Tổng lãnh sự Pháp bị hành hung ngay giữa Sài Gòn?

Viết Lê Quân -  VNTB  Ông LY-BATALLAN tân Tổng Lãnh Sự Pháp và Bà PETITBON 10/2014 đến thăm ông Phạm Minh Hoàng hôm 13/10/2014 Một nguồ...

Viết Lê Quân - VNTB 

Ông LY-BATALLAN tân Tổng Lãnh Sự Pháp và Bà PETITBON 10/2014 đến thăm ông Phạm Minh Hoàng hôm 13/10/2014
Một nguồn tin gần gũi cho biết vào sáng hôm nay 5/11/2014, ông Ly-Batallan - tân TLS Pháp tại Sài gòn - đã trở thành nạn nhân trực tiếp của vấn nạn mà dư luận vẫn lên án là “côn đồ” dù không mang sắc phục công an Việt Nam.

Ngay khi đến thăm nhà thân mẫu của ông Phạm Minh Hoàng - một cựu tù nhân lương tâm và cũng là hội viên Hội Nhà báo độc lập Việt Nam, tại số 383/6 Bà Hạt, quận 10, ông Ly-Batallan đã lập tức chứng kiến cảnh một số người được cho là công an ngồi ngay trước nhà nhậu nhẹt và còn dùng dao đe dọa, không cho một cựu tù nhân lương tâm ở chung nhà với ông Hoàng là ông Nguyễn Bắc Truyển được ra khỏi nhà.

Bức xúc trước hành động ngăn trở càn quấy trên, ông Ly-Batallan đã chụp hình những người ngồi trước nhà ông Hoàng, sau đó bước qua đường chụp những người ngồi ở nhà đối diện. Khi những người này bỏ chạy vào trong nhà, ông Ly-Batallan vào theo với mục đích hỏi cho rõ chuyện vì sao họ lại ngăn cản quyền tự do đi lại của công dân. Nhưng khi ông bước vào nhà, những người kia liền khóa cửa lại. Vào lúc đó, trong nhà có một nhân viên thông dịch của Lãnh sự Pháp, ông Hoàng và ông TLS Pháp.

Những người được cho là công an giữ mọi người khoảng 10 phút. Khi ông Ly-Batallan định bước ra ra đường, một người đàn ông hung hãn nhất lao theo, làm động tác gần như kẹp cổ ông Tổng Lãnh sự, xô đẩy thô bạo ông rồi nói lớn "Tổng thống nào cũng không sợ!".

Nguồn tin cho biết người đàn ông có động tác kẹp cổ và xô đẩy thô bạo trên là một trong những người thường xuyên theo dõi vợ chồng ông Nguyễn Bắc Truyển, và cũng là một trong 3 kẻ có mặt lúc họ dùng xe tông vào ông Truyển, dẫn đến chấn thương nặng cho ông.

Ngày hôm nay, chi tiết đáng giá nhất là ông TLS Pháp đã chụp được nhiều hình ảnh và cả hình người đàn ông kẹp cổ ông ta.

Khi xảy ra vụ việc trên, bà Oanh (vợ ông Hoàng) đã gọi điện cho công an phường, nhưng không thấy công an đến. Chỉ đến khi vụ việc trở nên lớn chuyện thì mới thấy cảnh sát khu vực có mặt, nhưng cũng không giải quyết chuyện gì mà chỉ hỏi qua loa chiếu lệ rồi bỏ đi.

Rất có thể, đây là trường hợp đầu tiên một viên chức ngoại giao cao cấp của nước ngoài có dấu hiệu bị hành hung ở Việt Nam. Nếu quả thật hành vi này thuộc về giới chức công an Sài Gòn, bất kể cấp nào, đương nhiên hành vi này đã xâm phạm rất nghiêm trọng vào quyền bất khả xâm phạm của giới chức ngoại giao nước ngoài, chắc chắn sẽ gây phản ứng hết sức bất lợi cho thể diện, vai trò và lợi ích của Nhà nước Việt Nam trước cộng đồng quốc tế.
Related

VNTB 3092270128128726291

Đăng nhận xét Default Comments

11 nhận xét

Nặc danh nói...

