(VNTB)-Hội Nhà báo VN: “Hót” theo lệnh chủ hay tranh luận công khai?

Hoàng Văn Hùng Không thể hót theo lệnh chủ! (VNTB) - Khi một thể chế đã lỗi thời thì thể chế đó trở nên phản động, hại nước hại dân....Hoàng Văn Hùng

Không thể hót theo lệnh chủ!

(VNTB) - Khi một thể chế đã lỗi thời thì thể chế đó trở nên phản động, hại nước hại dân. Và đương nhiên sẽ có những người đứng lên chống lại nó – công khai và không công khai. Khi đó, chính cái thể chế phản động đó sẽ la làng lên, gọi những người chống đối mình là “phản động”, cũng dễ hiểu thôi. “Phản động” của “phản động” thành “chống phản động”. Âm của Âm là Dương. Từ năm 1930 đến 1945, đối với chính quyền đương đại, tiền thân của đảng CSVN cũng là một tổ chức “bất hợp pháp”, các vị tiền bối của nó cũng là những kẻ “tiền án, tiền sự”.

Ông Phạm Quốc Toàn đang là Phó chủ tịch của một cái công cụ của Đảng CSVN ( điều này thì ông ta đã hiên ngang tuyên bố bằng những lời có cánh như sau: “ báo chí Việt Nam thực sự là tiếng nói của Ðảng” ; “thực hiện chính sách thông tin - báo chí”…), đương nhiên ông phải ra sức chiến đấu cho đảng của ông (cũng chính là cho nồi cơm của ông).

Ông Toàn nói: “cái gọi là HNBĐLVN đã ra đời bất hợp pháp”. Vâng, để chống lại một cái chính quyền đang thối rữa, tôi – công dân Hoàng Văn Hùng – sẵn sàng “bất hợp pháp” để hoạt động. Nhưng tôi xin thưa với ông Toàn: ông là kẻ nói láo! Điều 25 Hiến pháp “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Nếu việc nào mà pháp luật chưa quy định hoặc mù mờ, không đủ chi tiết cho công dân hoạt động thì không có nghĩa là người làm việc đó vi phạm pháp luật. Cũng như việc người ta kinh doanh những thứ mà pháp luật chưa nói đến thì không có nghĩa là người ta phạm pháp. Nguyên tắc cơ bản này cũng được nêu rõ trong Công ước quốc tế về Quyền con người mà chính nguyên thủ VN cũng đã thò bút ký vào đó.

http://www.bienphong.com.vn/baobienphong/news/khong-can-cai-goi-la-hoi-nha-bao-doc-lap/26733.bbp

Ông Toàn còn tự hào tuyên bố “Ở Việt Nam, chỉ có Hội Nhà báo Việt Nam là tổ chức chính trị, xã hội - nghề nghiệp duy nhất, mái nhà chung của những người làm báo Việt Nam”. Tôi cũng tuyên bố với ông: tôi là người làm báo đây, nhưng tôi không thèm chui vào cái mái “nhà chung” của ông đâu. Tôi muốn làm người tự do nói, tự do viết, đúng Sự Thật và lương tâm của mình. Tôi không thể và không muốn làm loài mỏ cong não ngắn để hót theo lệnh chủ, ông ạ!

Có dám tranh luận công khai?

Cũng theo lời ông Toàn, Hội NBĐLVN “là một tổ chức hoạt động trái pháp luật dưới danh nghĩa "tự do báo chí". Này ông, cái “danh nghĩa” đó cũng chính là cái mà các ông đang tự rêu rao cho cái nền báo chí thảm hại của mình. Bởi vì đến trẻ con ở đất nước này cũng hiểu “tự do báo chí” ở VN nó ra làm sao, phải không ông? Cái “Danh nghĩa” như ông đang cạnh khóe người ta cũng còn tốt hơn vạn lần cái “danh” vô nghĩa của ông, ông nhé!

Khi một tên cướp tự tách ra khỏi đảng cướp để hoàn lương, anh ta sẽ bị đồng bọn cũ xử tội. Chỉ những tên cướp “trung kiên” mới được chúng khen là “có bản lĩnh, chuyên nghiệp”. Tôi liên tưởng tới điều đó khi nghe ông Toàn ưỡn ngực thốt ra thế này “Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam là những trí thức có bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp, không có bất cứ ai có thể thuyết phục, lôi kéo được họ”. Ông còn trơ tráo đến mức đồng hóa đảng với nước với dân: “chống đối Đảng, Nhà nước cũng là chống đối nhân dân, đi ngược lại quyền lợi của đất nước”. Khiếp quá!

