Kim Jong-un đã bị chuyển ra khỏi Bình Nhưỡng?

Jang Jin-sung – cựu quan chức tuyên giáo cho lãnh tụ Kim Jong-il, đã cho CNN biết rằng Kim Jong-un đã không còn là “lãnh tụ tối cao” của...Jang Jin-sung – cựu quan chức tuyên giáo cho lãnh tụ Kim Jong-il, đã cho CNN biết rằng Kim Jong-un đã không còn là “lãnh tụ tối cao” của Triều Tiên từ năm 2013 trong khi một chuyên gia về Triều Tiên cho biết "đã nhận được tin Kim Jong-un đã bị chuyển ra khỏi thủ đô Bình Nhưỡng"

Jin-sung trốn khỏi Triều Tiên cách đây 10 năm, cho biết thêm là “nhiều nguồn tin từ lãnh đạo cao cấp” cho biết quyền lực thực sự tại Triều Tiên đang thuộc về Phòng Tổ chức – Hướng dẫn (OGD).

Các bản báo cho hay OGD có quyền hạn trong việc tuyển chọn và giáng chức các quan chức lãnh đạo của Triều Tiên. Tổ chức này trước đây rất gần với ông Kim Jong-il, cha của Kim Jong-un, nhưng Jin-sung nhận định với CNN rằng, OGD không tha thiết với người kế nhiệm của Kim Jong-il.

Trong khi đó, báo The Inquistr tường thuật rằng em gái của Kim Jong-un mới chính là người đang nắm giữ quyền lực tại Triều Tiên trong lúc anh trai mình “đang ốm”. Hiện tại, thủ đô Bình Nhưỡng vẫn đang ở trong tình trạng “khóa cửa”.

Tờ Headlines & Global News loan tải nhận định của chuyên gia về Triều Tiên – ông Toshimitsu Shiemura, rằng: “Những gì đang diễn ra cho thấy có hai khả năng đang xảy ra ở Bình Nhưỡng: hoặc là đã có một nỗ lực đảo chính hoặc là đang có những động thái che giấu một âm mưu nhắm vào lãnh đạo. Nếu đó là cuộc đảo chính do quân đội hậu thuẫn thì tình hình ở Bình Nhưỡng là rất nguy hiểm. Và tôi cũng có nghe một số thông tin cho rằng Kim Jong-un đã bị chuyển ra khỏi thủ đô”.

Kênh truyền hình Al Jazeera nhận định rằng các quan chức hàng đầu Triều Tiên bất ngờ tham dự lễ bế mạc Asian Games hôm qua tại Hàn Quốc là một “chỉ dấu cực kỳ hiếm hoi”.

Ký giả Alex Jensen nói với Al Jazeera rằng: “Với những quan chức cấp cao như thế này (viếng thăm Hàn Quốc), bạn phải điều vào những chỗ trống. Các bạn chứng kiến 2 nhân vật từng giữ vị trí số 2 Triều Tiên đến Hàn Quốc thì mới thấy sự việc lớn như thế nào khi không có Kim Jong-un ở đây”.

Lê Huỳnh Lê
(Một Thế Giới)

Related

Thế giới 3128500267347152669

Đăng nhận xét Default Comments

3 nhận xét

Nặc danh nói...

Cũng mong sao ỦN bị chuyển ra khỏi Bình Nhưỡng hoặc không qua khỏi trọng bệnh là sự thât, để những "mắt xích" cuối cùng sớm tan đi cho nhân dân bắc Hàn đỡ cái cảnh cười giả, khóc giả trong chế độ toàn trị cha truyền con nối phong kiến lạc hậu.

Nặc danh nói...

Thằng cháu ủn có mệnh hệ gì khoongbieets có xin được tổ chức tang lễ cấp cao?

Nặc danh nói...

ủn đáng thương
nhà nghèo, bố mẹ mất sớm
được mỗi cái đẹp trai và tài giỏi kéo lạiGiúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item