(VNTB) - Tâm thư gửi đảng viên CSVN yêu nước cấp tiến

Kha Lương Ngãi Nhà văn Kha Lương Ngãi, người đứng giữa trong một lần đến thăm người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu Kính thưa Quý Anh, ...

Kha Lương Ngãi
Nhà văn Kha Lương Ngãi, người đứng giữa trong một lần đến thăm người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu

Kính thưa Quý Anh, Chị,

Sau khi đọc thư của quý Anh Chị gửi Ban chấp hành TW Đảng và toàn thể ĐV ĐCSVN - mặc dù tôi đã làm đơn xin ra khỏi tổ chức của Đảng từ năm 2004 với lý do ghi rõ : “Vì mất niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng”, nhưng nay sau khi đọc thư của quý Anh Chị, tôi tự thấy phải góp tiếng nói đồng tình và xin được chia sẻ trách nhiệm đối với bức thư mà quý Anh Chị vừa gửi cho BCH TWĐ cùng toàn thể Đảng viên ĐCSVN (Xem như tôi đã xin được cùng ký tên và cùng chịu mọi trách nhiệm).

Kính thưa Quý Anh Chị,

Tôi hoàn toàn tán thành nội dung bức thư của quý Anh Chị, nên không bàn luận thêm. Nhưng qua bức thư này tôi có chút suy tư, xin đươc bày tỏ cùng quý Anh Chị - những người cộng sản yêu nước cấp tiến. 

  Suy tư về  Đảng

        Đảng CSVN thành lập với tôn chỉ mục đích: “Vì lợi ích Quốc gia, Dân tộc, Đoàn kết toàn dân chống xâm lược…”. Chính vì vậy, Đảng đã quy tụ được toàn dân một lòng đi theo Đảng, kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ thắng lợi giành độc lập.

Nhưng thật đáng tiếc, sau khi giành được độc lập đến nay, Đảng và Nhà nước đã trượt dài xuống hố sâu quan liêu, tham nhũng, áp bức Nhân Dân với đầy rẫy tội lỗi, mà nguyên nhân sâu xa chính là do Đảng thực hành chế độ độc tài chính trị, độc quyền  kinh tế, làm cho Đảng ngày càng thoái hóa biến chất, dẫn đến Đảng và Dân trở nên đối lập nhau về lợi ích mà Đảng vẫn cứ cố áp đặt độc quyền cai trị; dẫn đến chia rẽ, đối kháng giữa Đảng, Nhà nước với Nhân Dân và nội bộ lãnh đạo của Đảng, cũng do vậy phân hóa thành 2 phe nhóm :

- Phe nhóm “cộng sản 4 kiên định” do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu đang công khai lãnh đạo việc giữ quan hệ hữu nghị với “bạn láng giềng 4 tốt 16 chữ vàng” - mà kỳ thực ai cũng biết đó là nhẫn nhịn, cầu hòa để quyền thống trị độc tôn của Đảng  được bảo hộ.

- “Phe nhóm” còn lại trong Đảng CSVN thực chất gồm những người “Cộng sản yêu nước cấp tiến“chủ trương từng bước đổi mới thể chế”, xây dựng Nhà Nước pháp quyền dân chủ, phát triển xã hội dân sự, đoàn kết toàn dân, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của Nhân Dân và Chính phủ các nước dân chủ, văn minh, tiến bộ trên thế giới, tạo thế và lực mới chống xâm lược Bành trướng Bắc Kinh.