Chỉ là một phó thường dân, nhưng tôi thách ông Nguyễn Quốc Toàn dám đối mặt trong một cuộc tranh luận công khai với bất cứ ai trong Hội NBĐLVN, kể cả tôi, để phản biện bất cứ sản phẩm báo chí nào của Hội. Nếu là người còn chút danh dự, ông hãy dám làm như vậy, ông à.

Sinh ra Nhà báo là để viết. Phàm là người quân tử, muốn chống lại nhà báo, thì hãy dẫn những bài viết của họ ra mà chống; muốn chống lại một cái Hội, hãy xem xét chi tiết từ cương lĩnh đến hoạt động của cái hội đó. Nép vào cường quyền để chụp mũ thóa mạ người ta vô căn cứ là một việc dễ dàng và bỉ ổi nhất của hạng tiểu nhân theo đóm ăn tàn. Nếu ông Toàn không phải đang mang cái danh “phó chủ tịch” thì tôi cũng chẳng quan tâm đến bài phỏng vấn đã dẫn ở trên, như câu ngày nay người dân Giao Chỉ hay thốt ra: “chán chả buồn nói!” Nhưng tôi thông cảm, kiểu cách của ông Toàn là chuyện thường ngày ở xứ “bí cháo” quốc doanh nhà ta.

Thường thôi!

Bài viết thể hiện quan điểm và văn phong riêng của tác giả.


Related

VNTB 8602577838862209081

Đăng nhận xét Default Comments

13 nhận xét

Nặc danh nói...

"Và đương nhiên sẽ có những người đứng lên chống lại nó – công khai và không công khai."

Ai chống thì chống, công khai hay không công khai không cần biết . Chỉ cần các tổ chức xã hội dân sự cũng như hội nhà báo nhà văn, hmm, tự do nhất quyết không chống bằng mọi giá, thậm chí chống lại những người chống -phản biện của phản biện, từ của Trương Thái Du để chỉ vị thế của mình-, thế là đủ .

Tức là Hội Nhà Báo Đảng và Hội Nhà báo, hmm, tự do chỉ là 2 mặt của đồng tiền, 2 anh em trong một gia đình có người bố thiên vị . Cãi nhau làm gì người ta cười cho .

Nặc danh nói...

Xin nhắn với “ông” Phạm Quốc Toàn lời này: “Ông và đồng bọn nghĩ rằng mình sẽ núp bóng lũ Tàu dơ bẩn kia đến hết kiếp này sao? Ông chắc hoàn toàn không tin dân Việt có ngày sẽ đủ mạnh để tận diệt bè lũ phản nước, bất lương và hèn hạ nhỉ !”

Nặc danh nói...

Nếu ai nghĩ đảng ta và bọn cơ hội ăn theo là lũ ngu, sẽ hoàn toàn sai lầm
một lũ bản lĩnh, trơ tráo, mưu mẹo, gian ác, tiểu xảo, uống máu người......
chúng nó trả vờ ngu thôi

Nặc danh nói...

Ông trương tấn sang có nói chúng ta không sợ kẻ thù hung bạo nhất
.... Nhưng ông thì sợ ông x nào đó, ctn như vậy thì chính quyền cs coi dân như một con chó mà thôi

Nặc danh nói...

Tục ngữ Việt Nam có câu : Ăn cây nào rào cây đó . Toàn cũng đang rào cây Đảng nhưng rất tiếc cây đó đã mục nát có rào và tưới cũng chỉ chóng nục nhanh hơn mà thôi .Cỡ dang như Toàn dư biết điều đó, chẳng lẽ lại ngồi chơi xơi nước nên cố gắng nặn ra một bài kiếm mấy trăm ngàn đi BIA ÔM CÓ PHẢI HAY KHÔNG . Tôi đang trong hệ thống tôi dư biết , chứ chính trị , chính em gì bài đó

Nặc danh nói...

Một thời gian nữa, khi chế độ sụp đổ, chính những người như ông Toàn và đám dư luận viên sẽ chửi bới Đảng hăng hái nhất, bởi đơn giản họ chỉ là những kẻ cơ hội.

Nặc danh nói...

