Tài sản con trai nguyên tổng thanh tra chính phủ = Lương + Bia + "Đứng đường"? *

Con trai ông Truyền mua đất nhờ lương và bia Bản giải trình của ông Trần Hoàng Anh giống hệt kết luận của UB Kiểm tra TƯ trước đó. ...

Con trai ông Truyền mua đất nhờ lương và bia


Bản giải trình của ông Trần Hoàng Anh giống hệt kết luận của UB Kiểm tra TƯ trước đó.

Chiều 4/12, nguồn tin từ Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đại úy Trần Hoàng Anh, cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre (con trai nguyên Tổng TTCP Trần Văn Truyền), đã có bản giải trình về tài sản của mình với Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Theo bản giải trình, tổng số tiền 1,43 tỷ đồng mà đại úy Hoàng Anh bỏ ra mua đất của 4 hộ dân tại ấp 3 (xã Sơn Đông, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) là của vợ chồng ông dành dụm từ nguồn lương và việc kinh doanh bia của gia đình.

Trần Văn Truyền, tham nhũng, Bến Tre, biệt thự
Con trai ông Truyền giải trình, tiền mua diện tích đất xây biệt thự là tiền do vợ chồng tự dành dụm
Nguồn kinh phí xây dựng khu biệt thự tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre gồm 7 tỷ đồng của ba mẹ ông, 4 tỷ đồng mượn của bà Phạm Thị Kim Anh (trú tại khu phố Phước Hậu, phường Long Phước, quận 9, TP HCM).

Trước đó, theo kết luận của UB Kiểm tra TƯ về căn biệt thự tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre, từ năm 2009 - 2010, con trai ông Trần Văn Truyền là Trần Hoàng Anh, cán bộ cảnh sát giao thông Công an tỉnh mua gom đất của 4 hộ dân (với 8 thửa liền kề), diện tích 16.567,4m2, tổng số tiền theo hợp đồng là 1,43 tỷ đồng (ngoài ra còn 1 lô đất gần 8.000 m2 của con gái ông Truyền là Trần Thị Ngọc Huệ mua, nhưng chưa sử dụng).

Tháng 12/2012, căn cứ đơn đề nghị của ông Trần Hoàng Anh, UBND TP Bến Tre cấp phép xây dựng nhà cho ông Trần Hoàng Anh với diện tích xây dựng tầng trệt 441,71 m2; tổng diện tích sàn 1.226,61 m2; công trình có 03 tầng với chiều cao là 19,96m. Tháng 5/2014, UBND TP đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất cho ông Hoàng Anh.

Ông Trần Văn Truyền có báo cáo giải trình về nguồn kinh phí đầu tư xây dựng công trình trên là từ 7 tỷ đồng tiền của vợ chồng ông dành dụm và 4 tỷ đồng mượn của bà Phạm Thị Kim Anh, trú tại khu phố Phước Hậu, phường Long Phước, quận 9, TP HCM.

Kết luận của UB Kiểm tra TƯ nêu rõ: Việc mua đất và xây dựng nhà của các con ông Truyền được thực hiện theo các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, với cương vị nguyên là cán bộ lãnh đạo cấp cao, ông Trần Văn Truyền đã thiếu cân nhắc và chủ quan khi xây dựng công trình biệt thự lớn trong khuôn viên đất rộng, trong khi nhà ở và đời sống nhân dân địa phương trong vùng còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; gây phản cảm và tạo dư luận xấu, lan rộng trong xã hội.

Như vậy bản giải trình của ông Trần Hoàng Anh giống hệt kết luận của UB Kiểm tra TƯ trước đó.

(Dân Trí)

------------------------

* Tựa đề do VNTB đặt

Related

Trần Văn Truyền 6609394892448896628

Đăng nhận xét Default Comments

3 nhận xét

Nặc danh nói...

tuyền tổng thanh tra về vườn hưu hắt còn pải lao động bật cả móng tay kia kìa
thảo lào thàng con giai nghèo mà vượt khó....tấm gương sáng cho thế hệ trẻ

Khúc Thi Tình nói...

Bản giải trình của cha con ông Truyền phải được kiểm chứng. Ví dụ lương 2 vợ chồng ông Truyền + thưởng - tiền sử dụng chi phí mọi khoản tính theo bình quân đầu người = Số dư để dành nhân với năm công tác xem có khớp với toàn bộ tài sản mà ông và các con ông có không? Con trai kinh doanh bia thì thuế doanh nghiệp và thuế thu nhập hàng năm là bao nhiêu? Có khớp với số tài sản không? Rồi tiền "vay" mà trước kia ông ta khai là của "em kết nghĩa tặng", thì bà ta lấy từ đâu? Nếu đó là tài sản kế thừa từ bán nhà, thì nhà bán bao giờ? phần thừa kế của bà Kim Anh này là bao nhiêu? Có đúng với trị giá nhà lúc bán thời điểm đó không?
Chứ khai khơi khơi thế, ai chẳng khai được?

Nặc danh nói...

rat dong y voi de nghi tren cua ban, co tinh co ly

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item