Suy tư về những người cộng sản yêu nước cấp tiến

Mặc dù từ lâu tôi không còn là Đảng viên Đảng cộng sản, nhưng suy xét lại mình và nhìn lại lịch sử Đảng, tôi luôn giữ tình cảm và niềm tin: Bất kỳ ai đi theo Đảng làm cách mạng đều là những người yêu nước. Và vì vậy, dù ngày nay Đảng có thoái hóa, biến chất, hư hỏng như thế nào..., tôi vẫn hy vọng và gửi gắm niềm tin đối với tất cả Đảng viên cộng sản yêu nước cấp tiến đang là lãnh đạo các cấp trong các cơ quan Đảng, Chính phủ, Bộ, Ngành, Đoàn thể, Quân đội, Công an . . . Vì vốn là cộng sản yêu nước thì đảng viên nào cũng có điều kiện tự diễn biến, tự chuyển hóa bản thân mình, cơ quan mình . . ., từ đó góp phần tạo diễn biến, chuyển hóa đường lối, cương lĩnh, chủ trương chính sách lạc hậu lỗi thời của Đảng, Chính phủ . . ., tiến bộ dần dần theo xu thế dân chủ, văn minh cho đến khi Đảng CSVN sẽ tự lột xác, khoác chiếc áo mới cùng với sự ra đời của Nhà Nước Việt Nam dân chủ - Đó là một nhà nước đoàn kết được toàn dân, đoàn kết được với nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới và được các nước dân chủ, văn minh tiến bộ hậu thuẫn. Khi đó hiểm họa xâm lược ngông cuồng của Bành trướng Bắc Kinh sẽ bị ngăn chặn, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự chủ, hòa bình thật sự cho đất nước. Khi đó tất cả những người cộng sản yêu nước cấp tiến sẽ cùng  nhau hân hoan mừng hoàn thành sứ mạng lịch sử!

Tôi tin ngày đó sẽ đến gần !                
                                                              
Kha Lương Ngãi

Bài viết thể hiện quan điểm và văn phong riêng của tác giả.

Related

VNTB 2090526070507424522

Đăng nhận xét Default Comments

7 nhận xét

Nặc danh nói...

Tôi muốn hỏi 1 câu

Những người "Cộng Sản yêu nước cấp tiến" có còn nhận mình là những người Cộng Sản và tôn sùng lý tưởng Cộng Sản không ?

Tất nhiên, đây là lý tưởng Cộng Sản thật, từ trong sách của Mác, không phải thứ "tưởng là" lý tưởng Cộng Sản .

Đảng viên buồn nói...

TÔI ĐỒNG TÌNH VỚI LÃO TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH VÀ CÁC ĐẢNG VIÊN

Tôi tên Cao Vi Hiển vào Đảng CSVN năm 1979 nguyên là Phó Giám đốc sở Thương Mại DL tỉnh Kon Tum ký tên đồng tình với các đảng viên, đứng đầu là đảng viên tiền khởi nghĩa Nguyễn Trọng Vĩnh gửi Thư ngỏ bày tỏ ý kiến với BCH TƯ, BCT Đảng cộng sản Việt Nam ngày 28/7/2014.

Tôi được biết rất nhiều cán bộ đảng viên, trong đó không ít đảng viên cao cấp đứng trên bục diễn đàn, chủ trì hội nghị, phát biểu thảo luận chính thống thì nói một đường, chuyện trò với nhau ở mọi nơi (ngoài chính thống) thì nói khác, mạnh miệng nhất là nói với người thân. Trong cuộc họp thì tỏ ra kiên định mục tiêu lý tưởng cộng sản, đề xuất giải pháp phát triển kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, đồng tình chính sách ngoại giao với Trung Quốc ... rồi phê phán chung chung có vẻ thẳng thắn để tỏ ra mình có tinh thần trách nhiệm đấu tranh xây dựng vân vân và vân vân. Thế nhưng ra ngoài (thậm chí ngay hành lang hội nghị lúc giải lao là đã tỉ tê phẫn nộ tham nhũng, làm gì có chủ nghĩa xã hội mà định hướng, làm gì có chuyện Trung quốc hữu nghị với ta... Hiện nay câu chuyện lo lắng bức xúc với lâm nguy của tổ quốc - Ngàn năm nộ lệ giặc tàu, đất nước ta tụt hậu ngày càng xa về kinh tế về giá trị văn minh...so với các nước trong khu vực và thế giới hoặc sụp đổ chế độ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Vì sao trong nhiều năm qua đảng viên lại không dám có ý kiến chính thống những gì mình nhận thức lo lắng bức xúc như thế ? Trước hết nội bộ đảng không có dân chủ mà nội bộ đảng độc quyền không có dân chủ thì làm sao có dân chủ trong hệ thống hành chính Nhà Nước dẫn đến cán bộ công chức cũng cùng chung số phận thủ thân. Xin lỗi cho tôi nói thẳng là chính chúng ta cũng có lỗi ngại va chạm, lo bị thua thiệt... Vậy thì kì này hãy cùng nhau có ý kiến cùng với bác Vĩnh nhé !