Đến nước này thì còn gì nữa để nói!.Một pha truyền bá hình ảnh đảng,nhà nước VN ...không thể ẤN TƯỢNG hơn giữa thanh thiên bạch nhật,ngay tại 1 tp lớn nhất nhì cả nước về mọi mặt.

Nặc danh nói...

Chuyện nầy quyết không xong nếu tin nầy đúng 100% ! có lẽ chính phủ hay nhửng kẻ theo trung đả ra tay ! Pháp ,Mỷ ,Anh Đức tuy khác quốc gia nhưng có chung lý tưởng và mục đích <tôi đảm bảo việc nầy không xong ! hãy từ từ mà trả lời với thế giới ! một quốc gia mà LŨ CÔN ĐỒ LỘNG HÀNH như chổ không người thì dân sống sao đây ,khi viên chức cấp cao nước ngoài mà còn bị nện ! các ông còn dám làm ăn kinh doanh hay không

Nặc danh nói...

BNG Pháp phải lập tức lên tiếng phản đối trước thế giới và yêu cầu điều tra công bố và trừng trị công khai những tên CA giả dạng cố tình hành hung TLS Pháp vi phạm quyền bất khả xâm phạm của giới chức ngoại giao nước ngoài.
Một hành động lăng mạ về ngoại giao và nhân quyền của bộ máy an ninh chính phủ VN.

HT3 nói...

Chuẩn bị phát tiếp "tờ rơi" cho các nhân viên ngoại giao cảnh báo "bị hành hung" ?

Nặc danh nói...

Ấy thế mà VN đang muốn mua máy bay hiện đại của Pháp đấy! Cứ bán nhiều cho nó để nó quay lại "thiết cổ " cho như đã thiết cổ ông đại sứ ngay trên đất Sài Gòn

Nặc danh nói...

Thật không thể hiểu nổi nữa! kẻ hành hung này, nhà nước phải nghiêm trị để làm gương cho kẻ khác.

Nặc danh nói...

Phải đưa vụ này ra Quốc tế để họ thấy đc nhân cách của người CSVN và đặc điểm của chế độ còn rừng rú hoang dại, ko có chút chuẩn mực nào trong cách cư xử giữa con người với nhau, để cộng đồng Quốc tể đấu tranh cho quyền con người của VN. Chỉ có như thế mới giải quyết đc tận gốc sự dã man tàn bạo của lũ công an đồ tể đối với những người yêu nước và như thế phong trào dân chủ mới khả dĩ phát triển đc.

Nặc danh nói...

chắc ổng nài "thái độ" nên quần chúng bất bình?

Nặc danh nói...

Đám côn đồ này cùng với chủ của nó cùng một loại cầm thú. Thực là nhục nhã cho CS & đất nước VN.

Nặc danh nói...

có ai thấy lạ ở chỗ từ khi ông tổng lãnh sự Pháp bị hành hung mà tất cả các trang mạng không có trang nào bị chặn cả cứ trực tiếp vào xem đọc nghe nhìn thoải mái không cần phải vượt tường lửa gì cả, theo tôi nghĩ là CSVN lại chuẩn bị kịch bản để đối phó làn sóng phản đối nhân quyền của quốc tế sắp ập đến đây, vụ này có lẽ là lớn chuyện chứ chẳng phải vừa mấy tay côn an kia chắc biến thành dân thường hết cho coi, lý lịch chắc cũng được làm sạch là chưa có ngày nào phục vụ trong lực lượng côn an

Nặc danh nói...

Dám chứ. Nhưng bán bún riêu, mỳ Quảng ! ^^

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item