Trường tiền tỷ để chăn bò, trẻ mầm non học ở nhà kho giữa Thủ đô

Gần 70 trẻ em ở xã Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội không có đủ chỗ để học tập thì ngay gần đó một ngôi trường mới lại bị bỏ hoang, lãng phí. ...

Gần 70 trẻ em ở xã Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội không có đủ chỗ để học tập thì ngay gần đó một ngôi trường mới lại bị bỏ hoang, lãng phí.

Trường mầm non xã Lam Điền (Chương Mỹ, Hà Nội) mới xây nhưng đã bị bỏ hoang, người dân thường xuyên thả bò, chăn bò tại đây.

 Trường tiền tỷ để chăn bò, trẻ mầm non học ở nhà kho giữa Thủ đô
Trong khi đó, cách nơi này khoảng 300m là dãy nhà cấp 4 - ngôi trường mà hơn 50 em nhỏ trường mầm non thôn Lương Xá đang phải theo học, diện tích sử dụng đất bình quân chưa đầy 3m2/trẻ.

Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn quốc gia về yêu cầu thiết kế của trường mầm non thì diện tích sử dụng đất bình quân phải là 12m2/trẻ đối với khu vực nông thôn.

Trường mầm non Lương Xá đã bị bỏ hoang nhiều năm nay

Lý giải về việc “bỏ hoang” Trường Mầm non Lương Xá (Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội), đại diện UBND huyện Chương Mỹ cho biết, công trình hoàn thành từ tháng 4/2011 với số vốn đầu tư gần 4 tỷ đồng, nhưng chưa sử dụng do thiếu công trình phụ trợ (gồm tường bao quanh, sân trường…).

Trong khi đó các em nhỏ phải theo học tại khu trường học cũ chật chội, ẩm thấp.Khi bàn giao, UBND xã Lam Điền không tiếp nhận, tiếp tục đề nghị đầu tư bổ sung các hạng mục phụ trợ, nhà hiệu bộ với số vốn nâng lên hơn 9 tỷ đồng. Do nguồn ngân sách của huyện hạn hẹp, kinh tế suy thoái nên chưa bố trí đủ nguồn vốn.


Theo Hoàng Anh (tổng hợp)
(VTC news)

Related

Xã hội 377622782791909575

Đăng nhận xét Default Comments

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item