Mười Lý Do Tại Sao Chủ Nghĩa Cộng Sàn Khó Ưa
1/Karl Marx SAI LẦM Từ Khởi Điểmi
Học thuyết của Marx hoàn toàn thiếu logic , sơ hở, và có rất nhiều phức tạp vương mác không sao gỡ rối được. Chằng hạn quan diềm của ông về vấn dề Kinh Tế : dực trên giả thuyết (Suppositions) GIÁ TRỊ CỦÀ LAO DỘNG thí dụ giả thuyết này cho rang một chiếc xe hơi, CÓ GIÁ TRỊ CAO HƠN nhiều SO VỚI MỘT CHIẾC TV , hay một may điện toán hay một diosc phần mềm Microsoft vì CẦN NHIỂU SƯC LAO ĐỘNG DỀ SẢN XUẤT RA NÓ . Nhưng đây là một sự đơn giản hóa của thị trường.
Marx và người CS không thể tính ra dược một chiếc COMPUTER giảm thiểu dươc bao nhiêu sức lao dộng cần thiết của hang triệu công nhân nghề in , sự vất vả của bao nhiêu người phát thư , tiết kiệm dược bao nhiêu triệu mét khối gổ , làm sách dược bao nhiêu môi trường bẩn ….Marx không thể tưởng tượng nổi giá trị tinh thần của một kỹ sư phần mềm giải phóng dươc bao nhiêu mồ hôi ,sức lực .Người ta nghĩ dến ông ngôc Mao phát biểu linh tinh chết người . “Trí thưc không bàng cục phân “
Marx lại chẳng biết qui luật CUNG CẦU –Chai Xá Xị hiệu CON CỌP (VN) có vị gần giống với COCA COLA lao động cần thiết dể chế biến hai loại tương dương với nhau ,giá bán XÁ XI chỉ bang 1/3 Chai COCA COLA , , nhưng người ta sẳn sang bỏ tiền gấp dôi gấp ba dể uông COCA thay vì uống XÁ XI –chỉ vỉ THƯƠNG HIỆU vang danh thế giới –Người ta gọi là GIÁ TRỊ TIÊU DÙNG –GIÁ TRỊ TÂM LÝ –không nhất thiết là GIÁ TRị THỰc CHẤT THÔ KỆCH của các ông Công sản cơ bắp .. Cũng vậy,giày quần vợt ADDIDAS có thể có giá hơn 200 đô la Mỹ, mặc dù được thực hiện ở Trung Quốc hay Việt Nam chỉ có khoảng $ 3-10 Trả cho công nhân &vật liều &cơ sỏ)…. Tại sao có sự chênh lêch giữ giá thành và giá bán dến như vậy ?Bởi vì ngành công nghiệp &doanh thương dựa trên THỊ HIẾU của giới tiêu thụ . Đó là lý do mới phát sinh ngành TIẾP THỊ và QUẢNG CÁO kích thích TIÊU DÙNG – và SẢN XUẤT và TIÊU DÙNG Là VÒNG QUAY PHÁT TRIỂN KINH TẾ .làm giầu xã hội .. TRong Kinh Tế mà không Có CẠNH TRANH (thương HIệu )thì làm sao phát triển chứ )
Đây cũng rõ rang là nguyên nhân chủ nghĩa Mác cộng sản di tới sự sụp đổ hoàn toàn của rất nhiều nền kinh tế quốc gia:Cộng sản nghĩ cái thô thiển trươc mắt ma thiếu cái nhìn tinh vi tế nhị bên trong thực tế . chủ nghĩa cộng sản không dựa trên cơ sỏ thực tế . TBT Nguyễn Phú Trong từng nói thật mơ hồ : Dến cuối thề kỷ cũng chưa chác xây dựng dược chủ nghĩa xa hội .
2.TÀN SÁT TẬP THỂ :
Chế độ Cộng sản chiu trách nhiệm trực tiếp giết chết ít nhất là tám mươi lăm triệu người trong thế kỷ XX. Stalin một mình giết chết khoảng hai mươi triệu , mặc dù các ước tính khác khoảng 53.000.000-80.000.000. Năm 1975, Khmer Đỏ nắm quyền ở Campuchia, và đặt ra để thiết lập một xã hội không tưởng cộng sản. Họ ngay lập tức phạm tội diệt chủng đối với con người của mình. Ít nhất hai triệu đã được thực hiện bằng các phương pháp tàn nhẫn nguyên thủy phù hợp với công nghệ chống lập trường của Khmer Đỏ; nhiều người trong số các nạn nhân đã bị sát hại chỉ vì đeo kính. Trí thưc bị coi là một mối đe dọa trực tiếp và nghiêm trọng đối với Khmer Đỏ.
Và chúng ta không quên Chủ tịch Mao. Ông có thể không được như ác như Stalin, nhưng ông là định nghĩa của sự thờ ơ đối với nhân loại. Ngài "Đại nhảy vọt" gây ra cái chết của nạn đói của 45.000.000 dân Trung Quốc..Còn Việt Nam có bao nhiêu oan hồn trong cải cách ruộng dất , co bao nhiêu oan hồn trong trại cải tao , bao nhiêu nữa bao nhiêu nữa trên biễn , chưa kể bao nhiêu sinh mạnh quyết tử cho tổ quôc quyết sinh …ta dánh mỹ là dánh cho Liên xô , dánh cho Trung quôc …bảo vệ chủ nghĩa không tưởng XHCN ?

