton là ứng viên đầu tiên của đảng Dân chủ trong cuộc đua lên thay thế ông Barack Obama.

Tổng thống đương nhiệm là người đã đánh bại cựu ngoại trưởng Mỹ trong cuộc bầu cử sơ bộ năm 2008, và không thể ra tranh cử nhiệm kỳ thứ ba.

Nếu đắc cử bà sẽ là nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Theo VOA

Related

tổng thống 849099923926129846

Đăng nhận xét Default Comments

3 nhận xét

Nặc danh nói...

Thấy người ta tranh cử mà ham!Không phải minh cũng muốn ra tranh cử mà là ham cái không khí dân chủ bày tỏ quan điểm, ý tưởng,dự định ,biện pháp của người ra tranh cử để cử tri có cơ sở tự do lựa chọn người mình tin cậy,bỏ phiếu cho họ.Tấm phiếu có" hồn" hẳn hoi.Chưa mở màn đã thấy sôi động.Ở ta bao giờ được như thế?Nếu chỉ là ngững chiếc ghế "định hướng" thì sau đó thể hiện ngay trong thái độ ,trách nhiệm của người ĐB lừ khừ,cầm chừng,ngậm miệng ăn tiền thậm chí là ngủ ngon trong hoạt động của QH.Tê liệt và tê liệt!

Nặc danh nói...

Thấy người ta tranh cử mà ham!Không phải minh cũng muốn ra tranh cử mà là ham cái không khí dân chủ bày tỏ quan điểm, ý tưởng,dự định ,biện pháp của người ra tranh cử để cử tri có cơ sở tự do lựa chọn người mình tin cậy,bỏ phiếu cho họ.Tấm phiếu có" hồn" hẳn hoi.Chưa mở màn đã thấy sôi động.Ở ta bao giờ được như thế?Nếu chỉ là những chiếc ghế "định hướng" thì sau đó thể hiện ngay trong thái độ ,trách nhiệm của người ĐB lừ khừ,cầm chừng,ngậm miệng ăn tiền thậm chí là ngủ ngon trong hoạt động của QH.Tê liệt và tê liệt!

Nặc danh nói...

Dân chủ hay không nhìn vào nước Mỹ rồi so với VN hiện nay mới biết: dân trong nước ta đã mất hết dân chủ, mất hết tự do, mất hết quyền làm người vì cái đảng "quang vinh"
một người tị nạn ở một nước nhược tiểu cũng có thể trở thành tổng thống một nước sở tại, nếu người đó có uy tín và tài năng thực sự, được người dân trực tiếp bầu lên.
Điều đó lý giải tại sao nước Mỹ phát triển mạnh giàu và ngay cả các ông trùm lừa cs cũng phải thèm khát mong cho con cái sang học ở Mỹ, khi không nắm quyền lực nữa thì chạy sang Mỹ ở.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item