Tôi nghĩ tổ quốc ta đang lâm nguy và cũng hé ra một vận hội mới, Đảng và Nhà nước sẽ lắng nghe mà nếu không lắng nghe thì cũng không xử lý gì được nếu có nữa triệu đảng viên ký tên. Hy vọng suy nghĩ và mong muốn của tôi đồng cảm với nhiều đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Cao Vi Hiển

http://xuandienhannom.blogspot.com/2014/07/thu-ngo-kinh-gui-lao-tuong-nguyen-trong.html?spref=fb

Nặc danh nói...

:>)

mạnh nói...

CẢM ƠN BÁC NHIỀU, CHÁU NGƯỜI DÂN BÌNH THƯỜNG

Nặc danh nói...

TIẾP TỤC BÀY TỎ TÂM THƯ ĐI .

TỪNG MỖI NGƯỜI CỰU ĐẢNG VIÊN, ĐẢNG VIÊN, VÀ ĐỐI TƯỢNG ĐẢNG HÃY TIẾP TỤC BÀY TỎ TÂM THƯ ĐI.

ĐỒNG TÌNH HAY KHÔNG ĐỒNG TÌNH CŨNG NÊN BÀY TỎ VÌ THỜI CƠ THẬT ĐÃ ĐẾN.

HÃY LÀ MỘT NGƯỜI CÓ LẬP TRƯỜNG TƯ TƯỞNG TRUNG THỰC.

"LẬT BÀI NGỬA" ĐỂ BÀY TỎ KHI CÒN CHƯA QUÁ MUỘN...!!!

KHÔNG AI CÓ THỂ CHẠY TRỐN "TIẾNG NÓI LƯƠNG TÂM" CỦA MÌNH...!!

Nặc danh nói...

Cần tổ chức và hành động bất bạo động.
Xin và không cho đã hơn nửa thế kỷ rồi.
Đất nước đang lâm nguy kinh tế XH rối loạn không lối thoát đi tới sụp đổ, kẻ thù TQ đang cưỡng chiếm biển Đông, lãnh đạo quá yếu kém bạc nhược tham nhũng độc tài đàn áp cưỡng bức người dân.....
Trí thức đảng viên yêu nước phải hành động cứu nước

Nặc danh nói...

MỘT VỊ THIẾU TƯỚNG YÊU CẦU TÔNG KẾT CUỘC CHIẾN 1979 – 1984 VÀ CÔNG KHAI THỎA HIỆP THÀNH ĐÔ.
.....
Vì vậy, chúng tôi yêu cầu trong hội nghị TW này Bộ chính trị , Ban Bí thư cần công bố các văn bản của Thỏa hiệp Thành Đô, để chứng minh thực hư thế nào. Nếu Thỏa hiệp Thành Đô là đúng như vậy thì rõ ràng là một bản thỏa hiệp rất nguy hiểm cho đất nước như là phản bội Tổ Quốc. Vì vậy, chúng tôi đề nghị Hội nghị TW xem xét và ra tuyên bố phản bác bản thỏa hiệp đó, chấn chỉnh lại tổ chức, kỷ luật những người đã ký và những người thực hiện sau này. Có như vậy Đảng ta mới thực sự là một Đảng chân chính, dám nhận khuyết điểm, dám công khai khuyết điểm như Bác Hồ đã nói: “Một Đảng mà không dám nhận khuyết điểm, công khai khuyết điểm là một Đảng hỏng”.....
xemchi tiết:
http://quanlambao.blogspot.com/2014/08/co-hay-khong-mot-thoa-hiep-ban-nuoc.html

Giúp chúng tôi truyền cảm hứng và khởi tạo nhiều câu chuyện, nhiều thay đổi hơn.
Cám ơn quý vị đã tiếp sức cho chúng tôi.

BÀI VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Theo dõi VNTB

VƯỢT TƯỜNG LỬA VÀO VNTB

TIN MỚI

TRUYỀN HÌNH

Phản hồi

Trong tuần

FANPAGE VIỆT NAM THỜI BÁO

item