Nặc danh nói...

Mời dọc tiếp
3. DẤU TRANH GIAI CẤP LUẨN QUẨN
Marx xây dựng chủ nghĩa cộng sản theo nguyên tắc DẤU TRANH GIAI CẤP.Theo ông dây là NGUYÊN NHÂN CHÍNH của . các cuộc xung đột, chiến tranh, khủng hoảng kinh tế, chế độ sụp đổ. Theo ông có ba giai cấp chính :Giai cấp thượng lưu (tư bản ) –Giai cấp Trung lưu và giai cấp sản cùng dinh. Các tầng lớp thượng lưu chiếmhầu hết các tài sản của giai cấp vô sản , thấp nhất; và tầng lớp trung lưu . Nếu không có tầng lớp trung lưu, giai cấp thượng lưu sẽ dươc chia ra cho có (Cải cách ruộng dất VN)Dịa chủ ,phú nông Trung nông …….

Chủ nghĩa cộng sản tự nó KHÔNG XÓA DI CUỘC DẤU TRANH GIAI CẤP như họ từng tuyên bố NHƯNG KHƠI DẬY MẠNH MẼ (Dấu tố ) … Họ làm điều này bởi v ho muốn duy trì quyền lực - -và tạo khà năng tạo niềm tin dối với nhóm người theo họ (Gọi là giai cấp Vô Sản Công nông. Cộng sản tách nhân dân thành hai giai cấp dối kháng : GIai cấp thống trị gồm những người vô sản và giai cấp bị trị gồm những người còn lại – Họ dành mọi đạc quyền dạc lợi chop he dảng và bóc lột vơ vét số người còn lại .. cuộc cách mạng Nga năm 1905 và 1917; Trung Quốc trong năm 1949, Cuba 1953-1959, và một loạt các người khác. Tất cả những cuộc cách mạng đã kết thúc với sự nổi lên của một nhà nước Cộng sản và tất cả các quôc gia này không trừ một quôc gia nào dang lâm vào cảnh hỗn dộn dổ nát của Trạ Thú Vât .Giới lãnh dạo cộng sản nay thì hiện nguyên hình với những nét tồi tệ nhất của giai cấp thống trị thời thế kỷ 19 mà Marx lên án và Lenin , Mao ,Hhồ …lật dỗ..
4.TÍNH TOÁN KINH TẾ CÓ VẤN DỀ
Sự thành công của nền kinh tế thị trường tự do là một bác bỏ thực tế kinh tế Mác-xít. Chủ nghia kinh tế Marx không bao giờ có đủ thông tin về giá cả thị trường các mặt hàng, và do đó không thể phân bổ đúng đán nguồn lục quốc gia. Kế hơn dựa trển Ý CHÍ của QUAN CHỨC LÃNH DẠO CHÍNH TRI, phục vụ tuyên truyền thành tich khống .Kinh Tế quôc Doanh dộc quyền làm thui chột khà năng canh tranh dể sống còn Chỉ có thị trường tự do mới thưc sự bảo dảm dược giá cả hang hóa.KIểm soát và cân bang giá trị hang hóa và dịch vụ theo luật cung cầu tự nhiên .
5 Thờ Ơ Vô Cảm Trươc V/đ MÔI TRƯỜNG
Nhà nước Cộng sản sẽ làm cho nền kinh tế kém hiệu quả bằng cách làm bất cứ điều gì là cần thiết để sản xuất các loại cây trồng và nước. Trong những năm 1960, chế độ cộng sản Liên Xô chuyển hai con sông quan trọng cho việc tưới tiêu. Biển Aral, mà những con sông nuôi sống , bây giờ đã giảm xuống ít nhất là mười phần trăm của kích thước ban đầu. Nó được coi là hồ lớn thứ tư trên thế giới. –bài học cầ tiếp thu là : thay vì đạt tính hiệu quả của chủ nghĩa tư bản vào mô hình kinh tế, chính phủ Liên Xô đã chọn để trích xuất mọi tiềm năng mội trường mà không quan tâm một chút về “sức khỏe” của môi trường –diều này dang diễn ra tại Việt Nam qua vu khai thác Bauxit TÂy nguyên , chiếm ruộng dất nông dân , xây công thự cao ôc mà thiếu hệ thống thoát nước trong thành phố …

Nặc danh nói...

6. Dối lập Tich Cực chống Chủ Nghĩa Dế Quôc ?
Ngày nay, nhà nước cộng sản tự hủy diệt cái nguyên lý dối lập gay gát với CHủ nghĩa dế quôc mới ngày nào không xq – họ không còn giận dữ chủ nghĩa dế quốc nừa>Ngày nay của cải :tài nguyên thiên nhiển thiên nhiện , từ thô (dầu mỏ ) dế sơ chế dổ dồn vào các “dế quôc thù nghịch –Họ không còn chống thực dân dế quôc nữa , Cộng San chẳng còn có mong dợi gì khác hơn là mong dợi “Sự hợp tác của “bọn dế quôc giẫy chết. Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản chủ trương thay thế tất cả các chính phủ bằng các chính phủ cộng sản. Bolchevists dã từng làm thế tại Nga : Lật dổ Sa Hoàng , thiết lập chế dộ Công Sản Xo Viết , tại Cu ba , tại Việt Nam , Trung quôc ….Người Mỹ ngày nay không sọ mối dẻ dọa dến từ CU ba , Trung Quôc Người ta” e ngại” thực sự số vốn dầu tư kiểu tư bản dến từ TRung Quôc chiếm khoảng 8% số nợ của Mỹ …Con số mỗi ngày một tăng .LIệu có ai nghĩ rằng người TQ dùng vốn dầu tư này dể dảo ngược chế dộ tu6 bản sang phục vụ giai cấp vô sản theo chủ nghĩa Mao , Max, Hồ chăng ?
7. Những Khuyến Khich làm việc nghiêm túc hiệu quả bị giảm thiểu
Biện pháp khuyến khích như trả tiền cao hơn cho các bác sĩ, là cần thiết để cho những ngưởi có dủ năng lượngi làm việc chăm chỉ trong một công việc khó khăn.
Khôngcó các biện pháp khuyến khích chẳng hạn như trong một nhà nước cộng sản, nơi mà tất cả “cào bằng “ thành quả lao dộng của một số người đã làm việc chăm chỉ hơn trong công việc khó khăn, sẽ nhanh chóng mất đi động lực của họ. Ví dụ, người lao động sẽ cẩn trong chăm lo công việc trong chuỗi dây chuyền sàn xuất vì nó làm cho không có sự khác biệt ,làm cẩn thận cũng vậy mà làm cẩu thả cũng vậy – Dây là “hệ lụy dễ thấy giữa sản phẩm Trung Quốc so với cùng một món hàng xuất xứ từ Dài loan hay các nươc Nam MỶ . Rồi hệ thống phân phối lao dộng dựa trên lý lịch , rti1nh “HỒNG “ (Cộng Sản ) hơn CHUYÊN ( có tay nghề ) chính phủ CS. Không sẵn sang chấp nhận giá trị tài năng cống hiến . khi họ làm.Khi xã hội chuyển sang nền kinh tế thị trường , quyền XIN CHO của nhà cầm quyền giảm , tất yếu kéo theo LỤC BAN PHÁT Ưu DãI Cho thuộc hạ cũng giảm ,.dần dần di dến chỗ phá sản chũ nghĩa , phá sản chế độ .
8.BẠN KHÔNG CÓ DÂN QUYỀN
Một số trong các mục liên quan, và sự thiếu vắng quyền công dân –Dây là vấn dề trọng tâm hơn hết. Để phù hợp với củng dích, Marx chủ trương mười quy tắc trong Tuyên ngôn Cộng sản của mình cho phân phối lại toàn bộ đất và tài sản vì lợi ích của cộng đồng quốc gia. Đây là hành vi trộm cắp, xét theo quan điểm công dân MỌi công dân tất tần tqa65t phải lệ thuộc vào Chính quyền Cộng sản dù muốn hay không. Điều này, tất nhiên, phải được thực hiện bằng lý lẽ của sung dạn,bằng chế dộ công an trị , bằng luật lệ cưỡng bức “ tất cả dược bao phủ bằng những khẩu hiệu áp dặt "Tất cả vỉ chũ nghĩa xã hội , vì lợi ich của nhân dân “…..Ai nghĩ khác là phản dộng là …dủ thứ là ….…

Nặc danh nói...

9.Cưỡng Bức Tập Thể Hóa
Ví dụ nổi tiếng nhất của tập thể hóa là cưỡng bức cải cách ruộng đất được thực hiện tại Liên Xô từ năm 1928 và năm 1933 NgườiCS cho rằng tập thể hóa sẽ tối đa hóa việc sử dụng và tiềm năng của các vùng nông thôn cho các nhu cầu đô thị và công nghiệp. Ngành công nghiệp Nga vừa cất cánh, và số lượng lớn các thực phẩm sẽ dủ cung cấp cho công nhân.nhà máy .Phong trào quần chúng chống chủ đất-nhiều người nông dân làm chủ mảnh dất nhỏ chết dưới bàn tay của những tên đao phủ. Một phần Trưng thu cây trồng, vật nuôi, và đất nông nghiệp đã đượcphân phối lại cho nông dân và các tầng lớp thấp hơn nói chung, Khoảng mười triệu người trong số đó bị chết đói trong năm năm.vì làm ăn không nên” dầu nên dũa “…. Chính sach tàn bạo này dược dẻm ra a1op dụng tại Trung Quốc Cộng sản, giữa năm 1958 và năm 1961 Trong thời gian này, khoảng 33 triệu người bị chết đói trong nạn đói deo chính sách hủy diệt man rợ cải cách trong lịch sử nhân loại.. VÀ ở Việt Nam ra sao thì ai cũng biết …..
10.CS KHÔNG COI TRỌNG GIÁ TRỊ SÁNG TẠO
Con người trong xã hội cộng sản bị coi là một bánh xe trong một bộ máy , theo qui trình nhất dịnh , thết dạt từ A dến Z …, chẳng cẩn dến cái dầu .Mọi sự dã có Dảng lo ….
Diểu này di ngược với sư phát triển cuả con nguời-Dành rằng rất nhiều người ưa cuộc sống thụ dộng . dể mạc cho nhà nươc xoay vần .”Có dảng lo” .Như ai làm người lại không mong muốn có cuộc sống mỗi ngày khấm khá hơn -không phải chỉ có nhiều tiền hơn – mà còn có danh vọng hơn ,vinh quang hơn và có cảm thức về THqa2nh Tựu mình dạt dươc nu74qa chứ - mình tạo ra dược giá trị tử bản than chứ ??? Sao lại cứ ngửa cổ XIN CHO ‘; suốt dời làm kẽ bố thí ăn xin từ miếng cơm manh áo dến tí danh tiếng?Tự SUY NGHĨ TỰ SA!NG TẠO vừa dem lợi ich cho mình vừa dóng góp vào sự giẩu sang của dất nước ..
Bạn có thể muốn trở thành một nhà thơ hay một họa sĩ,nhà văn, nhưng những công việc này chắc chắn không phảilà việc trả các hóa đơn dặt hang của ông chủ CS. Phục vụ những việc vô bổ vô tich sụ của HỘI …Hội …nằm trong sự khống chế kềm kep cu3q chề dộ xin cho . .Tất cả những vấn đề cần thiết đang xây dựng một quốc gia là tinh thần sáng tạo dộc lập và chịu trach nhiêm về công và thành quà .,không phải là thứ sàn xuất dại trà kiểu sản xuất trai súc vật công nghiệp – sản sinh ra 24 ngàn tiến sĩ chẳng có bao nhiêu chất lương .

Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Nặc danh nói...
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TẤN CÔNG MẠNG

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item